Tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội ở đâu uy tín?

Nhu cầu tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội chưa bao giờ hạ nhiệt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn công việc và nơi tìm việc uy tín. Đọc ngay bài viết sau tại ViecNgay.vn để biết tìm việc làm cho người lớn tuổi dễ dàng hơn nhé!

Những việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội

Người lớn tuổi sẽ có sự hạn chế nhất định về sức khỏe, độ nhanh nhạy trong công việc. Vì vậy, cơ hội tìm việc cũng sẽ hạn chế hơn so với những người còn trẻ tuổi. Đối với những người trên 50 tuổi, 8 công việc sau đây là những việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội phù hợp nhất, mang lại mức lương và điều kiện làm việc ổn định nhất.

Giúp việc/giúp việc theo giờ

Nhiều gia đình tại Hà Nội hiện nay rất cần thuê người giúp việc để đảm đương công việc nhà. Khi thời gian làm việc quá bận rộn, nhu cầu thuê giúp việc là điều tất yếu. Hầu hết các gia đình đều muốn thuê phụ nữ có tuổi phụ trách công việc này. Bởi họ là những người chu đáo, cẩn thận, có thể quản lý tốt các việc trong nhà. Đặc biệt là họ điềm đạm, biết lắng nghe hơn những người trẻ.

việc làm cho người lớn tuổi tại hà nội

Người lớn tuổi có thể làm giúp việc/giúp việc theo giờ

Có thể nói đây là việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội đáng cân nhắc nhất. Bởi nhu cầu thuê người giúp việc tại thành phố này lớn. Công việc chủ yếu là đi chợ nấu nướng, dọn dẹp, giặt giũ,... Khá phù hợp với sức khỏe của những người đã trên 50 tuổi.

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu chi tiết về công việc của người giúp việc nhà riêng

Tạp vụ

Nhiều công ty nhỏ và công ty startup ưu tiên thuê tạp vụ là người lớn tuổi. Những công ty này không có bộ phận vệ sinh văn phòng riêng, cũng không muốn làm việc với các đơn vị dịch vụ vệ sinh. Việc lựa chọn thuê người lớn tuổi làm tạp vụ văn phòng sẽ giúp họ linh động hơn trong việc điều chỉnh ngân sách. Đồng thời việc giao nhiệm vụ vệ sinh cũng tùy vào nhu cầu của họ.

Công việc tạp vụ sẽ chủ yếu làm vệ sinh khu vực làm việc của công ty. Sắp xếp giấy tờ, công cụ làm việc theo chỉ dẫn. Công việc này có tính chất lâu dài, thu nhập tương đối ổn định. Khối lượng công việc cũng không vất vả hay nặng nhọc nên đây là việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội được nhiều người lựa chọn.

>> Tìm hiểu thêm: Tạp vụ văn phòng là gì? Mô tả chi tiết công việc tạp vụ văn phòng

Bán hàng/phụ bán hàng

Các siêu thị, cửa hàng nhỏ lẻ hay chuỗi cửa hàng đang rất ưu tiên việc thuê bán hàng/phụ bán hàng là người lớn tuổi. Nhiều người không muốn thuê sinh viên vì cảm thấy thiếu sự nghiêm túc trong công việc. Vì còn trẻ nên các bạn cũng không đủ kinh nghiệm để tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong trường hợp cần thiết. Thuê người trưởng thành thì mức lương chi trả quá cao. Vì vậy, thuê người lớn tuổi vừa có sự ổn định, hiểu biết. Vừa là phương án tiết kiệm tiền lương nhân sự.

việc làm cho người lớn tuổi tại hà nội

Người lớn tuổi có thể làm công việc bán hàng

Người lớn tuổi có thể đảm nhiệm các công việc như tư vấn khách hàng, sắp xếp hàng hóa trên tủ kệ, thanh toán. Những công việc này không hề nặng nhọc và rất phù hợp với những người thích vận động và giao tiếp.

Gia công hàng thủ công

Đây là công việc có thể làm tại nhà và linh hoạt về mặt thời gian. Các xưởng sản xuất sẽ gửi nguyên liệu đến nhà cho người gia công. Sau đó người nhận gia công sẽ thực hiện công việc sao cho đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra. Cuối cùng là gửi lại sản phẩm cho nhà xưởng kiểm đếm và nhận thù lao. Các công việc có thể gia công tại nhà là: Đan len, thêu tranh, đính đá, dán giấy,...

Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn nhất định. Tuy thù lao có thể không nhiều như hai công việc trên nhưng đây là công việc được rất nhiều người lựa chọn. Bởi công việc này nhàn và tốn ít công sức.

Bảo vệ

Nếu hỏi đâu là việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội, là nam giới, phổ biến nhất? Thì câu trả lời chắc chắn là bảo vệ. Như bạn đã thấy, mật độ cửa hàng, công ty, văn phòng, chung cư... tại Hà Nội cực kỳ đông đúc. Tất cả những địa điểm ấy đều cần bảo vệ trông coi. Vậy nên công việc này tương đối dễ xin việc.

Bảo vệ là công việc phù hợp với người lớn tuổi

Bảo vệ là công việc phù hợp với người lớn tuổi

Bảo vệ chủ yếu sẽ phụ trách trông xe, dắt xe cho khách hàng, trông coi các tài sản mà công ty giao. Công việc này không quá vất vả nên người lớn tuổi hoàn toàn có thể đảm đương. So với thanh niên, người lớn tuổi sẽ cẩn thận và đáng tin cậy hơn nên được nhiều công ty ưu tiên lựa chọn.

Trông trẻ

Rất nhiều cặp vợ chồng ở Hà Nội lựa chọn tìm người trông trẻ để có thời gian làm việc. Việc thuê người trông trẻ vừa giúp các cặp vợ chồng chăm con theo ý muốn, vừa tránh được bất đồng với những người trong nhà.

Trông trẻ là công việc phù hợp với phụ nữ lớn tuổi

Trông trẻ là công việc phù hợp với phụ nữ lớn tuổi

Công việc trông trẻ sẽ xoay quanh việc cho bé ăn, uống, ngủ nghỉ đúng giờ, dạy bé học, trò chuyện và dẫn bé đi chơi,... Đây là những công việc thuộc về bản năng của người phụ nữ nên chỉ cần có sự chăm chỉ, khéo léo và yêu trẻ là nhiều người đã có thể đảm nhiệm được. Ngoài ra, đây là công việc được đánh giá là có mức thu nhập khá tốt trong số các việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội.

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về bảo mẫu là gì? Mô tả công việc của bảo mẫu

Tài xế, giao hàng

Sự bùng nổ của xe ôm công nghệ và dịch vụ giao hàng đã mở ra cơ hội làm việc cho rất nhiều người. Trong đó có cả người lớn tuổi. Chỉ cần đăng ký với một số hãng công nghệ lớn như: Grab, Baemin, Shopee,...  Hoặc đăng ký làm giao hàng trực tiếp cho các cửa hàng có ship đồ cho khách là đã có thể bắt đầu làm việc.

Đối với người lớn tuổi, đây được xem là công việc khá vất vả. Do phải chạy xe ngoài đường và vận chuyển hàng hóa liên tục. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đây là công việc mang lại mức thu nhập tốt nhất. Người đi làm cũng có thể chủ động về thời gian, lượng đơn muốn giao... 

Phụ bếp

Cuối cùng trong danh sách 8 việc làm cho người lớn tuổi là phụ bếp. Với số lượng quán ăn, nhà hàng mọc lên san sát ở Hà Nội như hiện nay, phụ bếp cũng là công việc khá dễ tìm việc.

việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội

Phụ bếp cũng là công việc lý tưởng cho người lớn tuổi

Những người làm công việc phụ bếp sẽ đảm nhiệm sơ chế nguyên liệu, dọn dẹp khu vực nấu nướng, trình bày thức ăn hay một số công việc khác theo phân công của đầu bếp. Tùy theo tiêu chuẩn nhà hàng mà yêu cầu tay nghề của phụ bếp sẽ khác nhau. Nhìn chung đây là công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp nhất định. Nhưng rất phù hợp với người lớn tuổi, đặc biệt là những người đam mê nấu ăn.

>> Tìm hiểu thêm: Phụ bếp là làm gì? Mức thu nhập của phụ bếp cao không? 

Cách tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội nhanh chóng, hiệu quả

Để tìm việc làm cho người lớn tuổi nhanh chóng hiệu quả, hãy thử hai cách dưới đây:

Tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ cực kỳ hữu ích trong việc tìm kiếm công việc. Các nhóm tìm việc việc làm trên Facebook, Zalo dành riêng cho người lớn tuổi đang xuất hiện ngày càng nhiều và đã khẳng định tính hiệu quả nhất định khi hỗ trợ khá nhiều người tìm việc thành công. Chuyên nghiệp hơn nữa người lớn tuổi có thể tìm việc trên LinkedIn. Nếu sở hữu mạng lưới connect rộng, đây sẽ là trang tìm việc cực kỳ hữu ích.

