Top việc làm không qua môi giới lương cao bạn nên biết

Không cần qua môi giới, người lao động hoàn toàn có thể kiếm được mức thu nhập khủng nếu có trình độ chuyên môn tốt. Vậy những việc làm không qua môi giới lương cao đó là gì? Cùng ViecNgay.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Những việc làm không qua môi giới lương cao mà bạn nên biết

Tìm việc qua môi giới tiềm ẩn nguy cơ bị lừa vô cùng lớn với người lao động, và thực tế vẫn tồn tại những việc làm không qua môi giới lương cao, vậy chúng là gì?

Bác sĩ

Ở thời điểm hiện tại bác sĩ là nghề nghiệp có mức thu nhập cực khủng trong tất cả các nghề, thậm chí trong tương lai điều này cũng sẽ không bao giờ thay đổi. Bởi khi kinh tế ổn định, sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó là nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh từ đây mở ra cơ hội việc làm cho những sinh viên đang theo học ngành y.

Theo khảo sát mức lương trung bình của một bác sĩ sẽ giao động từ  34.000.000 đồng đến 97.400.000 đồng, đây được đánh giá là mức lương cực kỳ cao bởi tính chất công việc, áp lực mà họ phải đối mặt. Nếu bạn các bác sĩ phẫu thuật thì khả năng rủi ro trong công việc sẽ vô cùng cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, do vậy nó đòi hỏi bạn phải có một kiến thức, kỹ năng và lộ trình nghiên cứu sâu rộng.

Điều này cho thấy mức lương mà mỗi bác sĩ nhận được cũng vô cùng xứng đáng với những gì họ bỏ ra.

Tìm hiểu thêm: Việc làm từ xa là gì? Ưu và nhược điểm của việc làm từ xa

Là bác sĩ bạn phải có một kiến thức, kỹ năng và lộ trình nghiên cứu sâu rộng

Là bác sĩ bạn phải có một kiến thức, kỹ năng và lộ trình nghiên cứu sâu rộng

Thư ký, trợ lý điều hành

Theo khảo sát thu được mức lương trung bình của một thư ký, trợ lý điều hành sẽ rơi vào khoảng 18.967.742 VNĐ/tháng.

Đây là việc làm không qua môi giới lương cao chỉ xếp sau bác sĩ. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng để trở thành thư ký, trợ lý điều hành bởi vì công việc này đòi hỏi người làm phải có khả năng chịu áp lực tốt  có kinh nghiệm quản lý cũng như sự nhạy bén trong cuộc sống. 

Ngành nghề này hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội thăng tiến cao cả ở hiện tại và trong tương lai.

Công nghệ thông tin

Ở thời điểm hiện tại do sự bùng nổ của nền công nghệ số, công nghệ thông tin trở thành một ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi mức thu nhập khủng và tính ổn định cao. Cụ thể mức lương trung bình của nhân viên công nghệ thông tin rơi vào khoảng  18.865.691 VNĐ/tháng.

Với sự phát triển như vậy nhu cầu nhân lực càng được trú trọng hơn và chưa được đáp ứng đủ, vượt xa một số ngành như kinh tế,....Do vậy nếu bạn là một người có trình độ, đam mê trong lĩnh vực và khao khát mức thu nhập cao thì đây quả là công việc cực kỳ lý tưởng dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Thực tập sinh công nghệ thông tin là gì? Công việc ra sao? Thời gian làm việc? Đãi ngộ?

Mức lương trung bình của nhân viên công nghệ thông tin rơi vào khoảng  18.865.691 VNĐ/tháng

Mức lương trung bình của nhân viên công nghệ thông tin rơi vào khoảng  18.865.691 VNĐ/tháng

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Ngành du lịch nước ta trong những năm gần đây có sự biết bộ vượt bậc với nhiều sự khởi sắc, thu hút được nhiều lượt khách hàng cả trong và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm

Nhờ vậy rất nhiều doanh nghiệp du lịch ra đời, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động.

Đây được xếp vào những việc làm không qua môi giới lương cao mà bạn không thể bỏ qua. Chưa dừng lại đó công việc này còn có môi trường làm việc hết sức năng động, cơ hội thăng tiến cao, cùng mức lương và chế độ phụ cấp lý tưởng. Cụ thể mức lương trung bình của một nhân viên quản trị nhà hàng – khách sạn rơi vào khoảng 18.750.000 VNĐ/tháng.

Mức lương thay đổi phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp, tính chất, khối lượng công việc và kinh nghiệm làm việc của mỗi người.

Để làm việc trong ngành quản trị du lịch và khách sạn bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thông thạo tiếng Anh và ngoại hình ưa nhìn. Đạt được những điều này thì cơ hội việc làm của bạn sẽ vô cùng rộng mở, và đây cũng là cách gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp nhà hàng làm công việc gì? Lương bao nhiêu?

Luật sư 

Trong thời buổi pháp trị, các vụ việc, tranh chấp, khởi kiện,…. ngày càng nhiều như hiện nay thì luật sư là một trong những ngành nghề vô cùng được coi trọng. 

Luật sư là người đóng vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ thể, đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Để nhận được một mức lương tốt thì mỗi luật sư đều phải chịu áp lực lớn với số lượng hồ sơ, tài liệu khổng lồ, yêu cầu cần được xử lý nhanh chóng. Cụ thể mức lương của luật sư rơi vào khoảng từ 23.100.000 đến 66.200.000 đồng, tùy thuộc vào trình độ kinh, kinh nghiệm,... mà họ có.

Khi xác định làm luật sư bạn cũng phải tập xác định làm quen với việc xử lý các vụ kiện tụng, tranh chấp và đại diện cho thân chủ trước pháp luật. Đổi lại khách hàng sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho các luật sư để đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của họ trước pháp luật hoặc nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Luật sư là người đóng vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ thể, đảm bảo tuân thủ pháp luật

Luật sư là người đóng vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ thể, đảm bảo tuân thủ pháp luật

Trên đây là top việc làm không qua môi giới lương cao bạn nên biết. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công! Đừng quên truy cập TopCV để tìm các việc làm với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 5 việc làm bán thời gian kiếm bội tiền