Top việc làm bao ăn ở phổ biến hiện nay và những điều cần tránh

Hiện nay có một bộ phận người lao động tìm kiếm việc làm bao ăn ở để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Dưới đây, Viecngay.vn sẽ gợi ý cho bạn các việc làm bao ăn ở phổ biến thông qua bài viết thuộc danh mục mẹo tìm việc an toàn nhé.

Top việc làm bao ăn ở phổ biến nhất hiện nay

Nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ là người chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh và an toàn cho tài sản, và cơ sở vật chất tại một địa điểm cụ thể. Ngoài ra, bảo vệ cũng có trách nhiệm với sự an toàn của con người.

Vị trí công việc này thường yêu câu làm việc 24/7, bất kể lễ tết. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bảo vệ, nhiều doanh nghiệp sẽ áp dụng chia ca làm để bảo vệ có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Tại một số doanh nghiệp, đặc biệt là tổ chức công lập như trường học, bệnh viện, v.vv.. nhân viên bảo vệ sẽ được bao ăn ở. 

>>> Xem thêm: Bảo vệ khách sạn làm những công việc gì? Cần những kỹ năng gì?

Việc làm bao ăn ở - Nhân viên bảo vệ

Việc làm bao ăn ở - Nhân viên bảo vệ

Giúp việc nhà - trông trẻ

Hiện nay, các gia đình trẻ có điều kiện thường lựa chọn thuê giúp việc bao ăn ở để toàn tâm toàn ý dành thời gian đi làm. Do đó, nhu cầu tuyển dụng giúp việc toàn thời gian khá lớn. 

Nghề giúp việc chủ yếu dành cho phụ nữ trung niên. Bởi vì họ có thể đảm nhận việc nội trợ, cũng như có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, phần lớn người giúp việc đều đến từ nông thôn và không có nhà riêng, nên họ công việc này sẽ được bao ăn ở. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về công việc của người giúp việc nhà riêng

Việc làm bao ăn ở - Giúp việc nhà

Việc làm bao ăn ở - Giúp việc nhà

Nhân viên may mặc

May mặc cũng là một trong số các công việc bao ăn ở. Hiện nay, có một vài doanh nghiệp may mặc lớn trên thị trường đang cung cấp kí túc xá cho nhân viên có nhu cầu. Đây là phúc lợi dành cho các công nhân đi làm xa. Nhờ vậy, người lao động vừa tạo ra thu nhập, lại có thể giảm bớt chi phí ăn, ở.

Việc làm bao ăn ở - Nhân viên may mặc

Việc làm bao ăn ở - Nhân viên may mặc

Đầu bếp

Nếu bạn yêu thích ẩm thực, nấu ăn thì đầu bếp là công việc rất phù hợp với bạn. Các nhà hàng, khách sạn lớn thường đòi hỏi đầu bếp cần có thời gian túc trực tại nơi làm việc. Vậy nên, đầu bếp hoặc phụ bếp thường được các nhà hàng, khách sạn bao ăn ở.

Đối với các nhà hàng, khách sạn lớn, khi có những dịp đông khách, việc thức khuya dậy sớm là điều không tránh khỏi. Vì thế nên bạn hãy tự cân đối giờ làm và giờ nghỉ ngơi của bản thân. Nếu bạn cảm thấy công việc này phù hợp với mình, có thể truy cập vào tìm việc làm phụ bếp, đầu bếp để tìm nhé.

Việc làm bao ăn ở - Đầu bếp

Việc làm bao ăn ở - Đầu bếp

Nhân viên bán hàng

Bán hàng tại các cửa hàng hay chuỗi siêu thị, nhà hàng là công việc sẽ thường được hưởng các chế độ như bao ăn ở. Việc này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn cho công việc rất nhiều. 

Ngày nay, rất nhiều siêu thị lớn nhỏ được tạo ra để đáp ứng với nhu cầu mua sắm của tất cả mọi người. Vậy nên, vị trí việc nhân viên bán hàng tại siêu thị được nhiều cửa hàng, siêu thị tìm kiếm. Nếu bạn muốn tìm việc làm hà nội bao ăn ở, hãy truy cập ngay tìm việc nhân viên bán hàng để tìm nhé.

Thợ hồ, thợ xây

Thợ hồ, thợ xây là công việc đòi hỏi người lao động phải đi theo các công trình. Do đó, công việc này thường được bao ăn, ở để người lao động có thể đáp ứng tốt yêu cầu của công việc.

Nếu bạn muốn tìm việc làm bao ăn ở để giảm bớt các chi phí sinh hoạt thì thợ hồ, thợ xây cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Bạn có thể truy cập ngay tìm việc thợ xây để tìm việc uy tín nhé.

Việc làm bao ăn ở - Thợ xây, thợ hồ

Việc làm bao ăn ở - Thợ xây, thợ hồ

Nhân viên lễ tân khách sạn

Tại nhiều khách sạn, lễ tân sẽ làm việc theo ca. Thời gian của ca sẽ thường được chia ra như sau: Ca sáng từ 6h - 14h, ca chiều từ 14h - 22h và ca đêm sẽ từ 22h - 6h sáng hôm sau.

Với thời gian làm việc như vậy, thông thường các khách sạn sẽ có phòng cho nội bộ nhân viên, phòng ngủ này là phòng ngủ tập thể và được phân chia ra tách riêng cho nam và nữ. Vậy nên, khi nhân viên lễ tân từ xa đến làm thì có thể bớt đi một khoản chi phí thuê nhà và ăn uống. Bạn có thể truy cập ngay tìm việc nhân viên khách sạn để tìm việc uy tín nhé.

