Tổng quan về khu công nghiệp Đại An - khám phá cơ hội việc làm

Khu công nghiệp Đại An là một khu công nghiệp lớn tại Hải Dương với những đóng góp lớn vào ngân sách địa phương. Bên cạnh đó, Đại An còn mang đến cơ hội việc làm dồi dào cho người lao động. Cùng Viecngay tìm hiểu chi tiết hơn về Khu CN này nhé.

Những thông tin tổng quan về Khu công nghiệp Đại An

Khu công nghiệp Đại An có diện tích 135,96 ha và được thành lập vào năm 2003 theo quyết định của thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. KCN Đại An được thành lập vào ngày 24/03/2003 theo Quyết định  số 739/2003/QĐ-UB của UBND tỉnh Hải Dương về việc thành lập và phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN.

Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Đại An đã được Bộ Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 732/QĐ-BXD ngày 27/5/2003. Bên cạnh đó, khu công nghiệp này được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tại Quyết định số 270/QĐ-UBND ngày 23/01/2008.

Đại An là khu công nghiệp có tính chất đa ngành. Các ngành nghề chính bao gồm: Cơ khí lắp ráp, sản xuất hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất phụ tùng, chế biến thực phẩm, công nghiệp dệt may, và các sản phẩm nông nghiệp.

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Đại An: 

Khu công nghiệp Đại An nằm tiếp giáp quốc lộ 5 (Hà Nội - Hải Phòng) trên địa phận huyện Cẩm Giàng thuộc thành phố Hải Dương với những đặc điểm sau:

 • Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 80km .

 • Cách trung tâm Hà Nội 50km.

 • KCN Đại An cách sân bay nội địa Hải Phòng và cảng biển Hải Phòng 50km.

 • KCN này cách cảng nước sâu Quảng Ninh 80km. 

 • Cách trung tâm Hải Dương 5km.

Khu công nghiệp Đại An có diện tích 135,96 ha và được thành lập vào năm 2003

Khu công nghiệp Đại An có diện tích 135,96 ha và được thành lập vào năm 2003

Hệ thống cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Đại An như thế nào?

Khu công nghiệp Đại An có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. Cụ thể gồm hệ thống cấp điện sản xuất, hệ thống cấp nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống giao thông nội khu, thông tin liên lạc.

Hệ thống cấp điện sản xuất

Hệ thống này được đảm bảo cung cấp từ trạm biến áp 110 KV/22KV Đại An. Đường dây 22KV được đấu nối sẵn tới từng lô đất cho thuê trong Khu công nghiệp để đảm bảo cho quá trình sản xuất.

Tìm hiểu thêm: Những công việc của thợ điện là gì? Thu nhập bao nhiêu?

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước trong khu công nghiệp Đại An được lấy từ Nhà máy nước sạch Hải Dương thuộc Công ty nước sạch Hải Dương quản lý. Công suất cấp nước đạt 20,000 m3/ngày đêm. Hệ thống được đấu nối đường ống tới tường rào chắc chắn của từng nhà máy.

Hệ thống giao thông nội khu

Hệ thống giao thông nội khu tại khu công nghiệp Đại An gồm các đường trục chính được thiết kế với chiều rộng lộ giới từ 30-55 mét. Các đường nhánh có chiều rộng 17,5m và được hoàn thiện kết cấu bê tông, trải thảm nhựa Asphalt. 

Hệ thống này có thể đáp ứng tốt khả năng vận chuyển bởi các phương tiện chuyên dụng cỡ lớn. Chẳng hạn như xe Container để vận chuyển hàng hóa trong Khu công nghiệp.

Hệ thống giao thông nội khu thuận tiện cho vận chuyển

Hệ thống giao thông nội khu thuận tiện cho vận chuyển

Hệ thống xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải của khu công nghiệp tập trung nội khu có công suất xử lý 5,000 m3/ngày đêm. Khả năng xử lý nước thải đầu ra của hệ thống đáp ứng chuẩn A theo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường của Việt Nam

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Đại An được lắp đặt và thực hiện bởi các nhà phân phối dịch vụ hạ tầng viễn thông dựa theo nhu cầu của nhà đầu tư thuê đất.  Hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động thông tin liên lạc của Khu công nghiệp này.

