Bật mí kinh nghiệm phỏng vấn làm công nhân Samsung thành công

Quy trình phỏng vấn công nhân Samsung được thực hiện khá nghiêm ngặt. Dưới đây, viecngay.vn sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn làm công nhân Samsung nhé!

Phỏng vấn làm công nhân Samsung như nào? Có nên làm ở Samsung không?

Trong nhiều năm trở lại đây, Samsung luôn định hướng tạo một môi trường lao động lành mạnh và cung cấp việc làm đa dạng cho nhân viên. Thêm vào đó, Samsung cũng cố gắng để đảm bảo tốt về sự phát triển toàn diện của công ty nói chung và của người lao động nói riêng.

Samsung được đánh giá là nơi có môi trường làm việc tốt

Samsung được đánh giá là nơi có môi trường làm việc tốt

Với câu hỏi “có nên làm ở Samsung không?”, theo nhận xét của đa số người lao động thì Samsung được đánh giá là nơi có môi trường làm việc tốt. Vì công ty luôn coi trọng sức khỏe, và giá trị của nhân sự. Nếu như môi trường làm việc và các phúc lợi của Samsung phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy ứng tuyển vào Samsung.

Ngoài ra, việc yêu cầu cao chỉ xảy ra đối với các bộ phận chuyên môn. Còn với công nhân thì Samsung yêu cầu khá đơn giản. Trong vòng phỏng vấn, phòng nhân sự sẽ đánh giá năng lực ứng viên. Sau đó sắp xếp ứng viên vào bộ phận và vị trí phù hợp. Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến tại Samsung dành cho tất cả nhân sự, miễn bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Xem thêm: Làm ở Samsung có độc hại không? Mức lương cơ bản tại Samsung

Phỏng vấn làm công nhân Samsung có mấy vòng?

Với vị thế là một công ty lớn nên nhân sự của Samsung được tuyển chọn rất nghiêm ngặt. Theo chia sẻ từ nhân viên công ty, phỏng vấn làm công nhân Samsung không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, có kiến thức toán cấp cơ sở, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, trung thực và tinh thần trách nhiệm cao. 

Phỏng vấn làm công nhân Samsung sẽ có 3 vòng

Phỏng vấn làm công nhân Samsung sẽ có 3 vòng

Khi có nhu cầu tuyển dụng công nhân, các công ty Samsung sẽ đăng tin thông báo. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đến nộp tại cổng chính nhà máy tại khu công nghiệp. Trong tin tuyển dụng sẽ có danh sách những giấy tờ cần chuẩn bị để mang đi nộp.

Mỗi đợt tuyển dụng sẽ có hàng trăm, có thể lên tới hàng nghìn người tới ứng tuyển. Sẽ có 3 vòng khảo sát để chọn ra các ứng viên phù hợp

Vòng 1

Bài thi của Samsung gồm các phép tính đơn giản nhưng yêu cầu tính toán nhanh

Bài thi của Samsung gồm các phép tính đơn giản nhưng yêu cầu tính toán nhanh

Vòng 1 phỏng vấn làm công nhân Samsung, mỗi ứng viên sẽ được phát bài thi gồm các phép tính đơn giản nhưng yêu cầu sự tập trung để tính toán nhanh, chính xác. Sau khoảng 2 - 3 phút, giám thị sẽ xuống để kiểm tra.

Vòng 2

Mỗi người sẽ cầm giấy tờ gồm chứng minh thư, bằng tốt nghiệp cấp 3 để nhân viên đi kiểm tra. Các nhân viên kiểm tra rất kỹ, sẽ soi tỉ mỉ từng chút như vân tay để đối chiếu với chứng minh thư.

Vòng 3: 

Đây là vòng cuối cùng -  vòng phỏng vấn. Câu hỏi phỏng vấn Samsung rất dễ, bạn có thể thoải mái trả lời. 

Nhân sự của Samsung sẽ hỏi chi tiết từng ứng viên. Để đánh giá về kinh nghiệm làm việc và học vấn. Cuối cùng, công ty sẽ mô tả môi trường làm việc và những khó khăn ứng viên sẽ gặp phải khi làm việc tại Samsung,... Nếu như bạn có thể đáp ứng thì mới có thể làm việc ở đây.

Kết thúc 3 vòng, 1 - 2 ngày sau, bạn sẽ nhận được điện thoại của nhân sự báo trúng tuyển và thời gian có mặt tại công ty để khám sức khỏe, đào tạo công việc (training). Nếu như ai có nhu cầu ở ký túc xá thì có thể mang theo đồ dùng cá nhân.

Lưu ý về trang phục, thái độ khi trả lời phỏng vấn

Lưu ý về thái độ và trang phục khi phỏng vấn làm công nhân Samsung

Lưu ý về thái độ và trang phục khi phỏng vấn làm công nhân Samsung

  • Chú ý ăn mặc quần áo gọn gàng, chỉnh chu và lịch sự. Không nên mặc quần ngủ, áo không có cổ để đi phỏng vấn.

  • Vào phỏng vấn chú ý cúi đầu chào nhân sự. Khi ngồi ghế thì hãy ngồi thẳng lưng, ngồi hết ⅔ của ghế. Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn thì hãy đặt 2 tay lên đùi.

  • Nếu bạn cảm thấy căng thẳng trước những câu hỏi của nhân sự thì có thể kết hợp thêm ngôn ngữ cơ thể. Nhưng hãy hạn chế dùng, đừng dùng quá nhiều khiến nhân sự khó chịu.

  • Khi nghe đặt câu hỏi và trả lời hãy hướng ánh mắt về người đặt câu hỏi nhiều nhất, sau đó mới chuyển từ từ sang những người khác.

  • Đặc biệt, khi trả lời phỏng vấn thì hãy trả lời lịch sự, khiêm tốn một chút. Đừng khoe khoang, phóng đại bản thân quá nhiều. Làm vậy sẽ dễ chiếm được cảm tình của người phỏng vấn hơn.

Trên đây, viecngay.vn đã chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn làm công nhân Samsung và câu hỏi phỏng vấn Samsung thường gặp. Nhìn chung, các vòng khảo sát để làm công nhân tại Samsung khá dễ nếu bạn có đủ sự tự tin và kiến thức toán học cơ bản. Nếu bạn cảm thấy phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của Samsung thì hãy tự tin đi ứng tuyển ngay nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn thuận lợi khi đi phỏng vấn công nhân tại Samsung.

Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Cách tính BHTN cho người mới đi làm

Xem thêm: Học không giỏi thì làm nghề gì? Top nghề triển vọng ở tương lai

Xem thêm: Giải đáp ngay: Làm công ty may có độc hại không?