Tìm việc làm giữ vườn ở đâu nhanh và uy tín hiện nay?

Có nhiều người có quỹ thời gian khá linh hoạt lại có sở thích nuôi trồng cây cảnh nhưng lại chưa biết tìm việc làm giữ vườn ở đâu nhanh chóng và uy tín. Hãy cùng Viecngay khám phá top 7 trang web tuyển dụng phổ biến hiện nay nhé!

Tìm việc làm giữ vườn ở đâu nhanh và uy tín

Cùng trả lời cho câu hỏi tìm việc làm giữ vườn ở đâu

Top 7 nền tảng tìm việc làm giữ vườn tốt nhất

Để tìm việc làm giữ vườn uy tín và hiệu quả, bạn cần biết về 7 website tuyển dụng nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Lưu lại danh sách này để có thể tìm kiếm công việc chăm sóc vườn phù hợp với bản thân nhé!

Viecngay.vn

Viecngay.vn được xem là một trong những trang web cũng như ứng dụng đầu tiên của người Việt chuyên dành cho các công việc bán thời gian, việc làm phổ thông, lao động chân tay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công việc như tạp vụ, giúp việc, giữ vườn,... tại Viecngay bởi những vị trí mới được cập nhật liên tục tại trang web này.

Ngoài ra, ứng dụng Viecngay trên điện thoại được thiết kế tối ưu, phù hợp với thói quen tìm kiếm của người Việt. Con số hơn 1000 đầu việc được cập nhật mới hằng ngày là minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng và hiệu quả của Viecngay.

Tìm việc làm giữ vườn uy tín ở Viecngay

Viecngay là một trang web chuyên tìm việc làm phổ thông

>>> Xem thêm: Top 10 các ứng dụng tìm việc làm uy tín, tốt nhất hiện nay

Vieclamtot

Với sự hậu thuẫn từ nền tảng rao vặt Chợ tốt, Vieclamtot hiện nay cũng là một trang web lý tưởng để tìm kiếm các công việc lao động phổ thông. Nếu bạn đang tìm việc làm giữ vườn thì bạn có thể truy cập ngay vào Vieclamtot để cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất nhé.

Ở Vieclamtot, bạn có thể tìm thấy công việc làm vườn, chăm sóc cảnh quan được đăng tải bởi các cá nhân hay công ty tuyển dụng. Ngoài cách đến với website Vieclamtot thì bạn cũng có thể tải app Vieclamtot để sử dụng tìm kiếm công việc với chiếc điện thoại cá nhân.

Indeed

Một kênh tìm việc làm giữ vườn tiếp theo mà bạn có thể tham khảo đó chính là Indeed. Đây là  trang web tuyển dụng khá nổi tiếng với lượng người dùng ổn định. Có rất nhiều tin tuyển dụng vị trí chăm sóc vườn cho bạn lựa chọn.

Tại trang Indeed, bạn chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm liên quan tới công việc giữ vườn vào ô và ấn tìm kiếm là có thể cho ra rất nhiều kết quả việc làm giữ vườn được các nhà tuyển dụng đăng tải.

Trang web tìm việc làm giữ vườn uy tín

Tìm việc làm giữ vườn nhanh chóng tại các trang tuyển dụng

123job

Nếu bạn đang muốn biết về một kênh tìm việc làm giữ vườn uy tín thì 123job cũng là một website không thể bỏ qua. Các tin tuyển dụng công nhân làm vườn, người chăm sóc vườn được đăng tải liên tục ở 123job, giúp bạn dễ dàng tìm thấy lựa chọn phù hợp.

Tại website 123job, bạn có thể dễ dàng lọc các công việc theo mức lương, kinh nghiệm hay cả thời gian để tìm thấy những thông tin tuyển dụng mới nhất, cập nhật nhất mà các cá nhân, tổ chức cần tìm kiếm.

Vieclam24h

Được bảo hộ trực tiếp từ trang tin 24h.com.vn, Vieclam24h cũng là một trang web khá nổi tiếng tại Việt Nam. Với tính chất từ một trang rao vặt, Vieclam24h là một kênh tìm việc làm giữ vườn khá phù hợp với các lao động phổ thông. 

