Làm ở Samsung có độc hại không? Mức lương cơ bản tại Samsung

Nhiều lao động ứng tuyển vào Samsung thường thắc mắc liệu làm ở Samsung có độc hại không? Dưới đây, viecngay.vn sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi này. Cũng như  tìm hiểu mức lương cơ bản của công nhân Samsung.

Samsung là công ty gì?

SamSung là công ty hàng đầu về công nghệ trên toàn thế giới đến từ Hàn Quốc. Samsung có rất nhiều công ty con như: Samsung Heavy Industries, Samsung Electronics,  Samsung C&T, Samsung Engineering, Samsung Life Insurance, Samsung Everland, Cheil Worldwide, Samsung Techwin,...

Có nên làm ở samsung không? Samsung là công ty gì?

Có nên làm ở samsung không? Samsung là công ty gì?

Hiện nay, tính riêng SamSung Electronics đã có 4 nhà máy tại Việt Nam, đó là: Samsung Thái Nguyên (SEVT), Samsung Bắc Ninh (SEV), Samsung Display Vietnam (SDV), Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC).

Với sự suy thoái kinh tế toàn cầu, cuối năm 2022 và đầu năm 2023, Samsung đã cắt giảm việc sản xuất và xuất khẩu điện thoại thông minh tại Việt Nam. Thêm vào đó, Samsung cũng đang chuyển dịch dần nhà máy về Ấn Độ nên xảy ra tình trạng sa thải nhân viên tại các nhà máy Việt Nam khá nhiều.

Làm ở Samsung có độc hại không?

Làm ở Samsung có độc hại không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đang quan tâm về việc làm tại Samsung, đặc biệt vị trí công nhân nhà máy. Đã có rất nhiều đồn đoán về việc làm ở Samsung sẽ bị mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, bạch cầu hay vô sinh. Nhưng sau tất cả, vẫn không ai đưa ra được bằng chứng nào cụ thể về việc này.

Làm ở samsung có độc hại không? Có nên làm ở samsung không?

Làm ở samsung có độc hại không? Có nên làm ở samsung không?

Với rất nhiều câu hỏi về vấn đề sức khỏe của công, nhân viên được đưa ra, tập đoàn Samsung luôn đưa ra được các chứng cứ chứng minh môi trường làm việc đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng trả về kết quả xét nghiệm tất cả mọi thứ đều an toàn.

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi “làm ở Samsung có độc hại không?” thì câu trả lời là không. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng làm việc lâu dài ở trong từ trường sẽ gây ra những tổn hại cho sức khỏe về sau. Dù ít hay nhiều, các bạn hãy luôn giữ gìn sức khỏe cho mình nhé.

Xem thêm: Giải đáp ngay: Làm công ty may có độc hại không?

Mức lương của công nhân viên tại Samsung

Với vị thế là một công ty top đầu trên thế giới, mức lương của công nhân tại nhà máy Samsung cũng cao hơn mặt bằng chung.

Công nhân

Lương công nhân Samsung trung bình sẽ dao động vào khoảng từ 6 - 8 triệu đồng/tháng. Thêm vào đó, người lao động còn có cơ hội nâng cao mức thu nhập thông qua việc tăng giờ làm thêm theo ca mỗi ngày. Cụ thể, các công nhân có quyền làm thêm tối đa 3 tiếng ở mỗi ca và sẽ được trả 150% so với mức lương cơ bản.

Làm ở samsung có độc hại không? - Mức lương của công nhân từ 6-8 triệu đồng/tháng

Làm ở samsung có độc hại không? - Mức lương của công nhân từ 6-8 triệu đồng/tháng

Ngoài ra, Samsung còn có tiền thưởng, phụ cấp nên khi tổng hợp lại thì mức lương có thể lên tới 10 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Tìm việc làm nhanh - 7 cách được chia sẻ từ chuyên gia tuyển dụng

Kỹ sư

Những kỹ sư đủ điều kiện làm việc cho Samsung thường phải có bề dày kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao. Vậy nên, mức lương mà họ nhận được sẽ tương đương với cấp độ quản lý tại các công ty vừa và nhỏ. Cụ thể hơn, mức lương của một kỹ sư tại Samsung Vietnam sẽ tùy theo năng lực của bản thân, thường dao động trong khoảng từ 18 - 25 triệu đồng/tháng.

