Việc làm gấp phong bì tại nhà là gì? Lương có cao không?

Đối với những bà mẹ bỉm sữa hoặc sinh viên thì tìm kiếm thêm một công việc làm thêm tại nhà, gia tăng nguồn thu nhập là điều mà ai cũng mong muốn. Trong đó việc gấp phong bì tại nhà đang được rất nhiều người quan tâm bởi không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc. Tuy vậy hiện nay có khá nhiều đối tượng đã lợi dụng tâm lý này để lừa đảo.

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc làm thêm tại nhà như như gấp phong bì, hãy tham khảo ngày bài viết sau đây của ViecNgay.vn để tránh việc "tiền mất tật mang".

Việc làm gấp phong bì tại nhà là gì?

Khi tìm hiểu về những lưu ý cần biết khi lựa chọn làm việc gấp phong bì tại nhà, bạn sẽ cần phải hiểu công việc này làm những gì, thu nhập có thể nhận được là bao nhiêu.

Gấp phong bì tại nhà là làm gì?

Trên thực tế việc nhận phong bì và về gấp tại nhà sẽ tương tự như việc bạn làm một công nhân gia công của các nhà máy sản xuất văn phòng phẩm. Tuy vậy bạn sẽ không có mức lương cứng như các công nhân làm việc trực tiếp tại đây, mà bạn sẽ được hưởng mức thu nhập theo theo sản lượng mà mình tạo thành.

Cụ thể hơn thì bạn sẽ nhận các sản phẩm ở mức độ chưa được gia công và hoàn chỉnh, sau đấy dễ thực hiện gấp phong bì theo các mẫu được yêu cầu từ phía người thuê. Công việc này thực tế khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể làm được.

Tuy vậy bạn sẽ cần phải có một chút khéo léo và sự kiên trì để có thể làm được công việc này. Ngoài gấp phong bì bạn cũng có thể lựa chọn những công việc khác như gấp hộp giấy, xếp giấy bìa,...

Tìm hiểu thêm: Không học đại học thì làm gì? Hướng đi tương lai

Công việc gấp phong bì tại nhà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm

Công việc gấp phong bì tại nhà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm

Mức thu nhập khi gấp phong bì tại nhà

Mức thu nhập của công việc gấp phong bì tại nhà sẽ còn tùy thuộc vào số lượng sản phẩm và bạn nhận về là bao nhiêu. Hồi đó nó cũng sẽ tùy thuộc vào độ khó của việc cấp sản phẩm như thế nào. Thông thường bạn có thể nhận được mức thu nhập như sau:

  • Công việc gia công vỏ hộp hoặc bao bì tại nhà: Trung bình từ 1.000₫ đến 3.200₫ mỗi sản phẩm hoàn chỉnh.

  • Công việc gấp dán phong bì: Trung bình từ 800₫ đến 1.600₫ mỗi sản phẩm hoàn chỉnh. Nếu làm tốt bạn có thể nhận được mức tiền ra công lên đến 3.000₫ cho mỗi sản phẩm.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn viết CV xin việc cho người không có bằng cấp

Lưu ý khi tìm kiếm công việc gấp phong bì tại nhà

Như đã nói ở trên, ngày nay có rất nhiều đối tượng lợi dụng tâm lý muốn gia tăng thu nhập của các mẹ bỉm sữa, sinh viên để để lấy công việc gấp phong bì tại nhà để dụ dỗ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vì vậy để tránh gặp những trường hợp này, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây.

Tuyệt đối không đặt cọc nếu được yêu cầu

Để xác định một tin tuyển dụng có uy tín hay không bạn sẽ cần lưu ý đến vấn đề người thuê có yêu cầu bạn đặt cọc hay không. Thông thường thì những đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản tiền nào đấy để nhận sản phẩm về làm. Sau đó họ sẽ cắt đứt những thông tin có thể liên lạc với bạn và bạn sẽ phải ôm hàng và không hoàn lại được khoảng tiền đã đặt cọc.

Ngoài gấp phong bì tại nhà bạn có thể gấp thêm hộp giấy, hộp carton

Ngoài gấp phong bì tại nhà bạn có thể gấp thêm hộp giấy, hộp carton

Tìm hiểu thêm: Tạp vụ là gì? Những điều bạn cần lưu ý khi làm tạp vụ

Nên nhận từ số lượng ít

Khi mới bắt đầu tìm kiếm các công việc liên quan đến gấp phong bì, bạn sẽ chưa thể xác định được đấy có phải là công việc uy tín hay không. Vì vậy bạn chỉ nên nhận số lượng sản phẩm ít từ lần đầu tiên.

Bởi dù có tìm được đơn vị tuyển dụng không yêu cầu đặt cọc thì vẫn có khả năng là khi bạn gửi sản phẩm trở về họ sẽ không nhận số hàng đấy. Do đó, với những lần hợp tác đầu tiên bạn nên nhận số lượng ít, sau khi hoàn thành và gửi nó về cho bên tuyển dụng thành công thì hãy tiếp tục nhận thêm các sản phẩm trong đợt tiếp theo.

Lựa chọn kênh tìm việc uy tín

Hiện tại có khá nhiều các hội nhóm tràn lan ở trên các trang mạng xã hội thi tuyển dụng những công việc liên quan đến gấp phong bì. Tuy vậy những hội nhóm này thường không có tính xác định về độ an toàn cũng như uy tín.

Do đó bạn nên lựa chọn những đơn vị tìm việc làm uy tín. Ví dụ như các website tuyển dụng trung gian như TopCV, Vietnamwork,... Đây đều là những đơn vị trung gian tuyển dụng đã được đánh giá về mức độ uy tín và chất lượng trên thị trường.

Để tìm kiếm những công việc giúp bạn có thể gia tăng thu nhập ở trên các website này bài, hầu hết sẽ không có những công việc như gấp phong bì tại nhà. Tuy vậy, bạn vẫn có thể hoàn toàn tìm được những công việc khác các phù hợp với nhu cầu cũng như thời gian rảnh rỗi của bạn.

Tìm hiểu thêm: Tìm việc online tại nhà ở đâu uy tín, hiệu quả?

Bạn nên lựa chọn kênh tìm việc uy tín để tránh bị lừa đảo

Bạn nên lựa chọn kênh tìm việc uy tín để tránh bị lừa đảo

Trên đây là những thông tin tổng hợp mà bạn cần biết nếu muốn tìm kiếm công việc gấp phong bì tại nhà. Hiện tại có rất nhiều đối tượng đã lợi dụng tâm lý muốn kiếm thêm nguồn thu nhập để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức việc làm này. Do đó bạn cần đặc biệt lưu ý khi tìm kiếm các thông tin liên quan đến công việc gấp phong bì làm thêm tại nhà. Đừng quên truy cập TopCV để tìm các việc làm với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Phỏng vấn việc làm từ xa: Cần lưu ý những gì?