Tại trang web Vieclam24h, bạn có thể tìm kiếm công việc chăm sóc sân vườn, cây cảnh theo mức lương, khu vực địa lý, giới tính để có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Trang web chuyên tìm việc làm giữ vườn

Truy cập các website chuyên tuyển dụng khi muốn tìm việc làm giữ vườn

>>> Xem thêm: Việc làm giữ vườn có vất vả không? - Mô tả chi tiết công việc

Muaban.net

Muaban.net là một trang rao vặt giúp bạn tìm việc làm giữ vườn khá nhanh và hiệu quả. Tại đây, bạn dễ dàng tìm thấy các tin tuyển dụng nhân viên làm vườn, thợ cây cảnh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Bạn chỉ cần truy cập vào mục việc làm của Muaban.net rồi tìm kiếm các tin tuyển dụng việc làm giữ vườn, trang web sẽ gửi tới bạn đa dạng các kết quả để có thể lựa chọn. Tuy nhiên, hãy xem xét về tính xác thực của thông tin tuyển dụng bởi muaban.net dù sao vẫn là một trang rao vặt với lượng bài đăng khổng lồ khó mà kiếm soát hết.

Rongbay.com

Kênh tìm việc làm giữ vườn cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn chính là diễn đàn rao vặt Rongbay.com. Tại trang rao vặt này bạn chỉ cần tới mục việc làm, chọn việc làm phổ thông là rất nhiều công việc hấp dẫn sẽ hiện ra.

Vì là một diễn đàn rao vặt nên lượng tin là khá lớn, được cập nhật mới liên tục. Tại đây bạn sẽ có một kho việc làm giữ vườn khá đa dạng để lựa chọn. Tuy nhiên, với đặc thù của một trang rao vặt, bạn luôn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng và cân nhắc cẩn thận các công việc để tránh bị kẻ gian lợi dụng nhé!

Tìm việc làm giữ vườn tại các kênh uy tín

Bạn có thể tìm việc làm giữ vườn tại các trang rao vặt

>>> Xem thêm: TOP 10 trang cung ứng lao động phổ thông tại Hà Nội uy tín nhất 2023

Những lưu ý khi tìm việc làm giữ vườn

Hiểu rõ đặc thù công việc

Khi tìm việc làm giữ vườn, trước tiên bạn cần có kiến thức về việc làm này, những thao tác làm việc, đặc thù của công việc. Công việc giữ vườn hay được gọi là làm vườn, là một nghề nghiệp chuyên trồng, chăm sóc hoa, thực vật, các loại cây cảnh và đảm bảo cảnh quan trong khu vực quản lý.

Mục tiêu của việc làm vườn là duy trì và gia tăng số lượng cây trồng, bảo tồn các đặc tính cơ bản của cây phục vụ mục đích kinh doanh thương mại hoặc làm khu tham quan cho khách.

Công việc này chủ yếu hoạt động ở ngoài trời, thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ, ánh nắng, mưa gió, các loại hóa chất cho cây trồng. Ngoài ra, một số thao tác chăm sóc cây cảnh cũng đòi hỏi sự khéo léo, nắm vững kiến thức để thực hiện.

Tìm việc làm giữ vườn ở đâu uy tín

Người giữ vườn cần hiểu rõ về đặc thù công việc của mình

Các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng người giữ vườn thường là các nông trại hoặc các vườn cây, vườn kiểng. Từng địa điểm sẽ có những đặc thù công việc khác nhau, có thể làm ươm mầm, tưới tiêu cây cảnh, vệ sinh khu vực trồng cây, uốn nắn, tạo dáng cho cây, báo cáo về số lượng và tình hình chất lượng thực vật…

Với công việc là người giữ vườn, bạn luôn phải hiểu rõ đặc thù của công việc, chủ động xử lý tình huống có thể xảy ra như thiên tai, sâu bệnh và cần có những tính toán, kế hoạch rõ ràng.

>>> Xem thêm: Công ty TNHH Ammi Plants tuyển dụng vị trí Công nhân làm vườn

Rèn luyện trước các kỹ năng cần có

Trước khi đi tìm việc làm giữ vườn, bạn cần chủ động rèn luyện cho mình những kiến thức và kỹ năng cần có trong công việc.

Phân biệt được các loại thực vật

Xác định được các loài thực vật, các giống cây là kỹ năng cơ bản đầu tiên để trở thành một người làm vườn giỏi. Nhân viên chăm sóc cây cảnh, giữ vườn luôn cần biết đâu là cỏ dại, đâu là cây bệnh, đâu là các loài xâm lấn để loại bỏ chúng khỏi khu vườn. Với kỹ năng này, bạn có thể tự học qua sách báo, các phương tiện trực tuyến, chương trình truyền hình.

