Bật mí công thức tính lương cho nhân viên Telesales

Telesales là vị trí nhân sự thực hiện các cuộc gọi bán hàng cho khách hàng. Đây là một trong những nhóm ngành có thu nhập tương đối cao nếu bạn có năng lực và kỹ năng tốt. Vậy, cách tính lương thường được áp dụng cho Telesales là gì? Mức lương của Telesales hiện tại là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu.

Cách tính lương cho nhân viên Telesales

Hiện nay, quy định cũng như cách tính lương cho telesales thường không cố định mà tùy thuộc vào từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều sẽ tính dựa theo 3 tiêu chí:

  • Vị trí công việc;
  • Năng lực;
  • Kết quả công việc hay KPI.

lưo0wng telsales

Cách tính lương cho telesales thường không cố định mà tùy thuộc vào từng doanh nghiệp

Cụ thể, cách tính lương theo các tiêu chí này như sau:

Thu nhập của Telesales = Lương vị trí + Lương năng lực + Lương thành tích + Phụ cấp + Lương doanh thu*Tỷ lệ hồi công nợ

Trong đó:

1.1. Lương vị trí công việc

Đây là mức lương cơ bản theo vị trí công việc mà Telesales đảm nhiệm. Thông thường sẽ dựa vào mức độ phức tạp của công việc để đưa ra mức lương phù hợp.

Tuy nhiên, đối với vị trí Telesales thông thường các doanh nghiệp sẽ đưa ra một mức lương cơ bản chung để có thể đảm bảo được mức sống. Mức lương này thường không quá cao bởi sẽ làm ảnh hưởng đến sự cố gắng cũng như làm cho nhân viên Telesales làm việc kém hiệu quả hơn. Trên thực tế thu nhập của Telesales không phụ thuộc vào mức lương này.

>> Xem thêm: Tổng hợp 5 câu hỏi phỏng vấn Telesales thường gặp nhất và gợi ý trả lời

1.2. Lương năng lực

Lương năng lực chính là khoản được thêm vào nếu nhân viên có năng lực hơn. Và thông thường, mức lương này sẽ được bảo mật và cung cấp cho mỗi nhân viên được hưởng mức lương đó và phía doanh nghiệp.

Lương năng lực thường sẽ bao gồm như:

- Năng lực kỹ thuật;

- Năng lực phẩm chất;

- Năng lực kỹ năng như ngoại ngữ, …

1.3. Lương thành tích

Đối với Telesales, mức lương thành tích chính là hoa hồng hoặc khoản được thưởng nếu nhân viên đó hoàn thành mức KPIs. Lương thành tích thường sẽ bao gồm những khoản nhỏ như sau:

  • Thưởng cá nhân: Các khoản tăng lương, hoa hồng,..
  • Thưởng thành tích theo nhóm;
  • Thưởng toàn công ty khi đạt mục tiêu đã đề ra trước đó.

1.4. Lương doanh thu và phụ cấp

Thông thường, thu nhập của các bạn Telesales sẽ phụ thuộc vào mức lương này là chính. Đây là tỷ lệ hoa hồng mà nhân viên Telesales sẽ nhận được khi đưa lại doanh thu cho nhân viên. Tỷ lệ hoa hồng sẽ phụ thuộc vào sản phẩm cũng như từng cách tích riêng của mỗi doanh nghiệp.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp sẽ có những khoản phụ cấp khác dành cho nhân viên Telesales nói riêng hoặc toàn bộ nhân viên nói chung như chi phí điện thoại, chi phí ăn trưa, công tác,…

1.5. Các khoản phạt

Hiện nay, một số doanh nghiệp ngoài chế độ tính lương rất tốt cho Telesales cũng sẽ có thêm những điều khoản phạt đi kèm khác. Các khoản phạt này thường được tính theo tỷ lệ hoàn thành KPI, công nợ chưa thu hồi,…

1.6. Cách thức trả lương

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp sẽ trả lương cho nhân viên vào một ngày cố định hàng tháng, và với vị trí telesale cũng vậy. Tuy nhiên, một số công ty, doanh nghiệp cũng áp dụng các chính sách trả lương cơ bản hàng tháng và lương KPI, doanh thu theo từng kỳ một lần như 3 tháng, 6 tháng, 1 năm.

>> Đọc thêm: 7 kỹ năng ĐỈNH CAO mà Telesales cần có để thành công hơn

Mức lương của Telesales là bao nhiêu?

Hiện tại, mức lương trung bình của Telesales trên thị trường vào khoảng 3.000.000 – 8.000.000 đ/tháng + lương KPI. Mức lương này sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, vị trí làm việc của Telesales. 

lương telesales

Mức lương của Telesales sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, vị trí làm việc

Cụ thể bạn có thể tham khảo ngay những mức lương được thống kê theo TopCV như sau:

  • Nhân viên Telesales chưa có nhiều kinh nghiệm: 3.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng + lương KPI, thu nhập có thể đạt từ 8.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.
  • Nhân viên đã có kinh nghiệm từ 6 tháng đến trên 1 năm: 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng + lương KPI, thu nhập có thể đạt từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
  • Cấp bậc quản lý: 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng + Lương KPI, thu nhập có thể đạt đến 15.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng.

>> Tham khảo vị trí: TELESALE - VIETTEL

Tuy nhiên, đây chỉ là những mức lương trung bình mang tính chất tham khảo. Đặc thù của ngành Telesales cũng như các vị trí khác liên quan đến kinh doanh thường sẽ không có mức thu nhập giới hạn mà hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực, khả năng làm việc của nhân viên.

Tạm kết

Trên đây là cách thức tính lương cho vị trí Telesales thường được các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam áp dụng hiện tại. Hy vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin liên quan đến mức lương của Telesales. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết ngày hôm nay.

Nếu bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm nhanh, đừng quên tạo CV và đăng lên hệ thống tuyển dụng của TopCV và viecngay để có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng lớn đang có nhu cầu chiêu mộ nhân tài. bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động sử dụng công cụ tìm kiếm, bộ lọc trên các trang web này để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Số lượng tin tuyển dụng việc làm từ xa trên các trang web này là rất lớn nên cơ hội của bạn lại càng rộng mở hơn bao giờ hết. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, bạn đừng ngại ngần liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng để nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm nhiều công việc lương cao hấp dẫn tại viecngay.vn