Có một số lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn làm nhân viên lễ tân khách sạn, đó là: bạn nên cân nhắc kỹ về mức lương, chế độ đãi ngộ nhân viên và đặc điểm, tính chất của công việc. Ví dụ, nếu bạn được khách sạn bao ăn ở thì sẽ đồng nghĩa với lương mà bạn nhận sẽ thấp hơn với những người không cần ở lại vì khách sạn sẽ trừ một khoản lương vào tiền phí ăn ở. 

Việc làm bao ăn ở - Lễ tân khách sạn

Việc làm bao ăn ở - Lễ tân khách sạn

Nhân viên pha chế

Nhân viên pha chế tại nhà hàng, khách sạn thường làm việc xuyên đêm, bắt đầu từ 4-5 giờ chiều cho đến sáng. Vì vậy, nhân viên sẽ được nghỉ ngơi tại khu vực nội bộ. Tùy theo từng khách sạn sẽ có quy định khác nhau về việc này. Nếu bạn đang có tay nghề pha chế, muốn tìm việc làm nuôi ăn ở thì có thể lựa chọn công việc pha chế tại nhà hàng của khách sạn nhé.

Việc làm bao ăn ở - Nhân viên pha chế

Việc làm bao ăn ở - Nhân viên pha chế

Cách tìm việc làm bao ăn ở

Bạn có thể tìm việc làm bao ăn ở bằng nhiều cách khác nhau.

Tìm việc trên trang tuyển dụng uy tín Viecngay.vn

Viecngay.vn là một trong các đơn vị đăng tin và tuyển dụng việc làm uy tín, giúp các bạn tìm việc làm nuôi ăn ở nhanh chóng. Trang web tuyển dụng này hiện đang có hàng nghìn công việc thuộc nhiều lĩnh vực đang đợi ứng viên ứng tuyển. Các công việc tại đây được làm mới mỗi ngày. Vậy nên, không khó để ứng viên có thể lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân.

Tìm việc qua mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội càng ngày càng phát triển nên chúng đang dần trở thành kênh tìm kiếm việc làm hiệu quả. Bạn có thể tham gia hội nhóm, Fanpage tuyển dụng trên Facebook để tìm kiếm việc làm phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý xác minh thông tin tuyển dụng rõ ràng để tránh trường hợp bị lừa đảo.

Nhờ người thân, người quen giới thiệu

Ngoài tìm việc trên Internet, bạn còn có thể tận dụng các mối quan hệ như bạn bè, người thân để tìm việc. Cách làm này sẽ giúp bạn an tâm phần nào về mức độ uy tín của công việc. Tuy nhiên, trước khi ứng tuyển, hãy tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp và nhà tuyển dụng nhằm tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra. 

>>> Xem thêm: TOP 10 trang cung ứng lao động phổ thông tại Hà Nội uy tín nhất 

Lưu ý khi tìm việc làm bao ăn ở

Dù cho bạn đang tìm công việc bình thường hay bao ăn ở thì cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Hiện nay, có nhiều các tổ chức hoặc cá nhân đang lừa đảo bằng nhiều hình thức. Chúng chủ yếu đánh vào tâm lý tìm kiếm việc dễ, kiếm tiền nhanh, bao ăn ở với mức lương khủng của người lao động.

Dưới đây là một số lưu ý để các bạn tham khảo khi tìm việc làm bao ăn ở:

Hiện nay, có nhiều các tổ chức hoặc cá nhân đang lừa đảo dưới mọi hình thức

Hiện nay, có nhiều các tổ chức hoặc cá nhân đang lừa đảo dưới mọi hình thức

Tránh những thông tin mập mờ

Khi bạn tình cờ đọc được các thông tin tuyển dụng dán đầy ở trên tường, các điểm xe bus, tờ rơi hoặc những tin tuyển dụng trên Facebook không rõ ràng về công việc, địa chỉ. Mọi thứ chỉ chú trọng vào một mức lương hấp dẫn cùng với số điện thoại, không hề có tên tuổi hay chức danh, công ty gì rõ ràng và không yêu cầu cao gì. Trường hợp này có khả năng rất cao là lừa đảo, không có mức lương cao, hấp dẫn nào mà lại dễ dàng như thế.

Bạn cũng cần phải gạt bỏ đi suy nghĩ “việc nhẹ lương cao” ở trong đầu. Bởi vì thực tế thì mức lương sẽ tương ứng với giá trị mà bạn tạo ra, phù hợp với sức lao động của bạn. Ngoài ra, các công việc yêu cầu cọc tiền trước hoặc nộp một khoản phí nào đó thì cũng có thể là lừa đảo, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ.

Tìm những công việc phù hợp với khả năng của bản thân

Đây là một yếu tố quan trọng khi đi xin việc, nếu năng lực bạn không đủ để đáp ứng công việc thì đừng tham gia. Nếu bạn cố chấp làm những công việc mà không phù hợp với khả năng của bản thân thì sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Trên đây, Viecngay.vn đã gợi ý cho bạn một số việc làm bao ăn ở. Những công việc này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được một khoản phí sinh hoạt, vừa giúp bạn có công việc ổn định. Nếu muốn ứng tuyển các công việc này, bạn nên tìm những trang tuyển dụng uy tín hoặc tìm qua các mối quan hệ thân thiết. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đã tìm được một công việc phù hợp với khả năng của mình.

>>> Xem thêm: