Lễ tân phòng gym làm công việc gì? Tìm hiểu ngay

Giống như mọi lễ tân khác lễ tân phòng gym được coi là bộ mặt của phòng gym đó. Vậy công việc của lễ tân phòng tập gym là gì ? Tìm việc làm lễ tân phòng gym ở đâu? Để trả lời câu hỏi này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của viecngay.vn

Lễ tân phòng gym là gì?

Cuộc sống phát triển nhu cầu về thẩm mỹ, thể hình, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người cũng tăng theo. Nó mở ra một cơ hội việc làm lớn cho những ngành nghề liên quan, một trong số đó là lễ tân phòng gym.

Lễ tân phòng gym là những cá nhân được phân làm việc ở vị trí sảnh của hệ thống phòng gym. Họ được ví như gương mặt đại diện thương hiệu của chính nơi đó, thực hiện công việc tiếp đón khách, tiếp nhận, giải đáp các vấn đề thắc mắc hoặc hỗ trợ cho nhu cầu của khách hàng giống như các lễ tân nhà hàng, lễ tân bar, lễ tân khách sạn,....

Với đặc thù công việc như vậy vị trí lễ tân phòng gym đòi hỏi phải có một gương mặt sáng, sự khéo léo, năng động, nhiệt tình và sáng tạo. Bạn có thể làm công việc này để gia tăng thu nhập sau những giờ học trên trường hoặc chính là để xây nền móng cho sự nghiệp sau này.

lế tân phòng gym 1

Lễ tân phòng gym là gương mặt đại diện của phòng gym

Mô tả công việc của lễ tân phòng tập gym

Rất nhiều người nghĩ rằng công việc của lễ tân phòng tập gym chỉ là đứng tươi cười và tiếp đón khách, vậy đó đã bao gồm tất cả công việc của một người lễ tân hay chưa? Cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Lễ tân phòng gym làm các nhiệm vụ gì?

Lễ tân phòng gym thường phải đảm nhận một số nhiệm vụ chính như sau:

 • Giữ nhiệm vụ tiếp đón khách hàng tới hệ thống và kiểm tra thẻ hội viên trước khi khách vào phòng tập.

 • Trực tiếp chào đón và hướng dẫn cho khách hàng mới về nội quy, quy định, cùng các dịch vụ, sản phẩm, giá thành, thủ tục đăng ký thẻ hội viên phòng tập.

 • Được giao nhiệm vụ trực tại sảnh của hệ thống, do vậy các lễ tân phải luôn trong trạng thái tập trung cao độ, tuyệt đối không được lơ là để xảy ra tình trạng mất khách hàng.

 • Tiếp nhận và trả lời mọi thắc mắc ý kiến, phản hồi của khách hàng trên toàn bộ các kênh tổng đài, điện thoại, website, mạng xã hội,... của phòng tập. Sau đó báo cáo lại nội dung tới quản lý.

 • Nghiêm túc thực hiện ghi chép, và lưu giữ toàn bộ thông tin về khách hàng của hệ thống vào nhật ký.

 • Có trách nhiệm trong việc xây dựng, giữ gìn hình ảnh cho thương hiệu, hệ thống gym đang làm việc để từ đó nâng cao được uy tín, tầm ảnh hưởng về chất lượng dịch vụ trong lòng khách hàng.

 • Phối hợp, hỗ trợ các bộ phận trong hệ thống để đạt được mục tiêu đã đề ra.

 • Nếu lễ tân phòng gym làm việc trong bộ phận điều hành, quản lý toà nhà thì sẽ kiêm luôn nhiệm vụ quản lý. Ví dụ như quản lý khách hàng, bộ phận bảo vệ, PT, dịch vụ khách hàng,...

 • Lễ tận là người trực tiếp tư vấn và điều phối  PT phù hợp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

lễ tân phòng gym 2

Trực tiếp chào đón và hướng dẫn cho khách hàng mới về quy định phòng gym

Ai sẽ phù hợp làm nhân viên lễ tân phòng gym?

Được xếp vào những ngành nghề phổ biến có triển vọng trong tương lai, có thể nói đây là một cơ hội tốt cho những bạn trẻ mới ra trường. Tuy nhiên một thực tế đó là không phải ai cũng có thể làm tốt vị trí này bởi nhiệm vụ của nó không hề đơn giản nhất là những phòng gym lớn có tên tuổi và thương hiệu. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản cho vị trí nhân viên lễ tân phòng gym:

 • Về tuổi và giới tính: Thông thường những câu lạc bộ, phòng tập, hệ thống tập gym sẽ ưu tiên tuyển tuyển lễ tân phòng gym là nữ, có độ tuổi trung bình từ 18 đến 25 tuổi.

 • Kỹ năng và ngoại hình: Một gương mặt sáng, ưa nhìn, một body cân đối cùng một giọng nói nhẹ nhàng, dễ nghe cùng khả năng giao tiếp khéo léo, đàm phán và thuyết phục khách hàng tốt.

 • Về kỹ năng ngoại ngữ: Khi biết ngoại ngữ đồng nghĩa bạn đang sở hữu những lợi thế hơn nhiều người. Vì hầu như các hệ thống gym thường đón tiếp khá nhiều khách hàng là người nước ngoài, do vậy việc lễ tân phòng gym có khả năng ngoại ngữ giao tiếp với khách hàng là điều vô cùng cần thiết.

lễ tân phòng gym 04

Khi biết ngoại ngữ cơ hội trở thành lễ tân phòng gym sẽ cao hơn 

Mức lương và quyền lợi cho vị trí lễ tân phòng gym như thế nào?

Lễ tân phòng gym không chỉ là một ngành có thu nhập ổn định nó còn có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường. Khi là nhân viên lễ tân phòng gym bạn sẽ được thêm một số khoản bonus ngoài tiền lương cố định như hoa hồng, tiền thưởng,...

Chưa kể với vai trò là một nhân viên bạn còn được trải nghiệm các chương trình, dịch vụ thuộc hệ thống mà mình đang làm việc. Hay các sự kiện, các chế độ đãi ngộ lớn như du lịch, bảo hiểm, thai sản, sức khỏe,...

Có lẽ đến đây bạn đã phần nào hiểu được về công việc lễ tân phòng gym, nhiệm vụ của nghề này rồi đúng không nào? Đừng quên theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các ngành nghề nhé!