Tìm hiểu thêm: Công nhân vệ sinh môi trường làm công việc gì? Có vất vả không?

Hệ thống PCCC

Các họng nước PCCC tại đây được bố trí tại các mối giao thông và trước mỗi nhà máy trong Khu công nghiệp. Hệ thống này đảm bảo việc phòng và cứu nạn cứu hộ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả khi có sự cố.

Ngoài những hệ thống cơ sở hạ tầng trên có hơn 13% tổng diện tích toàn khu Công nghiệp được trồng cây xanh dọc theo các tuyến đường. Các khu vực khác là khu vực cây xanh với các thảm cỏ công cộng được trồng để cải thiện môi trường khu công nghiệp Đại An.

Hệ thống PCCC được trang bị cẩn thận tại Khu công nghiệp Đại An

Hệ thống PCCC được trang bị cẩn thận tại Khu công nghiệp Đại An

Chi phí thuê đất và hỗ trợ ưu đãi đầu tư tại Khu công nghiệp Đại An

Doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất tại khu công nghiệp này cần chi trả những chi phí nào, các ưu đãi ra sao? Dưới đây là các thông tin cụ thể về các chi phí chưa bao gồm VAT:

 • Phí sử dụng hạ tầng tại Khu công nghiệp Đại An là: 100 USD/m2/toàn bộ thời hạn thuê

 • Phí quản lý và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng ở mức: 0.7 USD/m2/năm

 • Tiền thuê đất thô doanh nghiệp đóng theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương

 • Phí xử lý nước thải: tối thiểu từ 12.500 m2/m3 (tính theo 80% lượng nước sạch sử dụng)

 • Giá cấp điện tại KCN Đại An được tính theo biểu giá điện của EVN.

 • Giá cấp nước: Theo quyết định của UBND tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh các chi phí trên, Khu công nghiệp Đại An cũng có những ưu đãi đầu tư hấp dẫn. Cụ thể:

Doanh nghiệp được miễn 100% tiền thuế trong 02 năm đầu. Trong 4 năm tiếp theo được giảm 50% tiền thuế. Ngoài ra, khu công nghiệp có hỗ trợ nhà đầu tư thuê đất về các thủ tục cấp phép đầu tư dự án, hỗ trợ khi vận hành như Logistic, hải quan,...

KCN Đại An có nhiều hỗ trợ ưu đãi đầu tư

KCN Đại An có nhiều hỗ trợ ưu đãi đầu tư

Thực trạng thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Đại An

Khu công nghiệp Đại An đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua 20 năm hoạt động và phát triển, khu công nghiệp này đã góp phần tích cực vào sự phát triển của kinh tế – xã hội tại địa phương.

Hiện nay, 95% diện tích đất công nghiệp toàn khu tại KCN Đại An đã được cho thuê lấp đầy. Các dự án tiêu biểu có thể kể đến là: Dự án TOMOKEN Việt Nam sản xuất thiết bị PCCC; Dự án của Công ty TNHH Prettl Việt Nam về sản xuất dây cáp điện tử; Dự án Công ty Taisodo Việt Nam (Nhật Bản) chuyên sản xuất linh kiện điện tử,... Ngoài ra còn rất nhiều dự án khác của các nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.

Khu công nghiệp Đại An đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư

Khu công nghiệp Đại An đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư 

Cơ hội việc làm tại KCN Đại An

Với hệ thống các dự án lớn, doanh nghiệp, công ty  đa ngành hoạt động, KCN Đại An mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn: 

Danh sách một số công ty lớn trong khu công nghiệp Đại An:

Là khu công nghiệp lớn, Đại An tập hợp hoạt động của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ. Dưới đây là danh sách một số công ty lớn tại khu CN:

 • Công ty CP Masan Hải Dương.

 • Công ty TNHH Seiko Việt Nam.

