Top 8 việc làm tại nhà mùa dịch nên tham khảo 2021

Dịch bệnh Covid 19 đang ngày càng nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến công việc của nhiều người. Xu hướng chuyển dịch làm việc Online, việc làm tại nhà đang ngày càng tăng cao. Vậy, có những công việc làm từ xa tại nhà nào mà bạn có thể thực hiện để tăng thêm thu nhập của mình?

Hãy cùng tham khảo ngay bài viết “Top 8 việc làm tại nhà mùa dịch nên tham khảo 2021” ngày hôm nay.

Viết Content/nội dung tại nhà

Nếu bạn là người có khả năng viết lách hoặc đang làm việc trong những lĩnh vực liên quan đến marketing, truyền thông thì đây là một việc làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Đối với công việc này, bạn có thể nhận những bài viết liên quan đến blog, kịch bản phim ngắn, tiểu thuyết, edit các văn bản,…

Hiện tại, mức thu nhập trung bình của việc làm viết bài, sản xuất nội dung tại nhà thường dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng. Trong trường hợp bạn làm toàn thời gian và có nhiều dự án, mức thu nhập có thể lên đến từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

việc làm tại nhà mùa dịch

Viết bài là việc làm tại nhà khá phổ biến hiện nay

Trực fanpage

Đây cũng là một trong những việc làm tại nhà đang được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa, giáo viên hoặc các bạn sinh viên có thời gian rảnh rỗi nhưng không thể cố định vào một thời điểm trong ngày. Nhiệm vụ chính của công việc này chính là trả lời tin nhắn, bình luận từ khách hàng đến các Fanpage được giao. Mức thu nhập hiện tại đối với công việc này thường giao động từ 20.000 – 30.000 đồng/giờ.

>> Tham khảo thêm: 5 lưu ý khi tìm việc làm tại nhà mùa dịch bạn nên biết

Kinh doanh online tại nhà

Nếu bạn là người yêu thích buôn bán, bạn có thể thử với công việc kinh doanh online tại nhà. Hầu hết, các công việc kinh doanh online đem lại lợi thế là không cần mặt bằng, người bán chỉ cần quảng cáo các sản phẩm của mình trên các nền tảng online như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Mức thu nhập nếu làm tốt của công việc này không hề nhỏ, có thể đạt tới hơn 30.000.000 đồng/tháng.

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Đây là một trong những việc làm tại nhà đang phổ biến trong thời gian gần đây. Với công việc này, bạn sẽ không cần phải bỏ vốn hoặc chi trả bất kỳ chi phí nào, cũng không cần nhập hàng hóa. Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp thông qua đường link có gắn mã số của bạn.

Khi khách hàng nhấp vào đường link hoặc thực hiện mua hàng thông qua đường link đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng nhất định. Hiện tại, có khá nhiều người đang thực hiện công việc này, mức thu nhập tương đối ổn định và thường không có giới hạn nếu bạn làm tốt.

CTV dịch vụ SEO

Đây cũng là một việc làm tại nhà phù hợp với các bạn đang làm việc trong lĩnh vực marketing nói chung và Digital marketing nói riêng. Tuy nhiên, công việc này sẽ yêu cầu bạn có kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm về dịch vụ SEO.

Mức thu nhập thường thấy của CTV dịch vụ SEO thường dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Trong trường hợp bạn là người nhận dự án SEO và thực hiện, mức thu nhập có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/dự án.

>> Xem thêm: Việc làm từ xa là gì? Ưu và nhược điểm của việc làm từ xa

Dịch thuật tại nhà

Dịch thuật tại nhà sẽ phù hợp với những bạn có ngôn ngữ thứ hai. Thông thường, các bạn sẽ thực hiện dịch thuật cho các văn bản, phim ảnh,… Mức thu nhập của công việc này sẽ tùy thuộc vào độ dài của văn bản, hoặc số lượng tập phim mà bạn nhận, trung bình từ 35.000 – 700.000 đồng/văn bản, 150.000 – 400.000 đồng/tập phim.

Gia sư Online

Với diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, hầu hết các trung tâm đào tạo đều chuyển dịch từ đào tạo tại chỗ thành đào tạo online. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các gia sư, giáo viên online ngày càng cao. Đây sẽ là việc làm tại nhà phù hợp với những bạn đang còn là sinh viên, những người làm trong ngành sư phạm. Mức thu nhập của công việc này thường từ 50.000 – 100.000 đồng/giờ.

Nhu cầu tuyển dụng vị trí gia sư Online đang ngày càng cao

Freelance Designer

Nếu bạn là người có khả năng về design, bạn có thể nhận các công việc hoặc dự án freelance để làm thêm ngoài công việc chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế các poster, banner và bán trên các nền tảng Designer như Freepik, Pixabay,… Mức thu nhập của việc làm tại này thường khá cao, trung bình có thể lên đến 10.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng.

Tạm kết

Trên đây là 8 việc làm tại nhà hot vào năm 2021 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp giúp tăng thu nhập vào giai đoạn dịch bệnh hiện tại.

Nếu bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm tại nhà nhanh, đừng quên tạo CV và đăng lên hệ thống tuyển dụng của TopCV và viecngay để có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng lớn đang có nhu cầu chiêu mộ nhân tài. bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động sử dụng công cụ tìm kiếm, bộ lọc trên các trang web này để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Số lượng tin tuyển dụng việc làm từ xa trên các trang web này là rất lớn nên cơ hội của bạn lại càng rộng mở hơn bao giờ hết. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, bạn đừng ngại ngần liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng để nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm việc làm lương cao hấp dẫn tại viecngay.vn.