Tận dụng mạng xã hội để tìm việc cho người lớn tuổi

Tận dụng mạng xã hội để tìm việc cho người lớn tuổi

Tuy nhiên, tìm việc qua mạng xã hội vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Chẳng hạn như tính uy tín, xác thực của thông tin không cao. Khả năng bị lừa lớn. Dễ bị trôi mất thông tin.

Để khắc phục những khuyết điểm này, bạn có thể tham khảo cách tìm việc thứ hai.

Tìm việc qua các website tuyển dụng

Các website tuyển dụng xuất hiện ngày càng nhiều chứng tỏ xu hướng tìm việc và tuyển dụng online đang rất phát triển. Tại các website này, thông tin tuyển dụng thường được tổng hợp theo đầu việc, có mô tả công việc, yêu cầu, đãi ngộ rõ ràng. Nhiều website còn hỗ trợ công cụ lọc khá hữu ích giúp cho người tìm việc tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Viecngay là một trong những website nổi bật trong mảng tìm việc làm cho người lớn tuổi ở Hà Nội. Bởi website này tổng hợp tin đăng tuyển của rất nhiều công việc phù hợp cho người lớn tuổi kể trên. Tất cả tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt kỹ càng và phân mục rõ ràng trước khi đăng lên website. Vì vậy người tìm việc hoàn toàn có thể an tâm với độ uy tín của website này.

>> Tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội với Viecngay!

Những lưu ý khi tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội

Để đảm bảo việc làm phù hợp với sức khỏe của người lớn tuổi, đặc biệt là tránh bị lừa mất thời gian và tiền bạc, khi tìm việc làm cho người lớn tuổi, bạn cần tìm hiểu kỹ những vấn đề sau:

Những vấn đề cần lưu ý khi tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội

Những vấn đề cần lưu ý khi tìm việc làm cho người lớn tuổi.

Cân nhắc kỹ môi trường làm việc

Do đã lớn tuổi nên người lao động cần đặc biệt chú ý đến yếu tố môi trường làm việc. Những công việc tưởng đơn giản như tạp vụ, phục vụ,... nhưng nếu phải làm trong những môi trường độc hại, phức tạp cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. 

Những công việc lương cao bất ngờ thường tiềm ẩn khả năng phải làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ. Vì vậy, hãy trao đổi kỹ với nhà tuyển dụng về môi trường làm việc trước khi gửi hồ sơ ứng tuyển.

Tìm hiểu kỹ môi trường làm việc trước khi ứng tuyển

Tìm hiểu kỹ môi trường làm việc trước khi ứng tuyển

Tìm hiểu kỹ tính chất công việc

Có rất nhiều hình thức lừa đảo núp sau những công việc tưởng chừng phổ biến. Chẳng hạn như yêu cầu người nhận gia công hàng hóa mua nguyên liệu nhưng tìm đủ lý do để không nhận sản phẩm đầu ra và hoàn lại tiền đã mua nguyên liệu. Cũng có những công việc kèm theo các yêu cầu rất đặc biệt mà bạn không thể lường trước. Chẳng hạn nhiều cửa hàng thuê người giao hàng riêng nhưng yêu cầu phải thường xuyên làm việc vào ban đêm. Hãy đảm bảo bạn nắm rõ tính chất của công việc để tránh những công việc không phù hợp.

Ưu tiên những việc làm từ các công ty uy tín, có tên tuổi

Để tránh các hình thức lừa đảo, khi tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội hãy ưu tiên các công việc từ những công ty uy tín. Làm thế nào để nhận biết công ty uy tín? Dựa vào tên tuổi, thương hiệu của công ty trên thị trường. Dựa vào tin đăng tuyển có rõ ràng yêu cầu và chế độ lương thưởng hay không. 

Như vậy, bài viết đã mang đến cho bạn tất cả những thông tin cần biết về việc làm cho người lớn tuổi tại Hà Nội. Bên cạnh đó, bài viết còn gợi ý một số phương pháp hiệu quả giúp bạn tìm được công việc uy tín cho người lớn tuổi. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có lựa chọn về công việc và cách tìm việc phù hợp. Đừng quên truy cập Viecngay để tìm hiểu hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn khác!