Học chuyên gia trang điểm giá bao nhiêu? Học trong bao lâu?

Chuyên gia trang điểm hay nghề makeup đang là một trong những xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Tuy vậy, hầu hết các khóa học trang điểm hiện nay đều chưa có trường chuyên nghiệp nào đào tạo. Đa số sẽ học ở các trung tâm, cơ sở hoặc cá nhân. Vậy, mức học phí để học trang điểm là bao nhiêu? Học trang điểm trong bao lâu? Hãy cùng viecngay.vn tham khảo ngay.

Học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu?

Hiện nay, không có mức phí chính thức nào để học chuyên gia trang điểm. Mức phí cụ thể sẽ tùy thuộc vào việc bạn học trang điểm gì và học ở đâu. Dưới đây là một số mức học phí trang điểm trung bình bạn có thể tham khảo.

Học phí khóa học trang điểm cô dâu

Khóa học này phù hợp cho các bạn muốn làm việc trong ngành studio chụp ảnh cưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các kiến thức của khóa học này vào trang điểm kỷ yếu, hoạt động liên hoan, dự tiệc,…

Khóa học trang điểm cho cô dâu thường sẽ được học những kiến thức liên quan và được tách một phần từ chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp. Khi học trang điểm cô dâu, bạn sẽ được học chuyên sâu hơn về phần trang điểm cho cô dâu, về đánh khối, tông màu trang điểm phù hợp.

Mức học phí cho khóa trang điểm cô dâu khoảng từ 13.000.000 – 35.000.000 đồng/khóa.

Khóa học makeup cô dâu sẽ giúp bạn có thu nhập ngay khi vừa mới học xong

Khóa học makeup cô dâu sẽ giúp bạn có thu nhập ngay khi vừa mới học xong

Học phí khóa học chuyên nghiệp

Khóa học này phù hợp với những bạn muốn phát triển và đi sâu hơn với nghề chuyên gia trang điểm. Sau khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tin trang điểm ở mọi lĩnh vực như trang điểm cô dâu, trang điểm cho người nổi tiếng, trang điểm cho show diễn, sân khấu,…

Khóa học này thường sẽ bao gồm những phần sau đây:

  • Phần kiến thức nền tảng: Hay phần basic makeup. Đây là phần mà ai cũng cần phải học ngay khi mới bắt đầu với nghề makeup. Bạn sẽ cần có những kiến thức này để áp dụng được các kỹ thuật trang điểm nâng cao hơn. Đây là phần nền tảng để giúp bạn định hình được phong cách trang điểm phù hợp với các nhu cầu khác nhau.

  • Phần trang điểm cô dâu: Đây là nội dung có thể bao quát được các phần trang điểm khác. Bạn sẽ được học và thực hành với nhiều phong cách, tone màu trang điểm, chủ đề khác nhau. Phần này rất quan trọng với chuyên gia trang điểm và cần chú tâm hơn. Đặc biệt, sau khi học xong phần này, bạn đã có thể bắt đầu đi trang điểm và kiếm thu nhập.

  • Phần kỹ thuật chuyên gia trang điểm nâng cao: Đây sẽ là phần nâng cao cung cấp thêm các kiến thức về trang điểm. Ví dụ như trang điểm theo concept, trang điểm theo thập niên,…

Với khóa học chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, mức học phí sẽ từ 15.000.000 – 35.000.000 đồng/khóa. Phí thực tế sẽ tùy thuộc vào bạn học ở trung tâm nào.

Học phí trang điểm cá nhân

Với nhu cầu làm đẹp cao như hiện nay, học makeup cá nhân đang ngày càng được nhiều bạn lựa chọn hơn. Do đó, nhu cầu về khóa học này cũng tăng theo. So với hai hình thức còn lại, khóa học trang điểm cá nhân sẽ có học phí thấp hơn. Ngoài ra, kiến thức và thực hành chung cũng sẽ tập trung vào mỗi cá nhân để phù hợp và giúp họ trở nên xinh đẹp hơn.

Học phí cho khóa học trang điểm cá nhân thường từ 2.000.000 – 6.000.000 đồng.

Khóa học makeup cá nhân phục vụ chủ yếu cho các bạn muốn tự makeup cho chính mình

Khóa học makeup cá nhân phục vụ chủ yếu cho các bạn muốn tự makeup cho chính mình

Học phí nâng cao tay nghề

Khóa học nâng cao tay nghề hay khóa học master makeup thường dành cho các bạn đã và đang làm chuyên gia trang điểm và muốn phát triển hơn. Đây cũng là một trong những khóa học khá kén học viên hiện nay.

Mức học phí cho khóa học này thường dao động từ 20.000.000 – 25.000.000 đồng/khóa.

Các loại chi phí khác

Ngoài học phí cho khóa học, bạn sẽ tốn thêm các khoản chi phí khác như:

Bộ dụng cụ trang điểm, mỹ phẩm: Bao gồm các loại mỹ phẩm như soi môi, phấn phủ, kem lót, kem nền, bộ cọ,… Giá trung bình để hoàn thiện một bộ dụng cụ trang điểm cho cô dâu khoảng 15.000.000 – 18.000.0000 đồng, trang điểm chuyên nghiệp khoảng 20.000.000 – 25.000.000 đồng.

Chi phí phát sinh khác: Bao gồm chi phí thuê người mẫu thực hành, chi phí sinh hoạt, chỗ ở nếu bạn học tại các trung tâm ở thành phố lớn. Thông thường, chi phí người mẫu sẽ có mức bắt đầu từ 200.000 – 500.000 đồng/người/lần, chi phí sinh hoạt, ăn ở có thể vào khoảng 5.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng/người. Mức phí cụ thể sẽ tùy thuộc bạn thuê người mẫu như thế nào, học ở thành phố nào,…

Để trở thành chuyên gia trang điểm bạn cần trang bị thêm hộp trang điểm

Để trở thành chuyên gia trang điểm bạn cần trang bị thêm hộp trang điểm

Học chuyên gia trang điểm trong bao lâu?

Khoảng thời gian học trang điểm bao lâu thường sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và chương trình học của mỗi đơn vị. Những thông tin liên quan đến thời gian học sau đây chỉ mang tính chất khảo sát trung bình và tham khảo:

  • Khóa học cá nhân: Từ 1 – 2 tháng.
  • Khóa học trang điểm cô dâu: Từ 3 – 4 tháng hoặc tới khi tay nghề ổn định.
  • Khóa học trang điểm chuyên nghiệp: Từ 5 – 6 tháng hoặc đến khi tay nghề ổn định.
  • Khóa học nâng cao: Học liên tục từ 2 – 3 tháng hoặc đến khi tay nghề ổn định.

Tạm kết

Trên đây là mức học phí tham khảo của nghề chuyên gia trang điểm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn và chuẩn bị được các điều kiện tài chính, kinh tế để bắt đầu khóa học của mình.