Bảo vệ khách sạn làm những công việc gì? Cần những kỹ năng gì?

Bảo vệ khách sạn là một trong những vị trí quen thuộc trong ngành bảo vệ. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về công việc của bảo vệ khách sạn là gì, cần những kỹ năng nào trong bài viết dưới đây của Viecngay nhé.

Bảo vệ khách sạn làm những công việc gì?

Một nhân viên bảo vệ tại khách sạn sẽ cần phải thực hiện những công việc và nhiệm vụ sau đây:

Trực và giám sát tại khu vực sảnh ra vào khách sạn

Đây là khu vực mà có rất nhiều lượng khách hàng đến - đi mỗi ngày cùng với các hành lý, tài sản quan trọng. Do đó nhiệm vụ đầu tiên của bảo vệ chính là giúp khách sạn giám sát những khách hàng để lưu trú và rời khỏi khách sạn.

Quá trình giám sát cần đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra ảnh hưởng đến sự lưu trú của khách hàng. Bên cạnh đó, các vị trí bảo vệ cũng cần phải có trách nhiệm quan sát, nhận biết các hành vi khả nghi từ phía khách hàng để phát hiện những đối tượng nguy hiểm. Nếu phát hiện đối tượng nguy hiểm, xử lý kịp thời để tránh có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tìm hiểu thêm: Bảo vệ ngân hàng là làm gì? Lương bảo vệ ngân hàng cao không?

Bảo vệ khách sạn cần thực hiện trực, giám sát tại khu vực sảnh ra vào khách sạn

Bảo vệ khách sạn cần thực hiện trực, giám sát tại khu vực sảnh ra vào khách sạn

Tuần tra và canh gác các khu vực khác trong khách sạn

Bên cạnh khu vực sảnh thì nhân viên bảo vệ khách sạn cũng thực hiện nhiệm vụ đi tuần tra và canh gác tại những vị trí khác được phân công. Ví dụ như canh gác tại cổng ra vào, bãi giữ xe,... Thực hiện tuần tra các khu vực lưu trú của khách sạn. Mục đích của nhiệm vụ này là giúp đảm bảo được sự an toàn về tài sản, con người của khách hàng khi lưu tại khách sạn.

Vận hành và kiểm soát thiết bị an ninh

Đối với các khách sạn thì thiết bị an ninh thường sẽ bao gồm hệ thống camera giám sát, hệ thống phòng cháy chữa cháy,... Do đó một trong những nhiệm vụ tiếp theo của bảo vệ khách sạn chỉ là vận hành và kiểm soát những hệ thống này.

Bảo vệ cần phải đảm bảo cho các hệ thống luôn hoạt động ổn định. Bên cạnh đó sẽ phải thường xuyên trực bộ đàm để có thể giúp đỡ những bảo vệ khác trong trường hợp cần chi viện, hoặc cần lấy ý kiến của cấp trên xử lý tình huống phát sinh.

Xử lý các tình huống ẩu đả, va chạm

Những tình huống ẩu đả hoặc va chạm tại khách dạ không quá hiếm gặp. Do đó vai trò và nhiệm vụ tiếp theo của bảo vệ chính là xử lý những tình huống này. Hậu cần đảm bảo quá trình xử lý phù hợp và không làm mất lòng đôi bên. Điều này sẽ giúp cho khách sạn giữ được hình ảnh của mình tốt hơn.

Phòng cháy chữa cháy khi cần thiết

Việc đề phòng cháy nổ là những ưu tiên hàng đầu trong nhiệm vụ của bảo vệ. Do đó cần phải thực hiện những biện pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC) kịp thời nếu có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó bảo vệ cũng sẽ cần phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh đó thì bảo vệ tại khách sạn cũng sẽ cần phải thực hiện một số báo cáo công việc khác theo yêu cầu của cấp trên. Cũng sẽ cùng với nhân viên khác trong khách sạn để hỗ trợ cho khách hàng khi cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Bảo vệ ngân hàng là làm gì? Lương bảo vệ ngân hàng cao không?

Bảo vệ cần thực hiện các nghiệp vụ PCCC khi cần thiết

Bảo vệ cần thực hiện các nghiệp vụ PCCC khi cần thiết

Những kỹ năng cần có của bảo vệ khách sạn

Sau khi đã hiểu hơn về công việc và nhiệm vụ của bảo vệ khách sạn, chắc hẳn bạn sẽ phân vân rằng để làm công việc này cần có những kỹ năng gì. Dưới đây là một số nhiệm vụ chuyên môn và kỹ năng mà bạn cần lưu ý để có thể trúng tuyển vị trí này:

Yêu cầu về nghiệp vụ chuyên môn

Bảo vệ nói chung và bảo vệ tại các khách sạn nói riêng đều sẽ cần phải có một số nhiệm vụ chuyên môn cơ bản như sau:

  • Nghiệp vụ kiểm tra, tuần tra, theo dõi và báo cáo.

  • Có các nghiệp vụ sơ cứu và cấp cứu kịp thời khi gặp người bị nạn.

  • Có nghiệp vụ liên quan đến võ thuật cơ bản để đáp ứng được nhu cầu bảo vệ tại khách sạn.

  • Nghiệp vụ liên quan đến đào tạo phòng cháy chữa cháy, hiểu biết về các kiến thức liên quan đến thiết bị phòng cháy chữa cháy và sử dụng thành thạo các thiết bị này.

Một số kỹ năng cần có khác

Bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn thì bảo vệ khách sạn cũng cần phải có một số kỹ năng mềm khác như sau:

  • Có kỹ năng giao tiếp tốt bởi sẽ phải làm việc với khách hàng của khách sạn.

  • Có khả năng tập trung cao và tinh thần tốt.

  • Kỹ năng quan sát tinh tường và nhạy bén.

  • Thân thiện và luôn nhiệt tình với khách hàng. Chăm chỉ và chịu khó, có sức khỏe tốt để đảm bảo được hiệu quả công việc.

Tìm hiểu thêm: Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có những kỹ năng, tố chất gì?

Sức khỏe tốt sẽ giúp bạn duy trì công việc bảo vệ lâu dài

Sức khỏe tốt sẽ giúp bạn duy trì công việc bảo vệ lâu dài

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin chi tiết, cụ thể về công việc bảo vệ khách sạn. Đừng quên còn rất nhiều tin tức khác liên quan đến các cơ hội việc làm, nghề nghiệp và cả những công việc online tại nhà tại chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm của Viecngay. Ngoài ra, TopCV cũng đang cung cấp nhiều cơ hội việc làm bảo vệ hấp dẫn hơn đang chờ bạn tham khảo.

Có thể bạn quan tâm: Công nhân vệ sinh môi trường làm công việc gì? Có vất vả không?