Cách tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn hiệu quả nhất

Cách tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy tham khảo bài viết thuộc chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm của Viecngay.vn để có thêm các kinh nghiệm hữu ích nhé.

Tình hình tuyển dụng việc làm phổ thông tại Quy Nhơn hiện nay

Theo thống kê của Cục thống kê Bình Định, chỉ số sử dụng lao động tháng 7 năm 2023 của tình đã giảm 1,41% so với tháng trước. Cụ thể, trong số các ngành, Khai khoáng tăng 5,02%; Sản xuất và phân phối điện tăng 0,25%; Cung cấp nước, quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 0,09%; tuy nhiên, ngành Công nghiệp chế biến, chế tạo giảm 1,64%, chủ yếu là do giảm trong một số ngành như Sản xuất da và sản phẩm có liên quan (giảm 17,63%) và Sản xuất giường, tủ, bàn, ghế (giảm 3,44%).

So với cùng kỳ, chỉ số sử dụng lao động tháng 7 năm 2023 đã giảm 8,12%. Trong đó, ngành khai khoáng giảm 2,25% do giảm sản xuất khai thác titan; Công nghiệp chế biến, chế tạo giảm 9,15%, chủ yếu là do giảm trong ngành Sản xuất giường, tủ, bàn, ghế (giảm 20,26%), Sản xuất da và sản phẩm có liên quan (giảm 61,15%), và Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (giảm 10,04%); Sản xuất và phân phối điện, khí đốt tăng 3,21%; hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 6,51%.

Với những thống kê trên, có thể thấy được nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở các ngành sản xuất điện, khí đốt, công nhân vệ sinh tăng. Do đó, nếu bạn đang tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn, hãy cân nhắc lựa chọn những việc làm thuộc các lĩnh vực trên nhé.

Quy Nhơn đang là địa phương có sự phát triển về kinh tế với nhu cầu tuyển dụng cao

Quy Nhơn đang là địa phương có sự phát triển về kinh tế với nhu cầu tuyển dụng cao

Cách tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn hiệu quả

Để tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn một cách hiệu quả, có thể áp dụng một số phương pháp và nguồn thông tin sau đây:

Fanpage tuyển dụng Facebook

Nhiều doanh nghiệp và nhà tuyển dụng cũng sử dụng Facebook để đăng thông tin tuyển dụng. Việc tìm kiếm các fanpage chuyên về tuyển dụng hoặc các nhóm công việc ở Quy Nhơn trên Facebook có thể giúp bạn cập nhật thông tin về các vị trí việc làm mới nhất.

Bạn có thể tham gia và theo dõi những thông báo tuyển dụng, cũng như tương tác với những người khác trong cộng đồng tìm việc. Dưới đây là một số nhóm nổi bật bạn có thể tham gia: Việc làm Quy Nhơn (16.000 thành viên); Tuyển dụng KCN Nhơn Hội - Quy Nhơn - Bình Định ( 14.000 thành viên); Tìm việc làm Quy Nhơn ( 25.000 thành viên); Tuyển dụng việc làm Quy Nhơn ( 84.000 thành viên); Việc làm Quy Nhơn ( 33.000 thành viên)

Trang web tuyển dụng

Trang web tuyển dụng là một trong những nguồn thông tin quan trọng giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm phổ thông tại Quy Nhơn. Hiện nay Viecngay.vn là nền tảng cung cấp, giới thiệu việc làm phổ thông uy tín nhất...Tại đây, bạn có thể  tìm việc phù hợp với khả năng của mình một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để nâng cao khả năng tìm việc thành công.

Tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn hiệu quả qua Viecngay.vn

Tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn hiệu quả qua Viecngay.vn

Vận dụng các mối quan hệ cá nhân

Mối quan hệ cá nhân luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm việc làm. Hãy liên hệ với bạn bè, người thân, người quen đang tại Quy Nhơn để tìm hiểu về các cơ hội việc làm. Đôi khi, việc giới thiệu của người thân quen có thể giúp bạn tiếp cận những vị trí việc làm mà bạn chưa biết đến.

