Tổng hợp các việc làm trả lương theo giờ phổ biến nhất hiện nay

Việc làm trả lương theo giờ là một giải pháp phù hợp với những bạn muốn kiếm thêm thu nhập nhưng không có thời gian rảnh rỗi cố định. Nếu bạn đang tìm kiếm những việc làm trả lương theo giờ, hãy cùng Viecngay tham khảo các công việc sau đây.

Bán hàng theo giờ

Bán hàng part time là một trong những việc làm trả lương theo giờ khá phổ biến hiện nay. Với công việc này, bạn có thể liên hệ với các cửa hàng, doanh nghiệp,... đang có nhu cầu tìm kiếm nhân viên bán hàng part time để ứng tuyển. Bạn sẽ cần thực hiện đón tiếp khách hàng, hướng dẫn khách mua sản phẩm khi làm công việc này.

Bán hàng theo giờ là một trong những việc làm thêm phổ biến

Bán hàng theo giờ là một trong những việc làm thêm phổ biến

Phục vụ bàn - thu ngân

Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, có thể lựa chọn các công việc phục vụ bàn, thu ngân tại quán cà phê, nhà hàng theo giờ. Hiện tại, các quán cafe, nhà hàng đang ngày càng có số lượng nhiều hơn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng phục vụ bàn, nhân viên thu ngân part time hoặc làm theo giờ cũng tăng cao.

Giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà theo giờ cũng là một trong những công việc được nhiều người lựa chọn. Ngày nay, công việc này không chỉ dành cho những người lao động ở lứa tuổi trung niên.Nhiều bạn trả cũng đã có xu hướng lựa chọn làm giúp việc theo giờ để linh động hơn về thời gian, tăng thêm thu nhập hàng ngày. Bạn sẽ cần thực hiện nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa hoặc trông trẻ, chăm sóc người già,... trong thời gian làm việc.

PG - PB sự kiện

PG và PB cũng là một trong những việc làm trả lương theo giờ phù hợp với những bạn có ngoại hình xinh xắn. Bạn sẽ thực hiện tiếp đón, hướng dẫn cho các khách mời khi tham gia sự kiện, hội thảo,... mà bạn đang phụ trách làm PG/PB. Đối với công việc này, bạn sẽ cần phải có khả năng giao tiếp tốt. Trong một số trường hợp, PG/PB cũng sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ giới thiệu sản phẩm, thông tin cho khách tham dự.

Nhân viên giao hàng

Nếu bạn có phương tiện di chuyển, bạn có thể lựa chọn việc làm trả lương theo giờ là nhân viên giao hàng hoặc làm xe ôm công nghệ. Ngày nay, các hãng vận chuyển hiện đại như Grab, Bee, Gojek,... đang phát triển rộng rãi hơn, tạo cơ hội việc làm cho nhiều nhóm người lao động khác nhau. Bạn có thể nhận giao hàng, chở khách vào những giờ rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể đăng ký trở thành nhân viên giao hàng theo giờ

Bạn có thể đăng ký trở thành nhân viên giao hàng theo giờ

MC bán thời gian

MC bán thời gian sẽ là công việc phù hợp với những bạn có khéo ăn nói, hoạt ngôn và có thể nhận lương theo giờ, theo ngày. Với công việc này, bạn sẽ đảm nhiệm người dẫn chương trình, dẫn dắt một sự kiện, chương trình nào đó. Công việc này cũng sẽ có yêu cầu ngoại hình sáng, phong cách lịch sự khi làm việc.

Phát tờ rơi theo giờ

Phát tờ rơi theo giờ là một trong những việc làm được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên lựa chọn. Với công việc này, bạn sẽ tiếp nhận yêu cầu và thực hiện phát tờ rơi. Hiện nay, bạn có thể liên hệ hoặc tìm kiếm công việc phát tờ rơi trực tiếp ngay trên các nền tảng mạng xã hội, website. Bạn cũng có thể liên kết với những đơn vị chuyên dịch vụ phát tờ rơi và làm CTV của họ.

CTV dịch thuật

Đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, có thể tìm hiểu về công việc biên dịch hoặc làm phiên dịch. Đây là một trong những việc làm trả lương theo giờ có mức thu nhập cao hơn so với những công việc khác. Bạn có thể thực hiện dịch các tài liệu, văn bản, nội dung phim, video,... hoặc phiên dịch trực tiếp/online cho các cuộc hội thoại.

Viết bài tại nhà

Viết bài hay làm content tại nhà cũng là một việc làm trả lương theo giờ phù hợp với những bạn yêu thích viết lách, sáng tạo. Với sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động marketing, trong đó có content marketing, nhu cầu bài viết sẽ ngày càng tăng cao. Bạn có thể thực hiện các dịch vụ như viết truyện, tiểu thuyết, viết bài PR báo chí, viết bài website, blog,...

Mức thu nhập khi chọn việc làm trả lương theo giờ

Tùy thuộc vào công việc mà bạn lựa chọn, mức lương theo giờ được chi trả cũng sẽ khác nhau. Tuy vậy, bạn có thể tham khảo một số mức lương trung bình như sau:

Đối với việc làm phổ thông, lương theo giờ tối thiểu sẽ được quy định theo từng khu vực. Cụ thể:

  • Vùng 1: Tối thiểu 22.500 đồng/giờ.

  • Vùng 2: Tối thiểu 20.000 đồng/giờ.

  • Vùng 3: Tối thiểu 17.500 đồng/giờ.

  • Vùng 4: Tối thiểu 15.600 đồng/giờ.

Đối với một số công việc đặc thù, ví dụ như CTV viết bài tại nhà, biên dịch, phiên dịch, mức thu nhập theo giờ sẽ tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của người lao động. Bạn có thể đạt được từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng cho mỗi giờ làm việc.

Mức lương theo giờ sẽ tùy thuộc vào từng việc làm cụ thể

Mức lương theo giờ sẽ tùy thuộc vào từng việc làm cụ thể

Trên đây là Top việc làm trả lương theo giờ mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập vào chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm và website TopCV để tiếp cận với những tin tức việc làm và cơ hội công việc thú vị, hấp dẫn ngay từ hôm nay nhé.