Mách bạn bí quyết quản lý phòng tập gym hiệu quả

Quản lý phòng tập gym không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Để điều hành tốt, duy trì được hiệu quả hoạt động, tạo ra các lợi thế cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh, người quản lý cần phải có đầy đủ chuyên môn cũng như những kỹ năng cần thiết. Trong bài viết dưới đây, viecngay.vn sẽ mách bạn một số bí quyết quản lý phòng tập gym hiệu quả. 

6 bí quyết giúp quản lý phòng tập gym hiệu quả 

Không ngừng tạo ra những giá trị mới, tăng trải nghiệm khách hàng 

Khách hàng chính là yếu tố cốt lõi quyết định sự tồn vong của doanh nghiệp bạn. Do đó, quan điểm “lấy khách hàng là trung tâm” cần được đặt lên hàng đầu. Trên vai trò là một người quản lý, bạn cần đưa ra các chính sách, hoạt động nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, giúp bạn giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm nhiều khách hàng mới đến với phòng tập. 

Theo thống kê cho thấy: “chi phí để có được một khách hàng mới thường cao gấp 5-7 lần so với chi phí duy trì khách hàng hiện có.” Bên cạnh đó, cứ tăng tỷ lệ duy trì khách hàng lên 5% thì có thể tăng lợi nhuận lên đến 25% -95% (theo nghiên cứu của trường Kinh doanh Harvard School of Business). Bởi vậy, việc tăng chất lượng dịch vụ để khách hàng có trải nghiệm tốt hơn là điều cực kỳ cần thiết trong quá trình quản lý phòng tập gym của bạn. 

quản lý phòng gym

Gia tăng trải nghiệm khách hàng

Có các chính sách quản lý nhân sự phù hợp

Bên cạnh khách hàng, nhân sự cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Đối với hệ thống phòng gym, nhân sự là những người hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bởi vậy, là người quản lý phòng tập gym, bạn cần lên kế hoạch đào tạo hàng tuần cho nhân viên những kiến thức chuyên môn, kỹ năng ứng xử, giao tiếp cũng như xử lý các tình huống phát sinh một cách khéo léo nhất. 

Hình thức quản lý nhân viên quan liêu, áp đặt hiện không còn phù hợp mà thay vào đó là “trao quyền cho nhân viên”. Với hình thức này, nhân viên sẽ có môi trường để thỏa sức sáng tạo, thoải mái khi làm việc, nhờ đó năng suất và hiệu quả công việc cũng tăng lên. 

Quản lý và điều phối dòng tiền 

Không chỉ với phòng gym mà tất cả mọi ngành kinh doanh đều cần quan tâm và biết cách quản lý dòng tiền của doanh nghiệp. Bạn nên lập ra chi tiết các khoản thu, chi trong ngày, tuần, tháng … theo thời gian và có báo cáo rõ ràng. Việc kiểm soát chặt chẽ dòng tiền rất quan trọng, nhất là các loại hình chuỗi. Sự yếu kém trong quản lý tài chính sẽ gây nên nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp. 

Xây dựng chiến dịch quảng cáo hiệu quả 

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua hình thức quảng cáo dựa trên các nền tảng này. Đây là cách giúp bạn tiếp cận với các tệp khách hàng tiềm năng ở một phạm vi rộng và nhanh chóng. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo thông qua mạng xã hội sẽ là con dao hai lưỡi khi mà bạn không biết cách xây dựng những chiến lược phù hợp. Điều này sẽ gây lãng phí nguồn lực, đặc biệt là tài chính của doanh nghiệp mà không mang lại bất kỳ nguồn doanh thu nào. 

Khả năng thích nghi nhanh và linh hoạt

Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn, do đó, các phòng gym ngày mọc lên ngày càng nhiều với xu hướng thay đổi một cách chóng mặt. Đặc biệt đối với những nước đang phát triển thì tốc độ cập nhật công nghệ rất nhanh. Bởi vậy, để không bị tụt hậu, ở cương vị là một nhà một quản lý phòng tập gym, bạn cần phải nắm bắt xu hướng một cách kịp thời và có những điều chỉnh thích hợp, linh hoạt với bối cảnh. 

quản lý phòng gym

Khả năng thích nghi và nhanh nhạy để tránh tụt hậu

Sử dụng sự hỗ trợ của những phần mềm vào việc quản lý phòng tập gym

Ngày nay, việc quản lý của doanh nghiệp đã trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu đế sử dụng chúng bởi các ưu điểm nổi bật sau đây:

Quản lý đầy đủ thông tin khách hàng

Với phần mềm quản lý, bạn sẽ dễ dàng cập nhật cũng như lưu trữ thông tin khách hàng thông qua hệ thống phần mềm. Không chỉ vậy, phần mềm còn có khả năng lưu trữ số lượt cũng như thời gian dành cho gym của khách hàng. Từ những con số thực tế đó, các phòng gym có thể đưa ra những chiến dịch quảng cáo phù hợp hoặc cải thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng những điều mà khách hàng mong muốn. 

Quản lý nhân sự thuận lợi hơn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm để quản lý nhân sự, theo dõi lịch làm việc của PT. Thông qua giao diện thân thiện, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý công việc của nhân viên trong phòng tập, thậm chí là hệ thống chuỗi. 

Quản lý thu chi chính xác

Nếu bạn là người quản lý phòng tập gym thì phần mềm quản lý sẽ trở thành một cánh tay hỗ trợ đắc lực cho bạn. Việc của bạn chỉ cần xem đơn và duyệt đơn ngay trên nền tảng của phần mềm đã được xây dựng. Thông qua đó, bạn có thể quản lý tất cả các đơn hàng, thu chi một cách khoa học, thuận tiện nhất. 

quản lý phòng gym

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong quản lý

Trên đây là 6 bí quyết quản lý phòng tập gym hiệu quả nhất, hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý, tạo điều kiện hoàn thành tốt công việc, tăng doanh thu cho phòng tập.