Nhân viên Spa là gì? Họ làm những công việc gì?

Hiện nay các tiệm Spa, thẩm mỹ viện xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của nhiều anh chị em. Điều này kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân viên Spa làm việc tại các cơ sở ngày càng cao. Vậy cụ thể nhân viên Spa là gì và công việc cụ thể của họ là làm gì? Tất cả những thông tin về vị trí này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của viecngay.vn 

Nhân viên Spa là gì?

Nhân viên Spa là tên gọi chung của tất cả nhân viên làm việc trong một tiệm Spa, thẩm mỹ viện, từ bảo vệ, tiếp tân, kỹ thuật viên,.. Họ sẽ thực hiện các công việc cụ thể theo từng vị trí và theo sự phân công của quản lý tiệm Spa. 

Khái niệm nhân viên Spa thường bị nhầm lẫn với khái niệm kỹ thuật viên Spa. Thực tế đây là khái niệm để chỉ hai đối tượng khác nhau. Cụ thể mô tả công việc của từng vị trí nhân viên trong spa sẽ được chia sẻ ở phần dưới đây.

Mô tả công việc các vị trí nhân viên Spa

Một số vị trí nhân viên trong Spa có thể kể đến như: Quản lý cửa hàng, tư vấn viên, kỹ thuật viên Spa, lễ tân,..... Sau đây là mô tả chi tiết các công việc ở từng vị trí cũng như mức lương tương ứng. 

Vị trí quản lý tiệm Spa

Quản lý là vị trí đứng sau chủ tiệm Spa và chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động trong thời điểm người chủ không có mặt tại tiệm Spa. Công việc cụ thể của vị trí này thường bao gồm:

 • Quản lý và duy trì các hoạt động thường ngày giúp tiệm Spa vận hành trôi chảy.

 • Quản lý và giám sát hoạt động của toàn bộ nhân viên chính thức lẫn nhân viên Spa vừa học vừa làm.

 • Lên các kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tuyển dụng nhân sự, kế hoạch đào tạo chuyên môn phù hợp để đáp ứng yêu cầu kinh doanh, nâng cao doanh số của tiệm Spa.

 • Giải quyết các vấn đề của nhân viên và của đối tác, khách hàng.

 • Lập báo cáo hoạt động, báo cáo doanh thu, lợi nhuận hằng ngày, tuần, tháng và báo cáo lên chủ tiệm Spa.

Mức lương cho vị trí quản lý tiệm Spa sẽ phụ thuộc vào quy mô của tiệm cũng như khối lượng công việc thực tế. Trung bình trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp chi trả từ 10 - 15 triệu đồng/tháng cho vị trí này.

nhân viên spa là gì 01

Quản lý chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của tiệm Spa

Vị trí nhân viên tư vấn

Vị trí nhân viên tư vấn là những người đem lại nguồn lợi nhuận trực tiếp cho khách hàng. Họ là cầu nối giữa khách hàng có nhu cầu làm đẹp với tiệm Spa, thẩm mỹ viện. Công việc cụ thể của nhân viên tư vấn tại Spa như sau:

 • Tìm kiếm và liên hệ với khách hàng có nhu cầu làm đẹp. Thực hiện tư vấn cho khách hàng và thuyết phục họ sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp do Spa cung cấp.

 • Chăm sóc khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng thân thiết.

 • Giải đáp các thắc mắc, khiếu nại, góp ý từ khách hàng. 

 • Đặt lịch cho khách hàng và gọi điện nhắc nhở lịch trình cho khách. Phối hợp với các bộ phận khác để giải quyết các vấn đề liên quan tới khách hàng.

Công việc của nhân viên tư vấn tại Spa không quá áp lực. Vì vậy mức lương cho vị trí này cũng không quá cao và thường dao động từ 6 - 8 triệu đồng/tháng.

nhân viên spa là gì 02

Nhân viên tư vấn Spa trực tiếp mang lại doanh thu, lợi nhuận cho cửa hàng

Vị trí kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên là người trực tiếp thực hiện các công việc chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên Spa sẽ thể hiện chất lượng và sự chuyên nghiệp của tiệm Spa. Cụ thể công việc của vị trí này thường bao gồm:

 • Thực hiện các hoạt động, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng theo sự chỉ định, sắp xếp của quản lý.

 • Giữ gìn vệ sinh khu vực phòng Spa mà đã đảm nhiệm và dọn dẹp thiết bị, máy móc đã sử dụng để điều trị cho khách hàng.

 • Đảm bảo sử dụng các loại mỹ phẩm đúng số lượng quy định, không thừa không thiếu.

 • Thực hiện các công việc hỗ trợ khác theo chỉ định của quản lý.

Mức lương của vị trí nhân viên kỹ thuật Spa thường giao động từ 7 - 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên với những vị trí nhân viên Spa vừa học vừa làm thì mức lương có thể thấp hơn và nằm trong khoảng 4 - 5 triệu đồng/tháng.

nhân viên spa là gì 05

Kỹ thuật viên Spa thực hiện các hoạt động chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng

Vị trí lễ tân

Lễ tân là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng khi họ đến trung tâm Spa. Họ là người tiếp đón, dẫn dắt khách hàng tới các khu vực dịch vụ. Ngoài ra nếu khách hàng chưa có kịch hẹn thì lễ tân sẽ sắp xếp và thông báo với bộ phận tư vấn để hướng dẫn khách. Tùy theo quy mô trung tâm Spa mà nhân viên lễ tân cũng có thể đảm nhiệm thêm việc tư vấn khách hàng. 

Chính vì vậy đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp sẽ mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng về sự chuyên nghiệp của trung tâm Spa. Mức lương cho vị trí lễ tân Spa thường giao động từ 6 - 8 triệu đồng/tháng. Nếu chốt được thêm các liệu trình chăm sóc thì bạn sẽ được thưởng thêm mức hoa hồng tương ứng.

Trên đây là những thông tin về các vị trí nhân viên Spa mà bạn cần biết. Có khá nhiều vị trí trong một trung tâm Spa và bạn nên lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình. Hy vọng qua bài viết bạn đã có lựa chọn công việc đúng đắn và đạt được thành công với vị trí này.