Làm xe ôm công nghệ Cà Mau có cần bằng cấp?

Với tốc độ tăng trưởng hơn 40% mỗi năm, xe ôm công nghệ hiện đang ngành mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Vậy muốn làm xe ôm công nghệ Cà Mau có cần bằng cấp không? Cùng Viecngay.vn tìm hiểu ngay nhé.

Công việc xe ôm công nghệ Cà Mau có cần bằng cấp không?

Xe ôm công nghệ Cà Mau trở thành xu hướng việc làm được rất nhiều người chọn lựa làm nghề chính của mình bởi đặc thù công việc đơn giản, dễ đăng ký. Nếu như trước đây bạn chỉ cần có một chút am hiểu về đường phố, kỹ năng lái xe và thái độ phục vụ tốt là đã có thể bắt đầu công việc và có thể gắn bó với nghề này.

Ngày nay để được nhận vào các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải như Grab, Bee, Gojek,... bạn bắt buộc phải có bằng lái xe và một số giấy tờ cụ thể sau đây:

Bằng lái xe máy

Để có thể điều khiển phương tiện giao thông là xe máy, các đơn vị dịch vụ yêu cầu các tài xế xe ôm của mình phải có bằng lái hạng A1 hoặc A2. Đây là bằng cấp tối thiểu mà các tài xế xe ôm công nghệ Cà Mau phải có. 

Các đơn vị dịch vụ yêu cầu các tài xế xe ôm phải có bằng lái hạng A1 hoặc A2

Các đơn vị dịch vụ yêu cầu các tài xế xe ôm phải có bằng lái hạng A1 hoặc A2

Cho những ai chưa biết bằng lái xe hạng A1 là dành cho những người điều khiển phương tiện mô tô 2 bánh từ 50 đến dưới 175cc, còn hạng A2 là giấy phép dành cho người điều khiển phương tiện có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên như: Kawasaki Z300, Yamaha Mt 03,...

Tìm hiểu thêm: Chạy xe ôm công nghệ có khó không? Thu nhập bao nhiêu?

Giấy tờ xe

Các đơn vị dịch vụ vận tải hiện nay thường yêu cầu xe ôm công nghệ của mình phải có đầy đủ giấy tờ xe. Tuy nhiên lại không đòi hỏi giấy tờ xe chính chủ, bạn có thể sử dụng xe của gia đình, vợ, chồng để đăng ký đều được.

Chứng minh thư nhân nhân/ Thẻ căn cước công dân

Muốn đăng ký làm việc cho các hãng chạy xe ôm công nghệ thì bạn phải là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, giấy tờ giúp bạn xác minh thông tin này là chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước công dân.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc hay còn có tên gọi khác là bảo hiểm xe máy, đây cũng là một trong những giấy tờ mà các tài xế xe ôm công nghệ Cà Mau phải có khi hành nghề.

Đây là một dạng bảo hiểm bắt buộc với các phương tiện xe máy, các tài xế cần phải xuất trình khi giao thông kiểm tra, bên cạnh đó loại giấy tờ này còn giúp chúng ta giảm đi một phần chi phí nếu không may xảy ra sự cố.

Lý lịch tư pháp 

Lý lịch tư pháp cũng là một trong các loại giấy tờ mà các hãng xe ôm công nghệ đòi hỏi tài xế phải có khi bắt đầu công việc. Có hai loại giấy Lý lịch tư pháp như sau:

  • Phiếu Lý lịch tư pháp số 1: Là loại phiếu được cấp theo yêu cầu của công dân Việt Nam, người nước ngoài đã (đang)cư trú tại Việt Nam và cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nhằm mục đích cho công tác quản lý nhân sự, đăng ký kinh doanh, thành lập (quản lý) doanh nghiệp hoặc hợp tác xã.

  • Phiếu Lý lịch tư pháp số 2: Là loại phiếu cấp theo yêu cầu của cá nhân hoặc  cơ quan tiến hành tố tụng để xác nhận lại tình trạng lý lịch tư pháp của họ.

Tuy nhiên các tài xế xe ôm công nghệ Cà Mau chỉ cần nộp loại phiếu Lý lịch tư pháp số 1 là đã đủ giấy tờ cần thiết cho công việc của mình.

Tìm hiểu thêm: Nghề shipper là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan đến shipper

Bạn cần có giấy tờ lý lịch tư pháp để đăng ký làm xe ôm công nghệ Cà Mau

Bạn cần có giấy tờ lý lịch tư pháp để đăng ký làm xe ôm công nghệ Cà Mau

Kinh nghiệm làm xe ôm công nghệ Cà Mau, kiếm nhiều tiền

Sự khác biệt rõ ràng của loại hình xe ôm công nghệ đó là tài xế tìm tới bạn chứ bạn không phải tốn thời gian đi tìm khách. Đây chính là lợi thế của công việc này, muốn kiếm được thu nhập cao khi làm xe ôm công nghệ bạn cần làm sao để quỹ thời gian của mình không bị trống quá nhiều.

Sử dụng quỹ thời gian hợp lý 

Sử dụng quỹ thời gian hợp lý là yếu tố cần thiết để làm nên thành công của mọi công việc không chỉ có xe ôm công nghệ. Hãy sắp xếp thời gian làm việc nhiều nhất có thế nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với công việc cá nhân và sức khỏe của bản thân.

Không nên chạy xe vào giờ cao điểm

Ở các thành phố lớn việc tắc đường vào giờ cao điểm là điều khó thể tránh khỏi và đây là nguyên nhân làm các tài xế mất nhiều thời gian di chuyển hơn bình thường nhưng chỉ nhận về khoản tiền tương đương mọi khung giờ khác.

Chọn những địa điểm gần

Tính toán kỹ hơn ra thì việc chọn những cuốc xe gần sẽ có lợi hơn cho tài xế cả về mặt thời gian, tiền bạc và sức lực. Ngoài ra khi làm tài xế xe ôm công nghệ, muốn có thu nhập tốt đừng bao giờ đứng chờ khách tìm tới mình mà hãy cố gắng kiếm khách liên tục, hoặc có thể đăng ký làm thêm các dịch vụ khác ngoài xe ôm như vận chuyển hàng, đồ ăn,...

Tận dụng tốt kỹ năng mềm 

Tận dụng sự khéo léo trong giao tiếp với khách hàng một cách triệt hoặc luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ như: bật gác chân xe giúp khách, xách hộ đồ, chuẩn bị sẵn mũ bảo hiểm,... giúp bạn chiếm trọn cảm tình của khách hàng và trở thành tài xế 5 sao. Khi trở thành tài xế 5 sao bạn sẽ nhận được rất nhiều sự ưu ái từ phía hãng dịch vụ đấy!

Tìm hiểu thêm: Top 3 hãng xe ôm công nghệ phổ biến nhất Việt Nam

Tận dụng sự khéo léo của mình để làm hài lòng khách hàng

Tận dụng sự khéo léo của mình để làm hài lòng khách hàng

Có lẽ qua bài viết trên bạn có thể tự trả lời cho mình được câu hỏi “Làm xe ôm công nghệ Cà Mau có cần bằng cấp?” Đừng quên theo dõi TopCV để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và tiếp cận các cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm: Shipper là gì? Có nên tìm việc làm shipper? Giải đáp ngay!