Top 8 công việc làm thêm cho sinh viên được tuyển dụng nhiều nhất

Sinh viên là quãng thời gian để rèn luyện về kiến thức chuyên ngành. Tuy nhiên, không ít bạn đã lựa chọn các công việc làm thêm cho sinh viên để có thể tăng kỹ năng mềm cho bản thân, tạo nền tảng tốt hơn sau khi ra trường.

Vậy, có những việc làm thêm cho sinh viên nào đang được tuyển dụng rộng rãi hiện nay. Hãy cùng viecngay.vn tham khảo ngay 8 gợi ý về việc làm thêm cho sinh viên ngay sau đây.

Top 8 công việc làm thêm cho sinh viên

Cộng tác viên Content – viết bài tại nhà

Đây là một công việc khá phù hợp với các bạn đang học các chuyên ngành liên quan đến Marketing, báo chí hoặc có khả năng viết lách tốt. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí viết bài, cộng tác viên cho các tòa soạn báo, các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng người xây dựng nội dung trên các nền tảng online.

Hiện tại, công việc cộng tác viên viết bài tại nhà đang có mức thu nhập khá tốt. Khởi điểm cho người cho có kinh nghiệm khoảng 50.000 đồng/bài viết 1000 từ. Nếu bạn có kinh nghiệm, kỹ năng hỗ trợ tốt cho việc viết lách, bạn có thể nhận được nhuận bút lên đến 500.000 đồng/bài viết 1000 từ.

Nếu bạn có khả năng viết lách có thể lựa chọn công việc viết bài tại nhà

Nếu bạn có khả năng viết lách có thể lựa chọn công việc viết bài tại nhà

Công việc gia sư tại nhà

Đây là một việc làm thêm cho sinh viên được khá nhiều bạn lựa chọn, đặc biệt là các bạn có nền tảng kiến thức tốt hoặc đang học chuyên ngành sư phạm. Với công việc này, bạn sẽ cần thiết kế các bài giảng, lên lịch học linh động phù hợp với thời gian của mình.

Mức thu nhập cho việc làm gia sư hiện tại cũng tương đối cao. Bạn có thể nhận được mức thù lao trung bình khoảng 100.000 – 200.000 đồng/buổi học kéo dài từ 1- 2 tiếng.

Công việc quản lý, chăm sóc fanpage

Đây là vị trí thường xuyên được các công ty, doanh nghiệp kinh doanh về thời trang, nhà hàng hoặc ngành FMCG (tiêu dùng nhanh) tuyển dụng. Do nhu cầu số lượng hàng hóa lớn, cần phản hồi khách liên tục, vị trí chăm sóc fanpage luôn được nhiều công ty lựa chọn các bạn sinh viên để làm partime.

Hiện tại, mức thu nhập của vị trí này trung bình khoảng 1.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng tùy thuộc vào thời gian bạn làm việc, số lượng khách mà bạn mang lại cho công ty.

Nhân viên phục vụ tại nhà hàng, quán café

Đây cũng là một công việc làm thêm cho sinh viên được nhiều bạn lựa chọn. Đặc biệt là những bạn có khả năng và yêu thích giao tiếp. Bạn sẽ cần làm những công việc như chào đón khách hàng, lắng nghe và ghi nhận các thông tin, yêu cầu từ khách hàng và chuyển cho bộ phận pha chế, chế biến.

Hiện tại, mức thu nhập của nhân viên phục vụ tại nhà hàng, café trung bình khoảng 18.000 – 25.000 đồng/giờ. Mức lương này phụ thuộc vào việc bạn làm nhân viên phục vụ cho loại hình nào, khu vực, quy mô của nhà hàng, quán café.

Nhân viên phục vụ sẽ phù hợp với các bạn sinh viên thích giao tiếp

Nhân viên phục vụ sẽ phù hợp với các bạn sinh viên thích giao tiếp

Cộng tác viên dịch thuật tại nhà

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể nhận các công việc làm thêm liên quan đến dịch thuật. Với công việc này, chủ yếu bạn sẽ thực hiện dịch các văn bản, tài liệu hoặc video theo yêu cầu.

Mức thu nhập cho cộng tác viên dịch thuật hiện nay cũng tương đối cao. Bạn có thể nhận được từ 200.000 – 500.000 đồng cho một tờ a4 hoặc một tập phim, video.

Nhân viên phát tờ rơi

Tuy ngày nay hình thức quảng cáo, Marketing đã trở nên phổ biến hơn, nhưng hình thức quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi vẫn được nhiều công ty áp dụng. Do đó, nhu cầu tuyển sinh viên, nhân viên phát tờ rơi partime vẫn tương đối cao. Với công việc này, bạn chỉ cần sự chăm chỉ và chịu khó.

So với nhân viên phục vụ tại các quán cafe, cửa hàng, việc làm thêm phát tờ rơi có mức thu nhập cao hơn. Bạn có thể nhận được từ 40.000 – 50.000 đồng/giờ/. Thông thường mỗi ca làm sẽ từ 2 – 6 giờ làm việc.

Nhân viên Shipper part time

Với thời đại xe ôm công nghệ, mua sắm online đang phát triển, shipper là một trong những việc làm thêm mới phát triển gần đây. Với xu hướng mua sắm online ngày càng tăng, số lượng shipper cần để đáp ứng những nhu cầu này cũng cao hơn. Do đó, nhiều doanh nghiệp vận chuyển đã mở rộng và tuyển dụng cả các bạn sinh viên để đáp ứng được nhu cầu này.

Mức thu nhập khi làm nhân viên shipper parttime, bạn có thể nhận được từ mức 4.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng. Mức thực tế sẽ tùy thuộc vào khu vực làm việc và thời gian làm việc được trong tháng.

Bán hàng online tại nhà

Nhiều bạn sinh viên năng động và thích kinh doanh đã lựa chọn một việc làm thêm cho sinh viên khác chính là bán hàng online tại nhà. Với công việc này, bạn sẽ cần có một khoản vốn nhỏ để bắt đầu. Tuy nhiên, nếu ngân sách bạn còn hạn chế, bạn có thể làm CTV bán hàng online hoặc làm bán hàng dropshipping hoặc Affiliate Marketing cho các thương hiệu, nhãn hàng khác.

Mức thu nhập khi bán hàng online khá cao. Nếu chăm chỉ và biết cách làm phù hợp, bạn có thể đạt được từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.

Bán hàng online là việc làm thêm cho sinh viên có thu nhập khá cao

Bán hàng online là việc làm thêm cho sinh viên có thu nhập khá cao

Tạm kết

Trên đây là Top 8 việc làm thêm cho sinh viên đang được tuyển dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn công việc phù hợp. Hãy lưu ý lựa chọn nơi tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên uy tín để không bị lừa đảo và tốn thời gian.