Bật mí 8 phương pháp tuyển phụ xe khách giường nằm hiệu quả nhất

Hiện nay nhu cầu tuyển phụ xe khách giường nằm ngày càng tăng. Tuy nhiên, các đơn vị tuyển dụng vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự ở vị trí này. Cùng Viecngay tìm hiểu các phương pháp tuyển hiệu quả nhất qua bài viết này nhé.

Phụ xe khách giường nằm là làm gì?

Phụ xe khách giường nằm là người phụ việc cho các chuyến xe chở hành khách. Các hoạt động của phụ xe thường bao gồm đón khách, sắp xếp chỗ ngồi, soát vé, nhắc nhở hành khách thực hiện đúng quy định của nhà xe trên chuyến đi,…

Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh vận tải với nhu cầu tuyển phụ xe khách giường nằm với mức lương hấp dẫn. Dù vậy thì đây vẫn là công việc khá vất vả mà không phải ai cũng có thể làm được.

Phụ xe khách giường nằm là người phụ việc cho các chuyến xe chở hành khách

Phụ xe khách giường nằm là người phụ việc cho các chuyến xe chở hành khách

Các phương pháp tuyển phụ xe khách giường nằm hiệu quả?

Có nhiều đơn vị đã tốn thời gian tuyển dụng phụ xe nhưng không tìm được nhân viên phù hợp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tuyển phụ xe khách giường nằm thì hãy tham khảo những phương pháp tuyển dụng dưới đây.

Sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự

Phần mềm tuyển dụng nhân sự là cách hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay để tuyển phụ xe khách giường nằm. Sử dụng các phần mềm này, doanh nghiệp có thể:

  • Quản lý hồ sơ hiệu quả.

  • Kiểm soát hiệu quả quá trình tuyển dụng từ những kênh khác nhau.

  • Nhập liệu hồ sơ với lượng thông tin lớn.

  • Không bị bỏ lỡ các CV ứng tuyển.

Các phần mềm tuyển dụng giúp tự động hóa quy trình tuyển dụng. Do đó, các doanh nghiệp vận tải, nhà xe có thể tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Việc làm lái xe có những nhiệm vụ gì? Cần bằng cấp và kỹ năng gì?

Thông qua website đăng tin tuyển dụng

Đăng tuyển việc làm qua các website tuyển dụng là cách hay để tuyển phụ xe khách giường nằm hiệu quả. Khi đăng danh sách việc làm trên bảng việc làm trực tuyến, điều quan trọng là đảm bảo rằng danh sách được viết tốt và phản ánh chính xác các trách nhiệm và yêu cầu của vị trí. Bạn cũng nên xem xét đưa thông tin về công ty của bạn, những quyền lợi mà nhân viên sẽ được hưởng.

Đăng tuyển qua website tuyển dụng là cách hay để tuyển phụ xe khách giường nằm

Đăng tuyển qua website tuyển dụng là cách hay để tuyển phụ xe khách giường nằm

Các website tuyển dụng có thể là một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí để tiếp cận một lượng lớn ứng viên tiềm năng. Từ đó giúp bạn tuyển phụ xe khách giường nằm nhanh chóng. Một số web tuyển dụng uy tín hiện nay là: TopCV, Viecngay, Timviec365, Ybox,...

Tuyển dụng qua giới thiệu

Giới thiệu nhân viên có thể là một phương pháp hiệu quả cao để tuyển dụng trợ lý lái xe. Khi nhân viên giới thiệu bạn bè và các thành viên trong gia đình đến tuyển dụng các vị trí mới tại công ty của bạn, họ có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về đạo đức và tính cách làm việc của ứng viên.

Để tận dụng tối đa lượt giới thiệu của nhân viên, bạn có thể đưa ra các ưu đãi cho những nhân viên giới thiệu thành công ai đó cho một vị trí. Điều này có thể ở dạng tiền thưởng, thẻ quà tặng hoặc phần thưởng khác.

