Tìm kiếm nguồn ứng viên từ đâu để HR trở nên chủ động?

Tìm kiếm nguồn ứng viên từ đâu luôn là một trong những câu hỏi nhiều nhà tuyển luôn tìm kiếm. Hãy cùng Viecngay tìm hiểu những nguồn tìm kiếm ứng viên sau đây giúp bạn có thể giải đáp được vấn đề này nhé.

Nguồn tìm kiếm ứng viên nội bộ

Nguồn ứng viên đầu tiên mà bạn nên xem xét khi tuyển dụng chính là từ nội bộ của doanh nghiệp, bao gồm như sau:

Tận dụng nhân lực nội bộ

Đây sẽ là sự lựa chọn đầu tiên nếu bạn muốn biết nên tìm kiếm nguồn ứng viên từ đâu. Nguồn ứng viên này sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian tìm hiểu, hòa nhập của ứng viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể  giảm thiểu được chi phí đào tạo nhân sự mới. Với nguồn ứng viên này, bạn có thể:

  • Cân nhắc chuyển đổi vị trí từ nhân viên bộ phận khác sang bộ phận cần tuyển dụng nếu thấy phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

  • Cân nhắc thăng cấp từ vị trí nhân viên lên các vị trí quản lý nếu năng lực của nhân viên đảm bảo được những tiêu chí doanh nghiệp cần.

 

Tận dụng nhân lực nội bộ là một nguồn ứng viên chất lượng cao

Khuyến khích sự giới thiệu

Bên cạnh tận dụng những nhân viên phù hợp, nhà tuyển dụng cũng có tạo điều kiện để những nhân viên khác trong doanh nghiệp giới thiệu ứng viên mới. Những ứng viên mới này có thể nằm trong vòng tròn quan hệ, kết nối của nhân viên tại doanh nghiệp.

Hầu hết các nhân viên hiện tại đều sẽ tìm hiểu kỹ về ứng viên mà họ giới thiệu cho doanh nghiệp. Do đó bạn có thể giảm bớt được thời gian để lọc ứng viên phù hợp và quá trình tuyển dụng sẽ được chủ động và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm: Mùa tuyển dụng trong năm là những tháng nào?

Tìm kiếm nguồn ứng viên từ đâu bên ngoài

Bên cạnh nội bộ thì nguồn từ bên ngoài cũng sẽ là là một trong những sự lựa chọn nếu bạn chưa biết tìm kiếm nguồn ứng viên từ đâu. Một số nguồn bên ngoài mà bạn có thể tham khảo như sau:

Tìm kiếm qua các website tuyển dụng

Các website tuyển dụng là một trong những câu trả lời cho bạn Khi không biết tìm kiếm nguồn ứng viên từ đâu. Hiện tại rất nhiều website tuyển dụng đang cung cấp những hình thức đăng tin từ miễn phí đến có phí cho các HR. Ví dụ như:

  • TopCV: Đây là một trong những website tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay với hơn 3 triệu lượt truy cập hàng tháng. Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều phân loại ứng viên từ ít kinh nghiệm đến nhiều kinh nghiệm chuyên môn cao tại TopCV.

  • Vietnamworks, CareerBuilder: Là những website phù hợp nếu bạn cần tìm kiếm các vị trí quản lý cấp cao hoặc có tiêu chí cao.

  • Vieclam24h, Timviecnhanh,...: Những website tuyển dụng này sẽ phù hợp nếu bạn đang cần tìm kiếm các ứng viên có ít kinh nghiệm hoặc yêu cầu tuyển dụng không quá cao.

Các website tuyển dụng sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều ứng viên hơn

Các website tuyển dụng sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều ứng viên hơn

Tìm kiếm trên mạng xã hội

Mạng xã hội cũng là một trong những kênh tuyển dụng mà bạn có thể tham khảo khi chưa biết tìm kiếm nguồn ứng viên từ đâu. Ưu điểm khi tìm kiếm ứng viên ở trên mạng xã hội đấy chính là bạn có thể dễ dàng đăng tin tuyển dụng và tiếp cận được nguồn ứng viên lớn.

Tuy vậy đa số hồ sơ ứng viên từ các cách mạng xã hội thường sẽ có chất lượng không như mong đợi của nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn nên xây dựng bộ lọc CV trước khi lựa chọn tuyển dụng trên mạng xã hội. Một số mạng xã hội mà bạn có thể tham khảo như:

  • Facebook: Với mạng xã hội này bạn có thể tham gia vào các group tuyển dụng để đăng tin tìm kiếm ứng viên. Bạn cũng có thể tạo ra những fanpage riêng để chạy quảng cáo và tìm kiếm ứng viên phù hợp hơn.

  • LinkedIn: Đây là mạng xã hội dành riêng cho mạng lưới tuyển dụng trên toàn cầu. Với mạng xã hội này bạn có thể tìm kiếm được nhiều ứng viên có chất lượng tốt hơn.

  • Tik Tok: Mạng xã hội này sẽ phù hợp nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp. Ngày nay không ít nhà tuyển dụng đã thực hiện xây dựng riêng tài khoản Tik Tok để tìm kiếm ứng viên thông qua các nội dung video.

Một số nguồn tuyển dụng khác

Bên cạnh những nguồn tuyển dụng trên thì bạn cũng có thể tham khảo một số nguồn sau đây. Tuy không quá phổ biến nhưng những cách này cũng sẽ giúp cho bạn giải quyết được vấn đề nên tìm kiếm nguồn ứng viên từ đâu. Bao gồm:

  • Liên kết với các trường đào tạo: Hãy liên kết với những trường đào tạo có chuyên ngành liên quan đến vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển dụng để tạo ra nhân sự nguồn trong tương lai.

  • Tham gia vào hội thảo, sự kiện ngành: Những sự kiện hoặc ngày hội việc làm sẽ phù hợp nếu bạn cần tìm kiếm các ứng viên là sinh viên, người chưa có quá nhiều kinh nghiệm.

Có nhiều nguồn tìm kiếm ứng viên hiện nay mà bạn có thể lựa chọn

Có nhiều nguồn tìm kiếm ứng viên hiện nay mà bạn có thể lựa chọn

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm ở trên, bạn sẽ biết nên tìm kiếm nguồn ứng viên từ đâu chất lượng để chủ động trong công việc hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào TopCV để có thể trải nghiệm đăng tin tuyển dụng miễn phí và bắt đầu tìm kiếm các ứng viên phù hợp ngay nhé.

Tìm hiểu thêm: Những khó khăn trong tuyển dụng cuối năm - cách khắc phục