Bên cạnh những cách trên thì bạn cũng cần thường xuyên cập nhật kỹ năng cá nhân, học hỏi thêm kiến thức, và có thái độ tích cực trong quá trình tìm việc. Tự tin và sẵn sàng thể hiện khả năng của mình trong quá trình phỏng vấn là một yếu tố quan trọng để bạn có thể nắm bắt cơ hội việc làm tại Quy Nhơn một cách hiệu quả.

Gợi ý một số việc làm phổ thông tại Quy Nhơn

Hiện nay có rất nhiều vị trí việc làm Phổ thông tại Quy Nhơn đang được tuyển dụng. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Việc làm nhân viên kiểm hàng

Việc làm nhân viên kiểm hàng đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và kiên nhẫn. Công việc bao gồm việc kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hoá, sắp xếp và lưu trữ một cách đúng quy trình, cũng như báo cáo bất kỳ sự cố hoặc thiếu sót nào trong quá trình kiểm hàng.

Mức lươngN; hân viên kiểm hàng có thể nhận được mức lương từ 6.000.000 - 8.000.000 VND/tháng.

Việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng sẽ tương tác trực tiếp với khách hàng. Nhiệm vụ của vị trí này bao gồm tư vấn và giới thiệu sản phẩm, thực hiện giao dịch mua bán và thanh toán hóa đơn. Công việc này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Mức lương: Nhân viên bán hàng còn được nhận mức lương từ 6-8.000.000 VND/tháng.

Tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn dễ dàng với vị trí nhân viên bán hàng

Tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn dễ dàng với vị trí nhân viên bán hàng

Việc làm công nhân sản xuất

Công việc của công nhân sản xuất là tham gia vào các quy trình sản xuất. Điều này bao gồm việc thực hiện các công đoạn sản xuất theo quy trình, đảm bảo an toàn và hiệu suất của máy móc, kiểm tra và đóng gói sản phẩm sau khi hoàn thành.

Mức lương: Công nhân sản xuất có lương thường giao động từ 7.000.000 - 9.000.000 VND/tháng. Nếu tăng ca hoặc làm thêm vào các ngày lễ thì mức lương sẽ được tăng lên.

Việc làm nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa đến địa điểm được chỉ định. Nhiệm vụ cụ thể bao gồm kiểm tra hàng trước khi giao để đảm bảo tính đầy đủ và không hỏng hóc, cũng như thể hiện thái độ trách nhiệm và thân thiện khi tiếp xúc với khách hàng.

Mức lương của việc làm này thường giao động từ 7.000.000 - 9.000.000 VND/tháng.

Việc làm nhân viên phục vụ

Công việc của nhân viên phục vụ bao gồm chuẩn bị và dọn sạch không gian làm việc, tiếp đón và phục vụ khách hàng với thái độ nhiệt tình, đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ cho khu vực phục vụ. Việc làm này thường được tuyển dụng tại các nhà hàng, quán cà phê, quán ăn,...

Mức lương: Nhân viên phục vụ có lương giao động từ 4.000.000 - 5.000.000 VND/tháng.

Việc làm nhân viên tạp vụ

Công việc của nhân viên tạp vụ là dọn dẹp và vệ sinh khu vực làm việc. Nhân viên tạp vụ cũng sẽ hỗ trợ trong việc sắp xếp và vận chuyển hàng hoá, cũng như giúp đỡ các bộ phận khác khi cần thiết. Đây cũng là việc làm phổ thông tại Quy Nhơn được tuyển dụng khá phổ biến.

Mức lương của nhân viên tạp vụ từ 4.000.000 - 6.000.000 VND/tháng.

Nhân viên tạp vụ cũng là lựa chọn hấp dẫn khi tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn

Nhân viên tạp vụ cũng là lựa chọn hấp dẫn khi tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn cũng như gợi ý một số việc làm phổ biến. Viecngay.vn hy vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm ưng ý nhất. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên tra cứu thông tin tuyển dụng được cập nhật thường xuyên tại Viecngay để nâng cao cơ hội tìm việc làm phổ thông tại Quy Nhơn nhé.

Tìm hiểu thêm: Tìm kiếm việc làm phụ xe ở đâu uy tín? Lưu ý gì khi tìm việc?