Làm ở samsung có độc hại không? - Mức lương của kỹ sư từ 18-25 triệu đồng/tháng

Làm ở samsung có độc hại không? - Mức lương của kỹ sư từ 18-25 triệu đồng/tháng

Bên cạnh đó, kỹ sư cũng là vị trí được hưởng nhiều phúc lợi lao động khác. Ngoài các khoản hỗ trợ và trợ cấp an toàn về sức khỏe lao động thì kỹ sư tại Samsung còn nhận được những khoản thù lao khác liên quan đến hiệu suất làm việc và mức độ đóng góp cho công ty.

Kỹ thuật viên

Samsung là một thương hiệu nổi tiếng và xếp top toàn cầu với các công nghệ đột phá. Vậy nên, kỹ thuật viên cũng sẽ là một trong các vị trí quan trọng và có sức ảnh hưởng nhất định đến kết quả kinh doanh của công ty. Xét ở mặt bằng chung tại các công ty sản xuất thuần túy, một kỹ thuật viên tại Samsung sẽ được tuyển chọn kỹ càng và có kỹ năng tương đối cao.

Làm ở samsung có độc hại không? - Mức lương của kỹ thuật viên từ 15-19 triệu đồng/tháng

Làm ở samsung có độc hại không? - Mức lương của kỹ thuật viên từ 15-19 triệu đồng/tháng

Hiện nay, mức lương đầu vào của kỹ thuật viên Samsung tại Việt Nam ở mức khá cao, dao động từ 15 - 19 triệu đồng/tháng. Và tất nhiên, đây mới chỉ là lương đầu vào. Nếu như có cơ hội thăng tiến lên kỹ thuật viên chuyên biệt hay cấp quản lý thì sẽ còn có cơ hội nhận được mức lương cao hơn khá nhiều.

Xem thêm: Bật mí cách tìm việc làm trên mạng thành công với 5 bước

Có nên làm ở Samsung không?

Làm ở Samsung có độc hại không? Có nên làm ở Samsung không? Trong nhiều năm trở lại đây, Samsung luôn định hướng tạo một môi trường lao động lành mạnh và cung cấp việc làm đa dạng cho nhân viên của mình. Thêm vào đó, Samsung cũng cố gắng để đảm bảo tốt về sự phát triển toàn diện của công ty nói chung và của người lao động nói riêng.

Có nên làm ở Samsung không?

Có nên làm ở Samsung không?

Với câu hỏi “có nên làm ở Samsung không?”, thì có thể nói đây là câu hỏi vừa dễ mà cũng vừa khó. Với các thông tin ở bên trên mà viecngay.vn vừa chia sẻ với bạn về mức lương, môi trường làm việc tại Samsung thì bạn sẽ phải tự đưa ra đáp án cho mình. Nếu như môi trường làm việc và các phúc lợi của Samsung phù hợp với nhu cầu của bạn thì không có vấn đề gì khi ứng tuyển tại Samsung.

Theo như góc độ khách quan, dưới cái nhìn tổng quát của đa số mọi người thì Samsung được đánh giá là nơi có môi trường làm việc tốt và coi trọng sức khỏe, giá trị của con người. Bạn có thể xin vào làm và trải nghiệm tại đó để có một cái nhìn chính xác hơn.

Ngoài ra, việc yêu cầu cao chỉ xảy ra đối với các bộ phận chuyên môn còn với công nhân thì Samsung yêu cầu một cách đơn giản hơn nhiều. Bạn hãy cố gắng và xem năng lực của mình phù hợp với bộ phận hoặc vị trí nào để tạo cơ hội công việc cho mình tại nhà máy. Và cơ hội thăng tiến khi làm ở Samsung cũng rất công bằng, có nhiều cơ hội để thăng tiến và phát triển khi bạn cố gắng.

Cách thức ứng tuyển tại Samsung

Với vị thế là một công ty lớn nên chất lượng đầu vào của Samsung được tuyển chọn rất nghiêm ngặt. Cụ thể, với công nhân, Samsung không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm, chỉ cần có kiến thức toán cấp cơ sở, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, trung thực và tinh thần trách nhiệm cao. Đối với nhân viên, kỹ sư muốn ứng tuyển và vào làm tại Samsung sẽ trải qua 4 vòng khảo sát.