 • Công ty TNHH FORD VIỆT NAM.

 • Công ty TNHH Princeton Biomeditech.

 • Công ty TNHH Thép Dongbang.

 • Công ty TNHH Hulane Electronic.

 • Công ty TNHH Aureole Mitani.

 • Công ty TNHH  Wonderful.

 • Công ty TNHH KPF.

 • Công ty TNHH Hinsitsu Screen.

 • Công ty TNHH Kefico.

 • Công ty TNHH Thép Daeho.

KCN Đại An tập hợp hoạt động của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ

KCN Đại An tập hợp hoạt động của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ

Nhu cầu tuyển dụng cao tại khu công nghiệp Đại An

Có thể thấy, quy mô hoạt động của KCN Đại An là rất lớn. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các bộ phận trong các công ty, doanh nghiệp là rất nhiều.

Cụ thể những nhóm đối tượng tuyển dụng số lượng nhân viên lớn gồm:

 • Nhóm lao động phổ thông: KCN Đại An phát triển chủ yếu về các lĩnh vực về sản xuất, chế biến,… Điều này dẫn tới nhu cầu tuyển dụng đội ngũ lao động phổ thông cao. Hàng năm, KCN Đại An tuyển đến hàng nghìn công nhân làm việc trong các nhà máy.

 • Nhóm kỹ thuật: Nhóm kỹ thuật cũng được đánh giá cao về cơ hội việc làm tại KCN Đại An. Nhân viên kỹ thuật được tuyển dụng để làm việc trong các xí nghiệp, nhà xưởng. 

 • Nhóm kỹ sư, chuyên gia: Cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao cho nhóm kỹ sư, chuyên gia tại Đại An. Nhóm này có cả người Việt Nam và người nước ngoài.

 • Nhóm hành chính, nhân sự: Nhóm lao động này chắc chắn không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Các vị trí chuyên về hành chính, kế toán, nhân sự để vận hành hoạt động tài chính, ngân sách của doanh nghiệp cũng được tuyển dụng với những quyền lợi hấp dẫn.

Nhu cầu tuyển dụng cao tại khu công nghiệp Đại An

Nhu cầu tuyển dụng cao tại khu công nghiệp Đại An

Đa dạng ngành nghề

Khu công nghiệp Đại An tập trung phát triển rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Do đó, nó mang đến cơ hội lao động đa dạng, hấp dẫn. Có thể kể đến các ngành như: công nghệ thông tin, Sản xuất, lắp ráp linh kiện, Cơ khí – chế tạo, Điện – điện tử, ngành công nghiệp nhẹ,...

Tìm hiểu thêm: Các bộ phận trong công ty may mặc không thể thiếu

Ưu điểm khi làm việc trong môi trường khu công nghiệp Đại An

Người lao động khi tham gia vào dây chuyền sản xuất hiện đại của khu công nghiệp sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Sản xuất và vận hành bằng hệ thống máy móc hiện đại.

Môi trường làm việc tiêu chuẩn, quy trình làm việc theo kiểu mẫu công nghiệp với mức lương, thưởng, phụ cấp hấp dẫn. Các doanh nghiệp tại khu công nghiệp đều đảm bảo tuân theo Luật Lao động. Do đó, người lao động được đảm bảo quyền lợi tối đa.

Ngoài ra, quy định và quy trình thăng tiến rất minh bạch dựa trên năng lực Các chính sách đãi ngộ có thể kể đến như: Có xe đưa đón, Ký túc xá, bữa ăn miễn phí, chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người lao động,...

Làm việc trong môi trường khu công nghiệp mang đến nhiều quyền lợi cho người lao động

Làm việc trong môi trường khu công nghiệp mang đến nhiều quyền lợi cho người lao động

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khu công nghiệp Đại An và những cơ hội việc làm hấp dẫn. Các doanh nghiệp tại Đại An có nhu cầu tuyển dụng lớn với nhiều vị trí tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm với chế độ, quyền lợi chất lượng, rõ ràng, hãy tham khảo ngay các tin tức tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày tại TopCV nhé.