Khám phá mức lương của ngành kỹ thuật hàng không hiện nay

Mức lương của ngành kỹ thuật hàng không có cao không là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy thực tế hiện nay, lương của ngành này được tính như thế nào? Những yếu tố nào sẽ tác động đến lương kỹ thuật hàng không? Cùng Viecngay.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ngành kỹ thuật hàng không là gì?

Ngành kỹ thuật hàng không là ngành trực tiếp phát triển cũng như đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cho phương tiện bay. Phương tiện bay gồm máy bay, trực thăng…

Ngành kỹ thuật hàng không chịu trách nhiệm trực tiếp cho các phương tiện bayNgành kỹ thuật hàng không chịu trách nhiệm trực tiếp cho các phương tiện bay

Sinh viên ngành kỹ thuật hàng không sẽ được đào tạo chuyên môn về nghiên cứu, thiết kế, sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện bay và những thiết bị liên quan.

Hiện nay, các trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng không gồm 2 mảng:

Kỹ thuật hàng không vũ trụ: chuyên sâu về các thiết bị bay ngoài khí quyển (vệ tinh, tàu vũ trụ…)

Kỹ thuật hàng không dân dụng: chuyên sâu về các thiết bị bay trong khí quyển (máy bay, trực thăng…)

Hiện nay, đây là một ngành rất tiềm năng tại Việt Nam. Mức lương của ngành kỹ thuật hàng không cũng thuộc top cao trên thị trường.

>>> Xem thêm: Top những công việc thoải mái về thời gian, thu nhập ổn định

Chi tiết mức lương của ngành kỹ thuật hàng không

Ngành kỹ thuật hàng không đòi hỏi trình độ và chuyên môn cực kỳ cao. Vậy, ngành kỹ thuật hàng không lương bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé. 

Lương cử nhân kỹ thuật hàng không

Cử nhân kỹ thuật hàng không là những sinh viên học chuyên ngành này mới ra trường và bắt đầu đi làm. 

Mức lương của ngành kỹ thuật hàng không ở mức tương đối tốtMức lương của ngành kỹ thuật hàng không ở mức tương đối tốt

Ra trường, sinh viên sẽ làm ở vị trí nhân viên kỹ thuật hàng không. Vì vậy, đây cũng là vị trí có mức lương thấp hơn. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, đây vẫn là nghề có mức lương cao.

>>> Xem thêm: Lương thỏa thuận là gì? Mẹo thỏa thuận lương khéo léo

Với kinh nghiệm khoảng 1 năm, nhân viên kỹ thuật ngành hàng không sẽ được nhận mức lương tương ứng 9 - 15 triệu. Mức lương này chỉ mang tính tương đối. Vẫn có các yếu tố khác quyết định lương bạn nhận.

Lương quản lý kỹ thuật hàng không

Sau khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, bạn có thể trở thành quản lý kỹ thuật hàng không. Vì vậy, ở vị trí này, mức thu nhập của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Lương của quản lý kỹ thuật hàng không ở mức 20 - 30 triệuLương của quản lý kỹ thuật hàng không ở mức 20 - 30 triệu

Thông thường, để trở thành quản lý, bạn cần có ít nhất từ 2 - 3 năm kinh nghiệm trong ngành. Lương của quản lý ngành kỹ thuật hàng không thường rơi vào khoảng từ 20 - 30 triệu. Mức lương này được đánh giá khá cao so với mặt bằng thu nhập tại Việt Nam.

Vì vậy, đây là một trong những ngành nghề hấp dẫn đối với các bạn trẻ.

>>> Xem thêm: Top việc làm không qua môi giới lương cao bạn nên biết

Lương quản lý kỹ thuật hàng không cấp cao

Quản lý kỹ thuật hàng không cấp cao là những người có tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm. Vị trí này sẽ có chính sách đãi ngộ và mức lương khá tốt.

Trung bình, những quản lý cấp cao từ 3 - 5 năm kinh nghiệm, mức lương của họ khoảng 30 - 50 triệu. Những người thâm niên lâu hơn (từ 7 - 9 năm) sẽ có mức thu nhập khoảng 70 -90 triệu.

Mức lương của ngành kỹ thuật hàng không là động lực cho các bạn sinh viên. Thu nhập của ngành này cực kỳ cao. Vậy, có những yếu tố nào tác động đến mức lương kỹ thuật hàng không?

4 yếu tố tác động đến lương ngành kỹ thuật hàng không

Lương ngành kỹ thuật hàng không chịu tác động của 4 yếu tố sau:

JD công việc

Ngành kỹ thuật hàng không đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi chuyên ngành sẽ có tính chất công việc khác nhau.

Các chuyên ngành của ngành kỹ thuật hàng không khá đa dạng: kỹ sư sửa chữa, nghiên cứu hay thiết kế… Vì vậy, mức lương của những chuyên ngành này cũng sẽ khác nhau. Tùy theo mô tả công việc của mỗi vị trí, nhân sự ngành kỹ thuật hàng không sẽ nhận mức lương khác nhau.

Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn ảnh hưởng rất lớn đến mức lương của ngành kỹ thuật hàng không. Những nhân sự trình độ thấp sẽ được trả ít lương hơn. Lý do bởi khả năng đảm bảo hiệu quả công việc của họ chưa cao.

Trình độ chuyên môn ảnh hưởng lớn đến mức lương của ngành kỹ thuật hàng khôngTrình độ chuyên môn ảnh hưởng lớn đến mức lương của ngành kỹ thuật hàng không

Ngược lại, nhân sự trình độ cao chắc chắn sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn, xứng đáng hơn. 

Khi phỏng vấn vị trí kỹ thuật hàng không, nhà tuyển dụng sẽ deal lương với bạn dựa vào trình độ. 

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là căn cứ để các đơn vị tuyển dụng cân nhắc lương và vị trí của bạn. Những người càng có nhiều kinh nghiệm càng có mức lương cao. 

Kinh nghiệm phản ánh năng lực, sự hiểu biết về công việc của mỗi người. Vì vậy, người thâm niên lâu năm sẽ được trọng dụng hơn, có cơ hội trở thành những người quản lý với mức thu nhập rất cao.

Đơn vị làm việc

Đơn vị bạn làm việc là người trực tiếp trả lương. Chính vì vậy, đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lương bạn nhận được. Thông thường, những hãng hàng không quốc tế sẽ chi trả lương cao hơn

KẾT LUẬN

Những thông tin về mức lương của ngành kỹ thuật hàng không chúng tôi đã chia sẻ trong bài hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có nhu cầu tìm những công việc uy tín, lương cao, bạn hãy truy cập trang Viecngay.vn để được hỗ trợ nhé!

Ngoài ra, cũng đừng quên truy cập chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.