Tìm việc làm xuất nhập khẩu Hồ Chí Minh ở đâu uy tín hiện nay?

Thành phố Hồ Chí Minh đang được xem là một trong những “điểm sáng” của lĩnh vực xuất nhập khẩu trong năm vừa qua. Do đó, xu hướng việc làm xuất nhập khẩu Hồ Chí Minh cũng tăng theo. Cùng Viecngay tìm việc hiểu ngay nhé.

Xu hướng việc làm xuất nhập khẩu Hồ Chí Minh

Trong 11 tháng của năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh đạt 101.6 tỷ USD và cao nhất cả nước (Báo VNExpress). Cổng Thông tin Điện tử Chính Phủ (Trang Thành phố Hồ Chí Minh) cũng đưa ra những số liên quan đến sự tăng trưởng của ngành xuất nhập khẩu tại HCM rất khả quan, tăng trưởng vượt trội so với  năm 2021.

Bên cạnh đó, các chuyên gia nhận định tại Diễn đàn xuất khẩu 2022, được tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) vào tháng 12 vừa qua cũng đã dự báo về ngành xuất nhập khẩu trong năm 2023 sắp tới. Theo đó, tình hình kinh tế thế giới khó khăn sẽ kéo theo ngành xuất nhập khẩu Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Kim ngạch xuất nhập khẩu tại Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước trong năm qua

Kim ngạch xuất nhập khẩu tại Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước trong năm qua

Tuy vậy, nhiều ý kiến cũng cho rằng đây là cơ hội để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam có thể vươn lên, giữ vững sự tăng trưởng của mình. Theo đó, để có thể đạt được mục tiêu này, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đầu tư vào đội ngũ nhân sự, người lao động của mình. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu tại HCM cũng được dự báo là sẽ sôi động hơn trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm: TOP 10 việc làm thời vụ trả lương theo ngày hấp dẫn tại TPHCM

Các kênh tìm việc làm xuất nhập khẩu Hồ Chí Minh

Hiện tại, bạn có thể tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu Hồ Chí Minh ở rất nhiều kênh, phương tiện khác nhau. Ví dụ như một số kênh, phương tiện phổ biến như sau:

Tìm việc làm qua website

Website là một trong những kênh tìm việc làm xuất nhập khẩu Hồ Chí Minh mà nhiều người hiện nay lựa chọn. Website mang đến sự tiện lợi giúp ứng viên có thể dễ dàng so sánh các tin tuyển dụng với nhau, kiểm tra thông tin doanh nghiệp,... để lựa chọn được công việc ưng ý nhất. Một số website tìm việc làm xuất nhập khảo mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • TopCV: Cung cấp nền tảng tuyển dụng và kết nối việc làm lên đến hơn 3.3 triệu lượt truy cập/tháng. Hỗ trợ tạo CV online, tận dụng hệ sinh thái việc làm của TopCV giúp ứng viên tìm kiếm việc làm nhanh chóng hơn.

  • VN Indeed: Là một website uy tín, có phạm vi phát triển toàn cầu và đang đạt khoảng 2.9 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Bạn có thể tìm kiếm việc làm theo địa điểm, chức danh tại website này.

  • CareerBuilder với 1.8 triệu lượt truy cập/tháng và Vietnamworks với 2.1 triệu lượt truy cập/tháng cũng là những website tìm việc xuất nhập khẩu mà bạn có thể tham khảo. Hai website này sẽ phù hợp với những bạn đã có sẵn kinh nghiệm, nền tảng chuyên môn cao.

Website là một trong những kênh giúp bạn tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu uy tín

Website là một trong những kênh giúp bạn tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu uy tín

Tìm việc làm qua mạng xã hội

Ứng tuyển qua mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Tik Tok,... cũng đang được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu tìm việc làm xuất nhập khẩu Hồ Chí Minh. Ưu điểm khi tìm kiếm việc làm trên những nền tảng mạng xã hội này chính là giúp bạn tiếp cận tin tuyển dụng miễn phí, nhanh chóng hơn.

Tuy vậy, bởi tính chất dễ dàng tham gia, đăng tin tuyển dụng, nên những tin đăng tìm kiếm ứng viên trên các mạng xã hội sẽ tiềm ẩn rủi ro lừa đảo. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra về thông tin doanh nghiệp, nhà tuyển dụng kỹ càng trước khi ứng tuyển.

Một số kênh tìm việc làm khác

Bên cạnh những kênh tìm việc làm xuất nhập khẩu ở thành phố Hồ Chí Minh nói trên, bạn cũng có thể tham khảo một số kênh khác như sau:

  • Gửi hồ sơ cho các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

  • Tham gia vào các sự kiện, ngày hội việc làm được các doanh nghiệp tổ chức.

  • Gửi hồ sơ cho các đơn vị Headhunter, khi họ nhận được yêu cầu tuyển dụng phù hợp, họ sẽ kết nối hồ sơ của bạn với doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Nên tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp ở đâu uy tín?

Lưu ý khi tìm việc làm xuất nhập khẩu hiện nay

Để giúp quá trình tìm việc làm xuất nhập khẩu Hồ Chí MInh được an toàn hơn, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên cảnh giác với những đơn vị tuyển dụng yêu cầu đóng các khoản phí bất thường, vô căn cứ.

  • Những tin tuyển dụng “việc nhẹ lương cao” hầu hết đều sẽ thu hút người lao động nhưng cũng có nguy cơ cao là các tin tuyển dụng lừa đảo mà bạn nên lưu ý.

  • Nên xây dựng CV hấp dẫn, chi tiết và cá nhân hóa cho từng công việc, vị trí ứng tuyển để tăng khả năng vượt qua vòng loại tuyển dụng tốt hơn.

  • Chỉ nên ứng tuyển vào những công việc mà bạn đã hiểu rõ về nhiệm vụ thực hiện, quyền lợi được hưởng như thế nào,...

Nên cảnh giác với các tin đăng lừa đảo khi tìm việc làm xuất nhập khẩu

Nên cảnh giác với các tin đăng lừa đảo khi tìm việc làm xuất nhập khẩu

Hy vọng bạn đã biết nên tìm việc làm xuất nhập khẩu Hồ Chí Minh ở đâu uy tín và chất lượng qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm chi tiết ngày hôm nay. Bên cạnh đó, hãy truy cập vào
để có cơ hội tiếp cận với nhiều việc làm liên quan đến xuất nhập khẩu tại Hồ Chí Minh nhé.