Hướng dẫn đăng ký Grab dễ dàng, chi tiết nhất cho người mới

Chạy xe ôm công nghệ Grab là một công việc giúp kiếm thêm thu nhập vào những lúc rảnh rỗi. Vậy, làm thế nào để đăng ký công việc này? Bài viết dưới đây của Viecngay.vn sẽ cung cấp hướng dẫn đăng ký Grab dễ dàng, chi tiết cho bạn.

Tìm hiểu về Grab là gì?

Trước khi đến với hướng dẫn đăng ký Grab, hãy cùng tìm hiểu Grab là gì. Grab là một trong các ứng dụng vận chuyển, giao hàng trực tuyến trên điện thoại đang được phát triển hiện nay. 

Grab đang là ứng dụng xe ôm công nghệ phổ biến hiện nay

Grab đang là ứng dụng xe ôm công nghệ phổ biến hiện nay

Một số dịch vụ Grab mà bạn có thể tham khảo như:

 • Grabbike: Dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng của Grab, cung cấp dịch vụ di chuyển bằng xe máy (xe ôm công nghệ).

 • Grabcar: Tương tự với Grabbike, tuy vậy khách hàng có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng oto.

 • Grabfood: Dịch vụ đặt thức ăn, đồ uống giao hàng trong thời gian nhanh nhất. Giá cả và phí giao hàng được hiển thị công khai để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.

 • Grabshare: Dịch vụ đi xe ghép, được sử dụng cho dịch vụ Grabcar, giúp khách hàng có thể giảm chi phí khi sử dụng ô tô di chuyển.

 • Grabexpress: Dịch vụ giao hàng với tốc độ nhanh của Grab. Thường được sử dụng để giao hàng nội thành.

Tìm hiểu thêm: Chạy xe ôm công nghệ có khó không? Thu nhập bao nhiêu?

Hướng dẫn đăng ký Grab chi tiết nhất

Sau khi đã hiểu về các dịch vụ của Grab, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký Grab chi tiết sau đây nếu mới bắt đầu tìm hiểu đến công việc này. Cụ thể như sau:

Hồ sơ cần có để đăng ký Grab là gì?

Để đăng ký Grab, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ, hồ sơ. Thường sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • Bản gốc sơ yếu lý lịch đã được công chứng.

 • Tài khoản ngân hàng đăng ký chính chủ.

 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn thời hạn.

 • Các giấy tờ liên quan đến xe máy: Bằng lái xe, giấy đăng ký sử dụng xe.

 • Bảo hiểm tai nạn khớp với thông tin xe bạn sử dụng để đăng ký.

Đối với Grab, bạn không bắt buộc phải đăng ký bằng xe chính chủ. Điều kiện chỉ cần xe máy/oto có đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Phí đăng ký Grab bao nhiêu tiền?

Khi thực hiện đăng ký Grab, bạn sẽ không cần đóng bất kỳ khoản phí nào. Tuy vậy, bạn sẽ mất thêm chi phí để mua đồng phục. Nếu trong quá trình làm việc, tài xế không mặc đồng phục có thể bị khóa tài khoản. Giá mua đồng phục giao động từ 250.000 – 400.000 đồng/combo theo quy định của hãng.

Tìm hiểu thêm: Nghề shipper là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan đến shipper

Bạn sẽ không mất chi phí khi đăng ký Grab

Bạn sẽ không mất chi phí khi đăng ký Grab

Hướng dẫn đăng ký Grab online

Sau khi đã nắm rõ các thông tin trên, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký Grab online như sau:

Hướng dẫn đăng ký Grab nhanh chóng

Để đăng ký, bạn cần truy cập vào website của Grab tại địa chỉ: https://www.grab.com/vn/driver/transport/bike/, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn của website này. Cụ thể, nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy tham khảo các bước hướng dẫn đăng ký Grab chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký Grab chi tiết

Bước 1: Truy cập vào website nói trên và điền thông tin đăng ký. Nếu bạn không có code giới thiệu có thể không cần điền mục này.

Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhận được mã OTP của hệ thống gửi vào số điện thoại đăng ký. Bạn sẽ cần nhập mã OTP vào mục “Tôi đã nhận được mã OTP” để đến bước tiếp theo.

Bước 3: Tại bước này, bạn cần cung cấp những thông tin cá nhân theo yêu cầu từ hệ thống. Lưu ý điền đầy đủ thông tin và kiểm tra tính chính xác, khớp với giấy tờ tùy thân.

Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn cần thực hiện liên kết tài khoản của bạn với email để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành những bước trên, bạn sẽ bấm chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn tất bước đăng ký. Sau đó, hệ thống sẽ gửi email về địa chỉ bạn đã liên kết để thông báo kết quả cho bạn.

Thông thường, kết quả sẽ được phản hồi trong vòng 5 ngày làm việc. Bạn có thể nhận kết quả và các thông báo đến email, SMS cùng với thời gian, địa chỉ văn phòng của Grab để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Những lưu ý khi chạy Grab

Bên cạnh việc hoàn thành theo đúng hướng dẫn đăng ký Grab, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây trong quá trình chạy xe. Bao gồm như:

 • Mọi loại xe đều có thể đăng ký chạy Grab, tuy vậy bạn cần lưu ý xe của bạn có thể hoạt động bình thường, đầy đủ giấy tờ cần thiết.

 • Quá trình để đăng ký chạy Grab thường khá nhanh chóng. Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ để có thể bắt đầu ngay công việc vào ngày hôm sau.

 • Trong quá trình chạy Grab, bạn có thể làm bất kỳ khi nào nếu bạn có thời gian bằng cách tắt, bật trạng thái trên ứng dụng.

 • Đây là công việc thường xuyên phải di chuyển ngoài đường, tiếp xúc với nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt, do đó hãy rèn luyện cho mình sức khỏe tốt và tính kiên trì, nhẫn nại.

Tìm hiểu thêm: Shipper công nghệ là gì? Những khó khăn trong nghề mới này

Nên rèn luyện sức khỏe tốt để có thể kiếm thêm thu nhập từ Grab

Nên rèn luyện sức khỏe tốt để có thể kiếm thêm thu nhập từ Grab

Trên đây là bài viết hướng dẫn đăng ký Grab dễ dàng và chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm những công việc khác, hãy truy cập ngay vào TopCV. Đây là nền tảng kết nối việc làm đang cung cấp nhiều tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn.

Tham khảo thêm: Top 3 hãng xe ôm công nghệ phổ biến nhất Việt Nam