Kinh nghiệm bán hoa ngày Tết siêu lời mà bạn không nên bỏ qua

Bán hoa ngày Tết là một trong những công việc để tăng thêm thu nhập được nhiều người lựa chọn. Vậy, làm thế nào để bán hoa tươi ngày Tết siêu lời? Cùng Viecngay tìm hiểu một số kinh nghiệm sau đây nhé.

Chuẩn bị gì khi bán hoa ngày Tết?

Không chuẩn bị là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận khi bán hoa ngày Tết. Vì vậy, Bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây trước khi thực hiện bán hoa tươi vào dịp Tết sắp tới.

Chuẩn bị số vốn cần thiết

Vốn là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị để có thể kinh doanh hoa tươi vào dịp lễ Tết sắp tới. Tùy thuộc vào dòng hoa thì số vốn có thể khác nhau. Nếu bạn lựa chọn những loại hoa đơn thuần như hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền,... số vốn sẽ dao động từ 3 đến 5 triệu đồng là hợp lý. Nếu bạn lựa chọn những loại hoa đắt hơn nhưng phong lan, hoa ly,... số vốn có thể lên đến từ 9 - 10 triệu đồng.

Bạn cần chuẩn bị vốn trước khi kinh doanh bán hoa ngày Tết

Bạn cần chuẩn bị vốn trước khi kinh doanh bán hoa ngày Tết

Lựa chọn loại hoa mà bạn sẽ bán

Lựa chọn loại hoa mà bạn sẽ bán cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần chuẩn bị trước khi bán hoa tươi. Bạn có thể dựa vào xu hướng chơi hoa ngày Tết sắp tới để lựa chọn. Hoặc chọn những loại hoa phù hợp cho lễ Tết truyền thống phổ biến trong nhiều năm theo phong tục tại địa phương của bạn.

Tìm kiếm mối buôn hoa từ sớm

Để có thể thực hiện bán hoa ngày Tết Bạn nên chuẩn bị tìm các mối buôn hoa từ trước. Công việc này cần thực hiện càng sớm càng tốt. Hãy tìm kiếm nhiều mối buôn hoa và so sánh giá để lựa chọn ra đơn vị cung cấp mức giá tốt và phù hợp nhất.

Lựa chọn thời gian và địa điểm để bán hoa Tết

Thời điểm và địa điểm để bán cũng là một trong những yếu tố mà bạn nên lưu ý trước khi thực hiện kinh doanh hoa tươi ngày Tết. Thông thường, người tiêu dùng sẽ bắt đầu mua sắm và chuẩn bị cho lễ Tết từ rằm tháng chạp. Do đó bạn có thể bắt đầu bán hoa tươi từ ngày này. Lưu ý lượng khách sẽ phát sinh cao hơn bắt đầu từ ngày 23 tháng chạp. Do đó hãy chuẩn bị nguồn hàng hóa đầy đủ.

Kinh nghiệm để bán hoa ngày Tết siêu lời

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng trước khi kinh doanh hoa tươi ngày Tết, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây để quá trình bán hoa ngày Tết có lợi nhuận cao hơn. Bao gồm:

Bảo quản hoa tươi đúng cách

Một trong những vấn đề thường gặp phải của nhiều người khi bán hoa tươi đấy chính là làm sao để có thể giữ được hoa trong thời gian lâu. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu sự thua lỗ trong quá trình bán hoa. Có khá nhiều cách để bạn có thể bảo quản hoa tươi và dễ dàng tìm kiếm những cách này ở trên internet. Ví dụ như:

  • Đối với những hoa đã cắt cành thì cần phải cắm trong nước, thay nước hàng ngày, để ở chỗ thoáng mát.

  • Sau khi cắt hoa cần khử trùng bằng dung dịch CuSO4 5%.

  • Bạn có thể cột một nhúm bông gòn được khử trùng bằng nước đường saccharose 1% quanh vết cắt.

  • Đối với những cành Hoa đã nở có thể cho thêm vitamin C hoặc b1 để hoa tươi lâu hơn.

Bảo quản hoa tốt sẽ giúp bạn giảm tình trạng bị thua lỗ khi kinh doanh hoa

Bảo quản hoa tốt sẽ giúp bạn giảm tình trạng bị thua lỗ khi kinh doanh hoa

Bên cạnh đó mỗi loại hoa sẽ có một cách bảo quản khác nhau. Vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết hơn về những loại hoa mà bạn sẽ nhập bán cần bảo quản như thế nào là phù hợp và hoa tươi lâu hơn.

Định giá theo từng giai đoạn

Một đặc điểm khác mà bạn nên lưu ý khi bán hoa ngày Tết chính là định mức giá theo từng giai đoạn riêng. Càng phát dịp Tết thì giá nhập hoa sẽ càng tăng cao và những chi phí như vật chuyển hoặc chi phí phát sinh khác cũng có thể tăng theo. Vì vậy bạn sẽ cần phải biết cách định giá hoa dựa vào các giai đoạn dựa trên những loại chi phí này.

Tìm hiểu thêm: 

>>> Top 7 những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập phù hợp với dân văn phòng

>>> Khám phá ngay top các nghề không cần bằng đại học thu nhập cao

Phân chia nhiệm vụ rõ ràng khi bán theo nhóm

Nếu bạn kinh doanh hoa theo nhóm thì cần biết phân công nhiệm vụ rõ ràng để tránh xảy ra xung đột trong quá trình bán. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đảm bảo được rằng các thành viên sẽ tham gia nghiêm túc 100% trong mọi quá trình từ lúc lên ý tưởng đến khi bán hàng cho khách hàng.

Học thêm về cách gói hoa

Hãy học thêm cách rồi hoa để có thể tạo ra được những sản phẩm trưng bày và thu hút khách hàng tốt hơn. Điều này cũng sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho bạn khi vào dịp lễ Tết thị trường có rất nhiều người sẽ thực hiện bản hóa tươi. Bạn có thể tham khảo những cách gói hoa trên mạng hoặc tham gia một khóa học ngắn hạn mình gói hoa để cải thiện kỹ năng này.

Gói hoa đẹp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn

Gói hoa đẹp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn

Hi vọng với bài viết chia sẻ kinh nghiệm ngày hôm nay bạn sẽ có thể biết cách bán hoa ngày Tết đem lại lợi nhuận cao hơn. Hãy truy cập vào TopCV nếu bạn đang tìm kiếm những công việc khác để gia tăng thu nhập vào dịp lễ Tết sắp tới.