Du học sinh nên mang theo những gì? Một số kinh nghiệm hữu ích

Du học sinh nên mang theo những gì? Có những lưu ý và kinh nghiệm gì cần quan tâm? Nếu bạn đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến du học của mình, đừng bỏ qua các thông tin hữu ích trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm của Viecngay.vn nhé.

Du học sinh nên mang theo những gì?

Khi đi du học, việc chuẩn bị và mang theo những thứ cần thiết là rất quan trọng để đảm bảo cuộc sống và học tập suôn sẻ. Dưới đây là danh sách các mục cần xem xét:

Hồ sơ và giấy tờ quan trọng

Đảm bảo bạn mang theo hồ sơ du học, thư mời, giấy tờ visa, hộ chiếu và bản sao các giấy tờ quan trọng khác. Hãy để chúng trong một túi hành lý an toàn và luôn giữ chúng cùng bạn để tránh bị thất lạc nhé.

Tiền mặt để chi tiêu

Mang theo một lượng tiền mặt đủ để chi tiêu trong thời gian đầu khi bạn chưa có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng địa phương. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra xem có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn ở quốc gia đó hay không. Vấn đề về tiền bạc rất quan trọng nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt chân sang quốc gia khác nhé.

Du học sinh nên mang theo tiền mặt để chi tiêu lúc mới sang

Du học sinh nên mang theo tiền mặt để chi tiêu lúc mới sang

Các vật dụng cá nhân

Du học sinh nên mang theo những gì đối với các vật dụng cá nhân?. Theo kinh nghiệm của rất nhiều du học sinh, bạn hãy chuẩn bị đủ quần áo, giày dép và đồ dùng cá nhân cho thời gian ở nước ngoài. Chi phí mua sắm quần áo, giày dép ở nước ngoài có thể sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, do đó hãy mua sắm đủ đồ dùng cần thiết trước khi đi du học nhé.

Bên cạnh đó, đừng quên mang theo điện thoại di động, máy tính hoặc các thiết bị công nghệ khác mà bạn cần cho học tập và cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Một số loại thuốc chữa bệnh

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe đặc biệt, hãy mang theo đủ số lượng thuốc cần thiết trong thời gian bạn mới sang. Đối với thuốc chữa bệnh thì du học sinh nên mang theo những gì? Bạn có thể mang theo một số loại thuốc chống cảm cúm, thuốc cho hệ tiêu hoá,...Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về hệ thống y tế địa phương và cách thức tiếp cận chăm sóc sức khỏe khi cần thiết khi đi du học nhé.

Có thể mang theo một số loại thuốc chữa bệnh đơn giản

Có thể mang theo một số loại thuốc chữa bệnh đơn giản

Thức ăn dự phòng

Trong giai đoạn đầu khi bạn chưa quen với đặc điểm ẩm thực địa phương, nên mang theo một ít thức ăn dự phòng từ quê hương. Điều này giúp bạn có sự an tâm và thích nghi dần với khẩu vị mới. Vậy du học sinh nên mang theo những gì? Một số gợi ý bao gồm mì gói, đặc sản Việt Nam như bánh pía, bánh đậu xanh, bánh tráng và kẹo ngọt,.... Tuy nhiên, cần tuân thủ quy định nhập cảnh và không mang quá nhiều thực phẩm để tránh vi phạm quy định và tạo trải nghiệm du học thuận lợi, thú vị nhé.

Lưu ý khi mang theo đồ đi du học?

Bên cạnh thông tin du học sinh nên mang theo những gì thì bạn cũng cần quan tâm đến một số vấn đề khác. Cụ thể là:

Những vật dụng không nên mang theo

Khi đi du học, hạn chế việc mang theo đồ quần áo không cần thiết, đồ gia dụng lớn, sách và tài liệu quá nặng, đồ điện tử không cần thiết và đồ vật có giá trị cao. Ngoài ra, tránh mang theo thực phẩm tươi sống. Hãy xem xét cẩn thận và chỉ mang theo những vật dụng quan trọng và thiết yếu để giảm cân nặng hành lý và tạo sự tiện lợi trong quá trình di chuyển nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về quy định của đất nước mà mình sẽ đặt chân đến. Có thể mỗi nước sẽ có những quy định riêng về các vật dụng cấm được mang qua.

Tìm hiểu những vật dụng không được mang lên máy bay

Tìm hiểu những vật dụng không được mang lên máy bay

Kiểm tra cân nặng hành lý

Hãy đảm bảo rằng hành lý của bạn tuân thủ quy định về cân nặng của hãng hàng không mà bạn đã mua vé. Kiểm tra trước để tránh việc bạn phải trả phí đặc biệt hoặc gặp khó khăn gây chậm giờ bay. Bạn có thể hỏi về vấn đề này ngay khi mua vé để có thể biết chắc chắn cân nặng hành lý mà mình có thể mang theo.

Tạo một checklist để tránh việc quên đồ

​​Để tránh việc quên đồ quan trọng khi đi du học, hãy tạo một checklist chi tiết trước khi sắp xếp hành lý. Ghi lại tất cả các vật dụng cần mang theo như giấy tờ quan trọng, thiết bị điện tử, quần áo, vật dụng cá nhân và thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ từng mục trên checklist để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ món đồ nào khi lên máy bay nhé.

Nên tạo một checklist để tránh việc quên đồ khi đi du học

Nên tạo một checklist để tránh việc quên đồ khi đi du học

Như vậy, bài viết trên Viecngay.vn đã cung cấp đầy đủ các thông tin giúp bạn hiểu rõ du học sinh nên mang theo những gì khi đi du học. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học của mình. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác tại Viecngay để “bỏ túi" những kinh nghiệm giá trị giúp bạn thích nghi nhanh chóng hơn với cuộc sống du học xa xứ nhé.

Tìm hiểu thêm:

>>> Học không giỏi thì làm nghề gì? Top nghề triển vọng ở tương lai

>>> Top các ngành nghề liên quan đến hóa học có triển vọng nhất