HR intern là gì? Mô tả công việc và thu nhập của HR intern

HR intern là một trong những vị trí được nhiều bạn sinh viên năm cuối quan tâm khi chuẩn bị tốt nghiệp. Đặc biệt là những bạn đang học các ngành nghề liên quan đến quản trị nhân sự. Nếu bạn đang tìm hiểu về vị trí HR intern là gì? Công việc của vị trí HR intern là gì? Bài viết chi tiết của ViecNgay.vn về vị trí này sau đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Tổng quan về HR intern là gì?

Trước khi tìm hiểu về HR intern làm công việc như thế nào, bạn cần hiểu vị trí HR intern là gì cũng như những yêu cầu của vị trí này. Cụ thể như sau:

HR intern là gì?

Để hiểu về khái niệm HR intern là gì, bạn cần hiểu HR là gì. HR (Human Resources) là vị trí tìm kiếm nguồn nhân sự cho doanh nghiệp. Cụ thể hơn, đây là những cá nhân sẽ thực hiện các công việc liên quan đến quản lý nhân sự trong một tổ chức nào đó. Họ còn có tên gọi khác là chuyên viên hành chính nhân sự hoặc chuyên viên tuyển dụng nhân sự.

Vậy, bạn có thể hiểu rằng, HR intern chính là những người làm việc tại bộ phận nhân sự của doanh nghiệp nhưng dưới hình thức là intern (thực tập sinh). Một HR intern sẽ không cần phải làm việc full time tại doanh nghiệp mà sẽ tùy thuộc vào thời gian mà họ có thể sắp xếp. Công việc chính của họ là hỗ trợ cho các nhân viên chính thức khác trong doanh nghiệp.

Tổng quan về HR intern là gì?

Tổng quan về HR intern là gì?

Yêu cầu cơ bản cho HR intern là gì?

Tương tự với một vị trí HR full time, để trở thành HR intern, các doanh nghiệp cũng sẽ có một số yêu cầu kèm theo nhất định. Những yêu cầu này sẽ tùy thuộc vào từng doanh nghiệp mà có thể khác nhau. Tuy vậy, đa số sẽ có các yêu cầu cơ bản sau:

  • Có kỹ năng ứng xử tốt, khả năng xử lý vấn đề, sắp xếp công việc, giao tiếp tốt: Bởi khi làm việc tại vị trí HR intern, bạn sẽ phải thực hiện trao đổi, giao tiếp với nhiều ứng viên cũng như các vị trí khác trong doanh nghiệp.

  • Cần có sự kiên nhẫn, chăm chỉ, thái độ làm việc nghiêm túc, sức khỏe tốt: Bất kỳ vị trí nào trong phòng nhân sự đều sẽ phải đối diện với nhiều áp lực hàng ngày. Nếu bạn không đáp ứng được những yêu cầu này, bạn sẽ rất dễ bị chán nản.

  • Một số kỹ năng khác: Bên cạnh 2 yêu cầu trên, bạn cũng nên rèn luyện thêm một số kỹ năng khác như làm việc nhóm, kỹ năng tin học văn phòng, rèn luyện thêm khả năng Content để có thể sáng tạo ra những bài viết tuyển dụng, thu hút ứng viên.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý, trong quá trình thực tập nên đến làm việc đúng với thời gian đã đăng ký trước đó. Bên cạnh đó, nên lựa chọn các trang phục gọn gàng hoặc theo quy định của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Thực tập sinh nhân sự là gì? Có lương không?

Mức thu nhập của HR intern

Đa số, các vị trí thực tập sinh sẽ không có mức lương chính thức. Tuy vậy, một số doanh nghiệp sẽ có những khoản phụ cấp riêng cho các bạn HR intern. Mức phụ cấp này sẽ còn tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp cũng như quy mô của phòng ban mà bạn đang làm việc.

Tuy vậy, đa số các bạn HR intern sẽ có mức phụ cấp từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/tháng. Nếu bạn làm tốt, bạn có thể nhận được mức phụ cấp lên đến 5.000.000 đồng/tháng trong thời gian intern của mình.

HR intern thường không có mức lương mà chỉ có phụ cấp

HR intern thường không có mức lương mà chỉ có phụ cấp

Công việc của HR intern là gì?

Vậy, công việc và nhiệm vụ thường ngày của HR intern là gì? Trên thực tế, HR intern sẽ là người hỗ trợ cho các HR khác trong công việc của họ. Do đó, bạn có thể thấy công việc của HR intern sẽ tương tự với công việc của HR khác. Ví dụ như:

Thực hiện tuyển dụng

Đây là công việc, nhiệm vụ quan trọng nhất của HR intern. Họ sẽ cần hỗ trợ cho các HR full time khác về công tác tuyển dụng. Ví dụ như:

  • Tìm kiếm ứng viên phù hợp với yêu cầu được các phòng ban cung cấp.

  • Đăng thông tin tuyển dụng các thông tin lên các diễn đài, group, website tìm việc.

  • Liên hệ và sắp xếp lịch phỏng vấn giữa ứng viên với người phỏng vấn thuộc các phòng ban khác.

  • Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết cho quá trình phỏng vấn, quá trình thử việc của nhân sự mới trong doanh nghiệp.

Các công việc khác theo yêu cầu

Ngoài nhiệm vụ chính là hỗ trợ cho bộ phận nhân sự tuyển dụng, các HR intern cũng sẽ thực hiện thêm những công việc khác theo yêu cầu. Ví dụ như:

  • Hỗ trợ hoạt động đào tạo của bộ phận nhân sự hoặc hoạt động đào tạo chung của doanh nghiệp.

  • Lập các bảng mô tả công việc, bảng danh sách ứng viên, sàng lọc hồ sơ.

  • Hỗ trợ cho bộ phận nhân sự làm các công việc khác như đóng góp ý tưởng về quy trình làm việc, công tác xây dựng chế độ lương, thưởng, nhập liệu các thông tin cơ sở của nhân viên,…

Công việc chính của HR intern là hỗ trợ cho phòng nhân sự

Công việc chính của HR intern là hỗ trợ cho phòng nhân sự

Hy vọng với bài viết hôm nay, bạn đã hiểu hơn về vị trí HR intern là gì cũng như những công việc của vị trí này. Nếu bạn đang học các nhóm ngành liên quan đến nhân sự như quản trị kinh doanh, quản lý nhân lực,… thì HR intern sẽ là một vị trí giúp bạn có thể gia tăng được kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của mình.