Khám phá công việc và thu nhập của nhân viên rạp chiếu phim

Rạp chiếu phim là một trong những hoạt động giải trí được nhiều người yêu thích. Vậy, có khi nào bạn tự hỏi các nhân viên rạp chiếu phim làm những công việc gì? Mức thu nhập của họ như thế nào? Nếu bạn cũng đang tò mò về chủ đề này, cùng viecngay.vn theo dõi bài viết chi tiết về vị trí nhân viên rạp chiếu phim ngay sau đây.

Công việc của nhân viên rạp chiếu phim và thu nhập

Hầu hết để trở thành nhân viên rạp chiếu phim, bạn sẽ trải qua các vòng phỏng vấn khá sát sao. Sau khi được tuyển dụng cũng sẽ tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng, kiến thức một thời gian mới được trực tiếp làm việc. Những vị trí nhân viên rạp chiếu phim khá phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, sau đây là những vị trí phổ biến hơn cả, bao gồm:

Nhân viên giám sát

Đây là vị trí tương đương với vai trò quản lý. Họ sẽ là người đứng đầu, chịu trách nhiệm và quản lý các hoạt động diễn ra tại rạp phim do họ phụ trách.

Công việc chính:

 • Quản lý hệ thống thiết bị, cơ sở vật chất của rạp chiếu phim. Thực hiện các hoạt động, vận hành máy móc.

 • Theo dõi, giám sát quá trình nhân viên sử dụng các thiết bị, cơ sở vật chất, bổ sung nếu thiết bị bị mất mát, hỏng hóc kịp thời.

 • Giám sát hệ thống camera của rạp, kịp thời xử lý các tình huống khi phát hiện ra.

 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu nại của khách hàng.

Mức thu nhập:

Với ca làm việc từ 8 – 9 tiếng/ngày, mức thu nhập của nhân viên giám sát rạp phim khoảng 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng khởi điểm. Sau đó có thể cao hơn tùy vào năng lực quản lý, kinh nghiệm làm việc.

Nhân viên giám sát rạp chiếu phim có vai trò tương đương với quản lý rạp

Nhân viên giám sát rạp chiếu phim có vai trò tương đương với quản lý rạp

Nhân viên soát vé

Đây là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại các rạp chiếu phim. Bởi, họ sẽ là những người kiểm tra vé và kiểm soát vé của khách hàng. Công việc chính của họ sẽ đứng tại các phòng chiếu phim, kiểm tra vé của khách hàng có vào đúng với rạp phim, giờ chiếu phim đó hay không. Ngoài ra, họ cũng sẽ hướng dẫn cho khách hàng vào đúng hàng ghế, vị trí ngồi của khách.

Nhân viên soát vé có thể làm theo hình thức full-time hoặc part-time. Mức lương sẽ tùy thuộc vào số thời gian họ làm việc. Ví dụ, bạn có thể tham khảo mức lương như sau:

 • Thời gian làm 4 tiếng/ca: 3.500.000 đồng/tháng;

 • Thời gian làm 6 tiếng/ca: 4.800.000 đồng/tháng;

 • Thời gian làm 8 tiếng/ca: 6.800.000 đồng/tháng;

 • Thời gian làm 10 tiếng/ca: 8.200.000 đồng/tháng;

 • Thời gian làm 12 tiếng/ca: 10.500.000 đồng/tháng;

 • Với nhân viên thời vụ khoảng 30.000 đồng/giờ.

Nhân viên quầy vé

Đây cũng là một vị trí nhân viên rạp chiếu phim không thể thiếu. Nhân viên quầy vé sẽ là người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên trong suốt quá trình xem phim. Họ có nhiệm vụ kiểm tra lại thông tin chính xác của khách hàng, xuất vé cho khách. Vị trí này yêu cầu khả năng giao tiếp tốt và có giọng nói dễ nghe.

Mức thu nhập của vị trí này cũng tương tự như vị trí nhân viên soát vé, phụ thuộc vào thời gian làm việc. Bạn có thể tham khảo mức lương trung bình như sau:

 • Thời gian làm 4 tiếng/ca: 3.500.000 đồng/tháng;

 • Thời gian làm 8 tiếng/ca: 6.000.000 đồng/tháng;

 • Thời gian làm 10 tiếng/ca:7.500.000 đồng/tháng;

 • Thời gian làm 12 tiếng/ca:9.000.000 đồng/tháng;

 • Với nhân viên thời vụ khoảng 30.000 đồng/giờ.

Nhân viên quầy vé sẽ cần có khả năng giao tiếp tốt

Nhân viên quầy vé sẽ cần có khả năng giao tiếp tốt

Nhân viên phòng kỹ thuật chiếu phim

Đây là vị trí nhân viên rạp chiếu phim yêu cầu về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp. Họ sẽ là người phụ trách chính ở trong các phòng kỹ thuật, phòng chiếu phim.

Công việc chính:

 • Tiếp nhận, kiểm tra chất lượng và điều chỉnh để tương thích với hệ thống máy chiếu.

 • Kiểm tra, sắp xếp hệ thống điện, âm thanh, hình ảnh trong rạp phim.

 • Đảm bảo cho hệ thống luôn hoạt động tốt, chính xác nhất.

 • Hỗ trợ các công việc giám sát khác.

Mức thu nhập:

Mức lương cho vị trí kỹ thuật phòng chiếu với thời gian làm 8 – 9 tiếng/ca khoảng 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng.

Cần làm gì để ứng tuyển vào rạp chiếu phim

Để có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên rạp chiếu phim, bạn sẽ cần chuẩn bị những vấn đề sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin việc đúng yêu cầu: Hãy hỏi nhà tuyển dụng nếu học có những yêu cầu nhất định về các loại giấy tờ trong hồ sơ xin việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các bản CV xin việc ấn tượng trên các nền tảng việc làm như TopCV, vietnamwork,..

Luyện tập tác phong trước khi đi phỏng vấn: Lưu ý không nên đến muộn, đi sai ngày so với lịch hẹn phỏng vấn, điều này sẽ gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Chuẩn bị trang phục lịch sự, gọn gàng, mang đầy đủ hồ sơ xin việc đã chuẩn bị. Ngoài ra, nên rèn luyện sự tự tin, chuyên nghiệp và luôn giữ thái độ tích cực trong buổi phỏng vấn.

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để trở thành nhân viên siêu thị

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để trở thành nhân viên siêu thị

Tạm kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến các vị trí nhân viên rạp chiếu phim. Tuy hiện tại các rạp phim đang bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19, nhưng trong giai đoạn “bình thường mới” sắp tới, tình hình này sẽ được cải thiện hơn. Do đó, vị trí nhân viên rạp chiếu phim vẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm việc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về vị trí này, lựa chọn được công việc phù hợp.