Có khả năng phân tích đất trồng

Đất trồng không chỉ bảo vệ rễ cây và giữ nước mà còn chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Mỗi loại đất đều tính chất khác nhau, chứa các chất dinh dưỡng khác nhau. Một người làm vườn cần xác định được từng mẫu đất, tình trạng của đất để có kế hoạch trồng và chăm sóc cây một cách hợp lý. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng khi nhận công việc người giữ vườn.

Biết kiểm soát dịch hại cho cây

Cho dù bạn làm việc tại nông trại hay vườn kiểng, sâu bệnh đều có thể phá hỏng hết thành quả làm việc của bạn. Biết cách ngăn chặn sâu bệnh gây hại trước khi chúng tàn phá khu vườn là một kỹ năng rất quan trọng đối với người làm vườn.

Một số yếu tố giúp kiểm soát được dịch hại:

  • Nhận dạng dịch hải

  • Dùng rào cản vật lý, thiên dịch

  • Sử dụng thuốc trừ sâu theo quy định

Cần hiểu rõ công việc trước khi đi tìm việc làm giữ vườn

Người chăm sóc vườn cần có các kiến thức về cây, đất và cả phân bón

Xây dựng kế hoạch chăm sóc cây

Một người làm vườn giỏi cần biết xây dựng kế hoạch nuôi trồng và chăm sóc cây, từ khâu chọn giống, ươm mầm, chăm sóc cây, tỉa cành, thu hoạch… Có một kế hoạch làm việc rõ ràng, chi tiết sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả, phát triển công việc một cách lâu dài.

Hiểu biết về các loại phân bón

Phân bón hữu cơ là một trong những nguồn phân bón vườn tốt nhất. Để có thể làm tốt công việc chăm sóc vườn, bạn cần có kiến thức về các loại phân bón, biết phân biệt phân bón, cách bón phân, thời gian bón phân cho cây. Mỗi loại cây đều có đặc tính riêng, không thể áp dụng chung công thức. Bởi vậy, việc hiểu được từng loại cây nào cần phân bón ra sao sẽ giúp bạn chăm sóc cây trồng hiệu quả, tránh làm hỏng khu vườn.

Biết cắt tỉa, tạo dáng cây trồng

Với một số loại cây trồng nhất định thì việc cắt tỉa không chỉ là tăng tính thẩm mỹ mà còn có thể giúp cây sinh sôi tốt hơn. Biết được kỹ thuật cắt tỉa phù hợp với từng loại thực vật giúp chúng phát triển tươi tốt, tăng năng suất cho cây hoặc hoa. Tùy vào loại cây sẽ có thời điểm cắt tỉa phù hợp. Một người giữ vườn giỏi cần nắm bắt được kỹ thuật cắt tỉa và thời gian thực hiện thao tác này cho từng loại cây trồng.

Nắm được yêu cầu từ đơn vị tuyển dụng

Một lưu ý cuối cùng khi tìm việc làm giữ vườn là bạn luôn cần đọc thật kỹ những yêu cầu từ đơn vị tuyển dụng. Nhìn chung, các bên khi tuyển người chăm sóc vườn thường có 1 số yêu cầu chung như sau:

  • Yêu nghề, có sức khỏe tốt, làm việc được ở ngoài trời lâu.

  • Tính cách cẩn thận, chăm chỉ, có khả năng quan sát và phân tích.

  • Khéo léo và có óc thẩm mỹ với cây cảnh.

Tìm việc làm giữ vườn ở đâu nhanh

Người giữ vườn cần có sức khỏe tốt do chủ yếu phải làm việc ngoài trời

Tạm kết

Nhìn chung, việc làm giữ vườn là công việc khá vất vả, yêu cầu ứng viên chịu khó và cần cù. Nếu bạn đang tìm việc làm giữ vườn, hãy tự rèn luyện cho bản thân những phẩm chất cần có của công việc này, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu và kỹ năng thiết yếu của công việc.

Nếu bạn muốn tìm việc làm giữ vườn với thu nhập tốt, đảm bảo uy tín, đừng quên truy cập Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất nhé! Hy vọng với bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi tìm việc làm giữ vườn ở đâu và chi tiết của công việc này là gì để đưa ra lựa chọn phù hợp.