Để khuyến khích nhân viên giới thiệu, điều quan trọng là phải truyền đạt chương trình giới thiệu tới nhân viên của bạn và giúp họ dễ dàng giới thiệu ứng viên. Bạn có thể làm điều này bằng cách thường xuyên gửi lời nhắc và cập nhật về chương trình. Đồng thời cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách giới thiệu cho vị trí phụ xe giường nằm.

Tuyển dụng qua giới thiệu cũng là phương pháp hiệu quả

Tuyển dụng qua giới thiệu cũng là phương pháp hiệu quả

Sự giới thiệu của nhân viên có thể là một nguồn tuyển phụ xe khách giường nằm chất lượng cao. Bạn có thể tìm được những người có khả năng phù hợp với tiêu chí công việc dễ dàng. Bằng cách tận dụng mạng lưới và các mối quan hệ của nhân viên, bạn có thể tìm được người phù hợp với công việc và nâng cao cơ hội tuyển dụng thành công.

Tuyển dụng qua mạng xã hội

Mạng xã hội có thể là một công cụ hữu ích để tuyển phụ xe khách giường nằm nhanh chóng. Bằng cách sử dụng các nền tảng như Facebook, Instagram, bạn có thể tiếp cận một lượng lớn và đa dạng các ứng viên tiềm năng. Ngoài ra, bạn còn tạo ra hình ảnh thương hiệu tích cực cho đơn vị của mình.

Có một số cách để bạn có thể sử dụng mạng xã hội để tuyển dụng vị trí phụ xe khách. Cụ thể như:

  • Đăng danh sách việc làm: Chia sẻ danh sách việc làm cho các vị trí phụ xe khách trên các trang truyền thông xã hội của công ty. Nên có nội dung, chương trình khuyến khích những người theo dõi chia sẻ với mạng lưới của họ.

  • Chia sẻ văn hóa công ty: Làm nổi bật văn hóa và giá trị độc đáo của đơn vị trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này giúp thu hút các ứng viên tiềm năng phù hợp.

  • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #: Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để tiếp cận đối tượng rộng hơn. Từ đó thu hút những ứng viên đang tích cực tìm kiếm cơ hội việc làm của nghề này. Ví dụ #tuyenphuxekhachgiuongnam, #tuyen_phu_xe,...

  • Khuyến khích nhân viên chia sẻ thông tin về công ty của bạn và các cơ hội việc làm trên các tài khoản truyền thông xã hội cá nhân của họ. Điều này giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng khả năng hiển thị tin tuyển phụ xe khách giường nằm.

Mạng xã hội có thể là một công cụ hữu ích để tuyển phụ xe khách

Mạng xã hội có thể là một công cụ hữu ích để tuyển phụ xe khách

Sự kiện nhân viên

Tổ chức các sự kiện dành cho nhân viên có thể là một cách hiệu quả để tuyển phụ xe khách giường nằm nhanh chóng. Các sự kiện dành cho nhân viên có thể tạo cơ hội tiếp cận được ứng viên tiềm năng và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp. Các sự kiện dành cho nhân viên mà bạn có thể xem xét tổ chức:

  • Hội chợ việc làm: Tổ chức hội chợ việc làm đặc biệt nhằm mục đích tuyển dụng trợ lý lái xe và các vị trí khác trong công ty của bạn.

  • Sự kiện cộng đồng: Tham gia vào các sự kiện cộng đồng, chẳng hạn như lễ hội hoặc sự kiện từ thiện và sử dụng cơ hội này để quảng bá công ty của bạn và các cơ hội việc làm có sẵn.

Tìm hiểu thêm: Tài xế công nghệ thu nhập bao nhiêu 1 tháng? – Giải đáp ngay

Dùng video tuyển dụng

Sử dụng các video tuyển phụ xe khách giường nằm cũng là gợi ý hay để bạn tìm được phụ xe hiệu quả. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp dùng mạng xã hội để livestream hoặc quay video tuyển dụng. So với các tin tức tuyển dụng là bài viết thì video mang đến khả năng tiếp cận cao.

