Giúp việc theo giờ là gì? Những điều cần biết về công việc giúp việc theo giờ?

Nghề giúp việc theo giờ đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều lao động. Vậy cụ thể nghề giúp việc theo giờ là gì? công việc và mức thu nhập ra sao? Dưới đây hãy cùng viecngay.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây: 

1. Giúp việc theo giờ là gì?  

Giúp việc theo giờ là công việc dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc trẻ theo khung giờ đăng ký làm việc. Nhân viên giúp việc theo giờ sau khi hoàn thành công việc sẽ không ở lại nhà, không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như việc phát sinh các khoản chi phí phụ khác so với người giúp việc thông thường. Đây là hình thức giúp việc phổ biến và đang được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

Thực tế nghề giúp việc theo giờ là gì?

2. Mô tả công việc giúp việc theo giờ

Công việc của người giúp việc theo giờ về bản chất tương tự như công việc giúp việc truyền thông nhưng khác là sẽ không ở lại nhà chủ và sẽ được tính lương theo số giờ làm việc. Cụ thể công việc sẽ bao gồm:

 • Dọn dẹp nhà cửa: Người giúp việc sẽ thực hiện các công việc vệ sinh như lau dọn, quét sàn, nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà tắm, cầu thang, lau chùi các thiết bị trong gia đình,..

 • Chăm sóc trẻ em: Đưa đón trẻ đến trường, chơi với trẻ, Vệ sinh cá nhân và cho bé ăn uống 

 • Nấu ăn, rửa chén: Bạn sẽ phụ trách công việc đi chợ, lên thực đơn, nấu ăn và dọn dẹp sau khi chủ nhà ăn xong. Hoàn tất công việc bạn có thể nhận tiền và ra về.

Công việc giúp việc theo giờ gồm những gì?

3. Thu nhập của nghề giúp việc theo giờ

Nhân viên giúp việc do công ty, doanh nghiệp quản lý sẽ được cung cấp dụng cụ lao động, địa chỉ nhà cần dọn dẹp. Mức lương trung bình mà công ty trả từ 3,5 triệu đồng/tháng hoặc từ 35.000-40.000 đồng. 

Tuy nhiên, với lao động giúp việc theo giờ tự do không thuộc công ty nào quản lý sẽ tự tìm chủ nhà có nhu cầu dọn dẹp để làm sẽ có mức lương dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/ tiếng. Nếu tính theo khung giá này với thời gian làm việc trung bình 8 tiếng thì trung bình thu nhập một ngày sẽ nhận được 400.000 triệu đồng. Mức lương này so với mặt bằng chung  các công việc khác là khá cao. Bên cạnh đó, khác với công việc osin truyền thống, giúp việc theo giờ chủ nhà sẽ được chủ nhà chi trả tiền làm việc và nhận ngay vào cuối buổi làm.

Thu nhập của nhân viên giúp việc tính theo giờ khá cao 

4. Tìm việc giúp việc theo giờ ở đâu?

Tìm việc giúp việc theo giờ

Hiện nay, do nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ một ngày tăng nhất là với những gia đình ở khu đô thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm được chủ nhà cần thuê giúp việc. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này thì hãy tham khảo một số địa chỉ bạn có thể tìm được công việc giúp việc theo giờ dưới đây: 

 • Tìm việc thông qua người quen, người thân: Qua người quen bạn có thể tìm được các chủ nhà đang muốn tìm giúp việc theo giờ. Từ người thân bạn bè bạn bè giới thiệu bạn sẽ có nhiều đầu mối khách hàng cần dọn dẹp, chăm sóc trẻ theo thời gian nhất định. 

 • Tìm kiếm trên mạng xã hội: Đây là một trong những kênh thông tin giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay. Tuy nhiên, nguồn thông tin trên này chưa được kiểm định nên với những bạn còn non trẻ rất dễ bị lừa. 

 • Tìm việc trên các trang web tuyển dụng: Hiện nay, các trang web tuyển dụng ra đời giúp các ứng viên, người lao đồng tìm việc có thêm cơ hội tìm việc lương cao, uy tín. Bạn có thể tham khảo các trang web tuyển dụng nổi tiếng như TopCV, viecngay.vn,...

 • Trung tâm giới thiệu việc làm: Khi đến các trung tâm bạn nên tìm hiểu trước về độ uy tín bởi có rất nhiều đơn vị mở ra không phải giúp bạn tìm việc mà là lừa tiền của những bạn nhẹ dạ cả tin khi đi tìm việc làm. 

Địa chỉ tìm việc làm giúp việc theo giờ uy tín

Những lưu ý để tránh bị lừa đảo khi tìm việc làm giúp việc theo giờ

Khi đi tìm việc làm giúp việc theo giờ nếu không cẩn thận bạn rất dễ là đối tượng để của những kẻ lừa đảo. Để không bị lừa đảo mất tiền oan trong quá trình làm việc bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

 • Cẩn trọng với công việc dọn nhà theo giờ lương cao: Nơi đăng tuyển thông tin này có thể là môi giới, dụ dỗ bạn nộp một khoản lệ phí để nhận việc nhưng bạn sẽ không nhận được công việc nào cả hoặc công việc có mức lương không như đăng tuyển do bị trừ các khoản phí vô lý. 

 • Cảnh giác khi bị yêu cầu đóng phí: Thường với những đơn vị tuyển dụng uy tin sẽ không bắt ứng viên nộp khoản phí nào khi tìm việc. Bởi vậy, bạn hãy cẩn thận với những đơn vị tuyển dụng yêu cầu đóng khoản phí phát sinh không thỏa đáng. 

 • Tìm việc tại trang web uy tín: Những thông tin trên các trang web tìm việc làm tin cậy như viecngay.vn đều đã được kiểm chứng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lên trên này tìm và ứng tuyển việc làm. 

 • Gặp chủ nhà, nhà tuyển dụng để trao đổi: Khi làm việc trực tiếp với chủ nhà hay đơn vị trung gian tuyển dụng bạn sẽ biết được quyền lợi mình được hưởng bao nhiêu.  Sau khi thỏa thuận xong hai bên có thể ký hợp đồng với nhau để chắc chắn rằng bạn có thể đòi được quyền lợi xứng đáng khi chủ nhà hay chủ doanh nghiệp làm sai. 

Lưu ý để tránh bị lừa khi tìm việc dọn nhà theo giờ

Trên đây là toàn bộ thông tin về nghề giúp việc theo giờ cũng như một số lưu ý nhỏ giúp bạn tránh rơi vào tình huống lừa đảo khi đi xin việc. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về nghề giúp việc theo giờ từ đó có cơ sở để làm tìm kiếm và gắn bó với công việc này.