Tìm việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng ở đâu uy tín hiện nay?

Việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng đang thu hút rất nhiều ứng viên tham gia tuyển dụng. Vậy tìm việc làm xuất nhập khẩu ở đâu uy tín nhất? Cùng Viecngay tìm hiểu chi tiết ngay nhé.

Xu hướng việc làm chung tại Hải Phòng

Những năm trở lại đây, Hải Phòng trở thành tỉnh thành phát triển mạnh tại khu vực miền Bắc. Xu hướng toàn cầu hóa khiến doanh nghiệp quốc tế phát triển nhanh. Hiện nay, Hải Phòng đang phát triển và mở thêm những khu công nghiệp mới. Do đó, cơ hội việc làm với sự đa dạng ngành nghề thu hút lượng lớn người lao động tới đây làm việc.

Đặc biệt, Hải Phòng là một thành phố với hơn 38 cảng biển nên ngành xuất nhập khẩu phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực để phát triển ngành này vẫn còn thiếu rất nhiều vị trí. Do đó, doanh nghiệp thường xuyên đăng tin tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng chất lượng cao.

Ngành xuất nhập khẩu tại Hải Phòng có nhu cầu tuyển dụng cao

Ngành xuất nhập khẩu tại Hải Phòng có nhu cầu tuyển dụng cao

Các vị trí việc làm xuất nhập khẩu

Ngành xuất nhập khẩu cần rất nhiều nhân sự. Các vị trí việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng có thể kể đến như:

 • Nhân viên KD xuất nhập khẩu .

 • Nhân viên thu mua.

 • Chuyên viên thanh toán quốc tế.

 • Nhân viên chứng từ.

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng.

 • Nhân viên giao nhận/hiện trường.

 • Nhân viên điều vận.

 • Nhân viên hải quan.

 • Nhân viên làm việc tại các văn phòng của những Công ty đa Quốc Gia.

Các vị trí công việc này đều có tiềm năng lớn về cơ hội việc làm cũng như mức lương hấp dẫn. ​​Mức lương trung bình của của nhân viên xuất nhập khẩu dao động trong khoảng 9 – 12 triệu/tháng. Lương ở mức trưởng phòng, quản lý có thể lên tới 20 – 25 triệu/tháng.

Để nâng cao mức lương, nhân viên làm trong ngành xuất nhập khẩu cần có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt. Có thể thấy Xuất nhập khẩu đang là ngành rất tiềm năng với cơ hội thăng tiến cao.

Tìm hiểu thêm: Các vị trí tuyển dụng nhân viên đóng gói phổ biến nhất hiện nay

Nên tìm việc xuất nhập khẩu Hải Phòng ở đâu?

Với nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng lớn, ứng viên có thể dễ dàng tìm được những vị trí phù hợp. Có 3 cách để tìm việc gồm: Kênh website, kênh mạng xã hội và nộp hồ sơ trực tiếp.

Kênh website

Tìm việc qua các website tuyển dụng là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Có rất nhiều website tìm việc đang hoạt động với số lượng lớn tin tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày. Một số kênh tuyển dụng uy tín bạn có thể tham khảo như: TopCV, Vietnamworks, InDeed Việt Nam, Timviec365….

Dù là kênh tìm việc được lựa chọn phổ biến nhưng trước khi tham gia, ứng viên nên tìm hiểu rõ về các kênh này. Ưu và nhược điểm khi tìm việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng qua web tuyển dụng:

 • Ưu điểm: Cơ hội tiếp cận với rất nhiều vị trí việc làm chất lượng, mức lương hấp dẫn. Lọc được các tin tuyển dụng theo vị trí, mức lương, yêu cầu kinh nghiệm…

 • Nhược điểm: Lượng ứng viên lớn đồng nghĩa với sự cạnh tranh cho các vị trí khá cao.

Tìm việc qua các website tuyển dụng là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Tìm việc qua các website tuyển dụng là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Kênh mạng xã hội

Tìm việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng là lựa chọn của nhiều ứng viên. Hiện nay có rất nhiều nhóm tìm việc, tuyển dụng việc làm tại Hải Phòng được thành lập. Ứng viên có thể tham gia vào nhóm đó để tiếp cận các tin tuyển dụng nhân sự.

Khi tìm được việc làm phù hợp, ứng viên liên hệ trực tiếp với người đăng tuyển thông tin hoặc liên hệ theo thông tin được cung cấp trên bài đăng. Kênh mạng xã hội mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng có những rủi ro mà bạn cần quan tâm. Cụ thể, ưu - nhược điểm của cách tìm việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng này là:

 • Ưu điểm: Dễ dàng kết nối với nhà tuyển dụng để tìm hiểu thông tin chi tiết về công việc.

 • Nhược điểm: Thông tin việc làm có thể hỗn loạn, khó phân biệt thật giả và nguy cơ lừa đảo cao.

Tìm hiểu thêm: Tìm việc làm nhanh - 7 cách được chia sẻ từ chuyên gia tuyển dụng

Nộp hồ sơ trực tiếp trên website nhà tuyển dụng

Với cách này, bạn cần tìm hiểu về nhà tuyển dụng và thường xuyên truy cập vào website của doanh nghiệp. Khi có nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng, HR sẽ đăng tin lên website. Từ đó, bạn có thể ứng tuyển vị trí phù hợp. Cách này cũng có những lợi thế và hạn chế riêng:

 • Ưu điểm: Ứng viên có thể tham khảo thông tin về nhà tuyển dụng một cách trực tiếp và dễ dàng.

 • Nhược điểm: Cơ hội tìm được việc làm khá hạn chế bởi không phải lúc nào doanh nghiệp đó cũng có nhu cầu tuyển dụng.

Thông qua mối quan hệ cá nhân

Bạn có thể tìm kiếm việc làm thông qua những mối quan hệ cá nhân của mình. Đó có thể là bạn bè, người quen, đồng nghiệp cũ. Ưu - nhược điểm của cách tìm việc này gồm:

 • Ưu điểm: Cơ hội tìm được những công việc tốt bởi được giới thiệu từ những người bạn quen biết. Do đó, bạn có thể đảm bảo được chất lượng của công ty và vị trí công việc đó.

 • Nhược điểm: Không có quá nhiều cơ hội để bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

Nhiều người thường tìm kiếm việc làm thông qua những mối quan hệ cá nhân của mình

Nhiều người thường tìm kiếm việc làm thông qua những mối quan hệ cá nhân của mình

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng nhanh chóng. Các bạn có thể truy cập ngay vào TopCV để có cơ hội tiếp cận những việc làm xuất nhập khẩu mới nhất nhé.