Vòng 1: Nộp hồ sơ tại trang tuyển dụng của Samsung

Nộp hồ sơ tại trang tuyển dụng của Samsung

Nộp hồ sơ tại trang tuyển dụng của Samsung

Tỉ lệ cạnh tranh sẽ tùy theo chỉ tiêu tuyển dụng từng đợt. Thông thường ở mỗi đợt thi, Samsung sẽ tuyển từ 1.000 - 2.000 thí sinh. Tại vòng hồ sơ thường có khoảng 15.000 - 30.000 hồ sơ đăng ký. Và sau mỗi vòng sẽ loại đi 1 nửa.

Ví dụ, Samsung dự định tuyển 1.000 nhân viên, vòng hồ sơ có 15000 hồ sơ tham dự. Phòng tuyển dụng sẽ lọc bằng máy tự động và chọn ra khoảng 8.000 hồ sơ phù hợp gọi đi thi vòng 2. Sau vòng 2, số lượng hồ sơ sẽ bị loại khoảng 50% - 60%. Tức là sẽ còn khoảng 3000 - 4000 hồ sơ đến với vòng 3 - phỏng vấn. Tại vòng phỏng vấn, trong 1 lần sẽ gọi 3 - 4 người vào và thông thường sẽ chỉ có 1 người được chọn, tương đương với tỉ lệ chọi 1:4. Vậy nên nếu muốn thành công ứng tuyển, bạn cần thể hiện vượt trội hơn so với tất cả những ứng viên trong phòng thi.

Lưu ý: Samsung chỉ thông báo tuyển dụng và chấp nhận hồ sơ ứng trên trang web chính thức. Bạn hãy đề cao cảnh giác, cẩn thận với các hình thức môi giới, lừa đảo tràn lan hiện nay.

Vòng 2: Tham gia cuộc thi GSAT

GSAT là một trong các vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty con thuộc tập đoàn Samsung trên toàn thế giới. Theo nhiều ý kiến của những người đã từng thi, với việc hồ sơ được lọc bằng máy thì vòng đầu sẽ khó khăn với những ứng viên không có hồ sơ đẹp. Công ty SamSung luôn ưu tiên 70% hồ sơ đã tốt nghiệp, có bằng cấp đàng hoàng và 30% dành cho các bạn sinh viên chưa ra trường.

 làm ở samsung có độc hại không topcv

Tham gia cuộc thi GSAT do Samsung tổ chức

Tại vòng thi GSAT gồm hai nội dung chính: một là khả năng suy luận và tư duy hình ảnh, hai là khả năng toán học. Các thí sinh phải làm thật nhanh và chính xác vì thời gian hoàn thành không nhiều và số lượng câu hỏi thì rất nhiều. 

Vòng 3: Vòng phỏng vấn

Sẽ có 4 ứng viên vào phòng phỏng vấn 1 lượt. Thông thường khi bắt đầu, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn dùng tiếng Anh để giới thiệu bản thân. Các kiến thức chuyên ngành sẽ thường rất ít khi được hỏi trong quá trình tuyển dụng.

Khi ứng tuyển Công nghệ thông tin tại Samsung, thì bạn bắt buộc phải làm bài test để thi vào vị trí lập trình hoặc tester (bắt buộc chọn 1 trong 2). Để ứng tuyển vào Công nghệ thông tin tại Samsung thì bạn cần phải có năng lực thật sự.

Xem thêm: Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo thu hút, ấn tượng

Vòng 4: Kiểm tra sức khỏe

Đây là vòng thi cuối cùng trong hệ thống các vòng thi tuyển của công ty Samsung. Công ty sẽ thông báo cho các ứng viên về địa điểm, thời gian. Ngoài ra còn có thông tin xe đưa đón và những điều không được làm trước và trong khi khám sức khỏe, kèm theo những giấy tờ cần mang theo. Sau khi khám xong, các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả khám để quyết định các ứng viên có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại công ty Samsung hay không.

Trên đây, viecngay.vn đã giúp bạn trả lời được thắc mắc “làm ở Samsung có độc hại không?” và “có nên làm ở Samsung không?”. Samsung là một công ty lớn và rất quan tâm tới sức khỏe của nhân viên. Vậy nên, bạn có thể yên tâm ứng tuyển và làm việc tại đây nhé. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được phần nào về môi trường làm việc, mức lương và cách thức ứng tuyển tại Samsung

Xem thêm: Học không giỏi thì làm nghề gì? Top nghề triển vọng ở tương lai