Sử dụng các video tuyển phụ xe khách giường nằm cũng là gợi ý hiệu quả

Sử dụng các video tuyển phụ xe khách giường nằm cũng là gợi ý hiệu quả

Liên kết với những trường đào tạo lái xe

Nguồn nhân sự từ trường đào tạo lái xe có thể mang đến hiệu quả tuyển phụ xe khách giường nằm. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí để tìm được nhân viên phù hợp. Nhiều người học lái xe xong muốn có thêm kinh nghiệm lái xe đường dài có thể lựa chọn công việc phụ lái để bắt đầu.

Dán, phát tờ rơi để tuyển phụ xe khách giường nằm

Một trong những phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tuyển dụng nhân sự là dán, phát tờ rơi. Với việc dán và phát tờ rơi thì bạn có thể tiếp cận được với lượng lớn người lao động. Cách này phù hợp với những người lao động phổ thông, không dùng nhiều công nghệ.

Dán, phát tờ rơi để tuyển phụ xe khách giường nằm

Dán, phát tờ rơi để tuyển phụ xe khách giường nằm

Những lưu ý khi tuyển phụ xe khách giường nằm

Trong quá trình tuyển phụ xe khách giường nằm, để chọn được nhân sự phù hợp nhất với nhu cầu tuyển dụng của mình, hãy tham khảo những thông tin lưu ý sau đây:

Quy trình tuyển dụng chi tiết

Xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết có thể mang đến hiệu quả giúp bạn tuyển phụ xe khách giường nằm nhanh chóng. Cập nhật, thay đổi phương pháp tuyển dụng khác nhau và đo lường hiệu quả của từng phương pháp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những lần tuyển.

Các bước tuyển dụng đều được chuẩn bị kỹ thì sẽ nâng cao chất lượng tuyển dụng cho đơn vị, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ứng dụng những công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng có thể giúp tối ưu hóa chi phí và đạt hiệu quả khi tuyển nhân sự.

Xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết có thể mang đến hiệu quả tuyển dụng

Xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết có thể mang đến hiệu quả tuyển dụng

Yêu cầu công việc và chế độ phúc lợi rõ ràng

Bản mô tả công việc khi tuyển phụ xe khách giường nằm có vai trò quan trọng để tuyển được nhân sự phù hợp. Các bạn cần phải ghi rõ các nhiệm vụ của vị trí tuyển dụng, những kỹ năng chuyên môn, phẩm chất cần có của người lao động. Càng chi tiết càng mang đến hiệu quả tuyển dụng cao và tiết kiệm thời gian sàng lọc.

Ngoài những thông tin về yêu cầu công việc thì nhà tuyển dụng cũng cần mô tả rõ những quyền lợi, mức lương cho người lao động. Người lao động sẽ dựa vào những thông tin đó để xác định công việc phù hợp với mong muốn của mình hay không.

Thông tin quyền lợi ứng viên càng được thể hiện rõ ràng càng chứng tỏ sự chuyên nghiệp của đơn vị tuyển dụng. Điều này có thể sẽ thu hút nhiều hơn người tham gia tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp tấn tần tật các công việc lái xe ô tô mà bạn nên biết

Chọn lọc những nhân sự tiềm năng

Lọc hồ sơ cũng là điều quan trọng cần chú ý khi tuyển phụ xe khách giường nằm. Quy trình này cũng như một bước phỏng vấn sơ tuyển. Những hồ sơ có các tiêu chí phù hợp sẽ được lựa chọn và đặt lịch phỏng vấn với người ứng tuyển. Quy trình này cũng tiết kiệm được lượng lớn thời gian cho bạn.

Chọn lọc những nhân sự tiềm năng thông qua lọc hồ sơ

Chọn lọc những nhân sự tiềm năng thông qua lọc hồ sơ

Những thông tin chia sẻ kinh nghiệm trên đã cung cấp 8 phương pháp tuyển phụ xe khách giường nằm hiệu quả. Những phương pháp trên đã được ứng dụng và cho thấy hiệu quả rõ rệt trong tuyển dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhanh chóng tìm được ứng viên tốt nhất, hãy trải nghiệm đăng tin tuyển dụng miễn phí trên TopCV nhé. TopCV có nền tảng ứng viên dồi dào nên sẽ mang đến tỷ lệ tuyển dụng thành công cao cho bạn.