Những phần mềm hữu ích phục vụ công việc của kế toán ngoài giờ

Trở thành kế toán ngoài giờ tại nhà là lựa chọn việc làm tay trái để gia tăng thu nhập của nhiều kế toán viên hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo hiệu quả công việc ngay cả khi làm việc tại nhà thì không phải kế toán nào cũng biết. Dưới đây là những phần mềm hữu ích phục vụ công việc của kế toán ngoài giờ được chia sẻ những kế toán viên lâu năm. Nếu bạn đang có ý định trở thành freelancer kế toán thì đừng nên bỏ qua bài viết này.

Công cụ hỗ trợ quản lý công việc

Thực tế khi nhận việc làm thêm kế toán ngoài giờ, bạn sẽ nhận của nhiều bên cùng một lúc. Vì vậy bạn sẽ cần công cụ hỗ trợ quản lý công việc để theo dõi và giám sát các hạng mục công việc cho từng bên. Như vậy bạn sẽ đảm bảo thực hiện công việc hoàn tất theo tiến độ đã đặt ra.

Một số phần mềm hỗ trợ quản lý công việc kế toán ngoài giờ tại nhà là:

  • Trello.com: Trello hỗ trợ người dùng tạo, phân công và giám sát các nhiệm hạng mục nhiệm vụ đã đặt ra. Bất cứ sự thay đổi nào trên hệ thống sẽ được ghi lại theo thời gian thực. Yếu tố này sẽ giúp bạn tự giám sát và đánh giá hiệu suất làm việc của chính mình ngay tại nhà.

trello

Trello là công cụ hỗ trợ quản lý công việc để theo dõi và giám sát các hạng mục công việc đắc lực cho kế toán ngoài giờ

  • Anasa.com: Anasa giúp bạn quản lý công việc theo các hạng mục to-do list và theo sự ưu tiên các đầu mục công việc. Bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ dự án theo từng công việc từ lớn để nhỏ để đảm bảo tiến độ dự án đúng thời hạn. Một ưu điểm lớn của phần mềm này là Anasa hoàn toàn miễn phí cho nhóm dưới 15 người.

Công cụ hỗ trợ vào sổ quỹ, sổ tiền gửi,..

Một trong những hoạt động và kế toán ngoài giờ phải thực hiện là vào sổ quỹ, ghi chép các hoạt động thu chi, kiểm tra sổ sách kế toán. Để thực hiện những công việc này bạn sẽ cần sự hỗ trợ của phần mềm kế toán. Một số phần mềm kế toán bạn có thể tham khảo là:

  • Phần mềm MISA: đây là phần mềm được nhiều kế toán viên lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Một trong những ưu điểm vượt trội của MISA là giao diện đơn giản, thân thiện và các tính năng dễ sử dụng với độ chính xác cao. Với sự hỗ trợ của phần mềm này, bạn có thể hoàn thành công việc trong thời gian nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  • Phần mềm Excel: Excel là phần mềm tin học văn phòng nhưng hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn thực hiện các hoạt động kế toán thông thường hiện nay. Bạn có thể chủ động chỉnh sửa các hàng, cột, dòng, các công thức linh hoạt theo mục đích tính toán của mình. 

Công cụ hỗ trợ đối chiếu các giao dịch

Hiện nay, hầu hết các khoản thu chi, giao dịch trong các doanh nghiệp đều được thực hiện thông qua hình thức chuyển khoản online qua hệ thống ngân hàng. Vì vậy việc tham chiếu các giao dịch có trùng khớp với sao kê ngân hàng hay không cũng thường là nhiệm vụ mà kế toán ngoài giờ cần đảm nhiệm. 

Fast Accounting chính là phần mềm hỗ trợ mà kế toán viên có thể sử dụng để quá trình đối chiếu này diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất. Fast Accounting sẽ giúp bạn tính toán và tổng hợp các giao dịch tiền mặt, tiền gửi, tiền thu - chi theo từng đối tượng, hóa đơn, hợp đồng mong muốn. Tốc độ xử lý nhanh từ phần mềm này sẽ giúp kế toán viên truy xuất thông tin và có kết quá đối soát kịp thời nhất.

phần mềm fast accounting

Fast Accounting hỗ trợ kế toán viên đối chiếu các giao dịch nhanh chóng và chính xác nhất

Công cụ lưu trữ, quản lý và chia sẻ dữ liệu

Thực tế lượng dữ liệu mà kế toán ngoài giờ phải tiếp nhận một ngày sẽ rất nhiều và từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy nếu không có sự hỗ trợ từ các phần mềm lưu trữ dữ liệu thì kế toán viên sẽ rất khó kiểm soát các thông tin này. Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ lưu trữ dữ liệu và kết nối nội bộ thông dụng:

  • Dropbox.com: Dropbox là công cụ lưu trữ thông tin và chia sẻ trực tuyến phổ biến hiện nay. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo và chia sẻ các tài liệu, báo cáo cho người khác theo quyền truy cập cho phép. Dropbox cho phép người dùng lên lịch đồng bộ tài liệu thường xuyên. Đồng thời tính năng cho phép truy cập ngay cả khi ngoại tuyến bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu với phiên bản mới nhất.

  • Bộ công cụ G Suite (Google Drive, Google Docs, Google Sheets): Bộ công cụ lưu trữ dữ liệu do Google cung cấp cực hữu ích mà bất cứ dân văn phòng nào cũng nên biết. Khi lưu trữ và quản lý dữ liệu bằng bộ công cụ này, kế toán viên có thể cấp quyền truy cập theo cấp bậc như: chỉ xem, chỉ có thể chỉnh sửa, cho phép một số người chỉnh sửa,..

google drive

Bộ công cụ lưu trữ dữ liệu do Google cung cấp cực hữu ích cho dân văn phòng

Công cụ hỗ trợ truy cập thiết bị từ xa

Sẽ có một số trường hợp trong quá trình làm kế toán ngoài giờ yêu cầu bạn phải hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Với trường hợp này, bạn có thể sử dụng phần mềm TeamViewer để phục vụ hoạt động này. TeamViewer cho phép bạn truy cập và điều khiển các thiết bị máy tính, di động từ xa. Nếu khách hàng gặp bất cứ vấn đề nào trong việc truy cập các tệp hay cần hỗ trợ cài đặt phần mềm, bạn có thể sử dụng phần mềm này để trợ giúp khách hàng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về những phần mềm hỗ trợ công việc kế toán ngoài giờ. Những phần mềm này sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn, giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Mong rằng bạn đã tìm được phần mềm hữu ích với công việc của mình thông qua bài viết này.

Tìm việc làm không cần kinh nghiệm lương cao tại viecngay.vn.

Nguồn ảnh: Sưu tầm