Image

Một trong những nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong quá trình làm bánh và chế biến món ăn là kem whipping cream. Làm sao để đánh kem đúng kỹ thuật luôn là thử thách với thợ làm bánh. Whipping cream được dùng để trang trí mặt bánh hay sử dụng để làm những loại mousse, shortcake…Bên cạnh đó, whipping cream còn phát huy được những công dụng trong việc pha chế những thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes hay sữa lắc…

Loại kem này thường được đánh bông trước khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ thuật đánh kem whipping đúng cách và tránh được tình trạng kem bị tách nước. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kỹ năng đánh kem whipping đúng cách bằng máy cầm tay.

Kem whipping cream là gì?

Có nguồn gốc từ sữa béo, whipping cream là loại kem được chế xuất từ sữa động vật; và thông dụng nhất chính là sữa bò tươi nguyên chất. Do vậy trong quá trình làm bông kem bạn cần thêm lượng đường tùy ý để tạo được độ ngọt. Whipping cream có hàm lượng chất béo khá cao chiếm khoảng 38-40%.

Kỹ thuật đánh bông whipping cream bằng máy cầm tay

Thông thường, kem whipping được đánh bông lên trước khi sử dụng. Đánh bông kem tơi không quá khó nhưng cũng không phải là công đoạn dễ ăn. Bạn sẽ cần phải đong đo chuẩn bị rất kỹ lưỡng từng nguyên liệu cũng như nhiệt độ hay dụng cụ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nhiệt độ: Nhiệt độ có thể ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng kem trong quá trình thực hiện đánh bông kem. Để đánh bông kem bạn cần để kem ở mức độ lạnh nhưng không để đến mức đông đá; nếu đông đá quá nhiều hoặc nhiệt độ không đảm bảo lạnh thì kem thường bị tách nước. Do vậy mà trước khi sử dụng đánh bông kem; bạn cần đảm bảo kem tươi đã được cho vào tủ lạnh và đông đá ở khoảng ½ hộp.

Các nguyên liệu: Whipping cream thường không có sẵn lượng đường; do vậy mà bạn cần cho thêm đường vào khi đánh bông kem để tạo độ ngọt. Phần đường này khi chuẩn bị bạn nên sử dụng loại đường mịn để kem dễ hòa tan đường hơn; (có thể sử dụng loại đường bột icing sugar, trong loại đường này thành phần của bột ngô nên khi đánh kem sẽ thấy kem bông nhiều hơn và độ cứng cũng tốt hơn). Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một chút hương vani để tăng thêm mùi vị cho kem nhé.

Dụng cụ đánh bông kem: Khi đánh bông kem đòi hỏi các dụng cụ sử dụng cần được giữ lạnh; đặc biệt bạn nên lưu ý là âu và dụng cụ máy đánh trứng cầm tay cần được giữ sạch hoàn toàn. Khi âu đựng và que giữ được nhiệt độ lạnh; thì quá trình làm bông kem sẽ nhanh hơn.

Máy đánh trứng: Nên sử dụng loại máy đánh trứng có công suất không quá thấp; để điều chỉnh được tốc độ trong quá trình đánh kem cho phù hợp.

Cách đánh bông kem tươi whipping cream bằng máy cầm tay

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu và dụng cụ để đánh bông kem tươi Kate nhắc đến ở trên; chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện đánh bông kem nhé. Kate đánh bông 100ml kem tươi Whipping cream để sử dụng cho chiếc bánh kem vừa mới làm với đường kính 15 – 20cm. Các bước thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn đánh bông kem tốt nhất nhé.

  • Cho âu đựng kem và cây đánh trứng vào trong tủ lạnh để khoảng 10 – 15 phút giữ lạnh; bước này sẽ giúp cho việc đánh bông kem nhanh hơn và kem ít bị tách nước hơn.

  • Lấy thau nhỏ cho phần đá lạnh vào cùng với nước để cho phần nước đá giữ được nhiệt khi đánh kem sẽ bông lên nhanh hơn. Trong suốt quá trình đánh bông kem bạn cần sử dụng đến thau nước đá này nhé.

  • Cho phần kem tươi vào âu đựng kem rồi cho âu đựng kem lên mặt thau nước đá để giữ lạnh; nhớ thêm đường bột vào để tạo độ ngọt cho kem nhé.

  • Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình; sau đó tăng tốc thêm một chút cho phần kem bông cứng lại. Khi thấy phần kem bông có chóp nhọn và bông cứng lên là được.

Thông thường Kate hay thấy các bạn sau khi đánh bông kem xong là đem đi sử dụng ngay; tuy nhiên cách này lại không đúng nhé. Sau khi đánh bông kem xong bạn cần cho kem vào tủ lạnh để cho kem ổn định rồi mới lấy kem ra sử dụng.

Sử dụng máy đánh trứng cầm tay để đánh bông kem whipping

Công dụng chung của những chiếc máy đánh trứng cầm tay là thiết kế để thực hiện quay; và làm tơi, đánh bông trứng – kem tạo ra độ bọt xốp phục vụ cho quá trình làm bánh. Thông thường có hai loại máy đánh trứng là máy để bàn và máy đánh trứng cầm tay.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý một điều rằng khi thực hiện đánh trứng không quá quan trọng; máy đánh trứng là loại đắt tiền hay rẻ tiền thì cũng không nên sử dụng chúng quá lâu trong một lần; chúng ta chỉ nên sử dụng trong khoảng 1 giờ/1 lần mà thôi. Những loại máy đánh trứng công nghiệp để bàn chỉ thích hợp với những nhà hàng lớn hay những tiệm bánh; còn ở nhà thì bạn chỉ nên sử dụng máy gia đình với giá tầm vài trăm nghìn nhé.

Máy xay sinh tố có đánh bông kem whipping cream không?

Máy say sinh tố hiện nay được chia làm hai loại chính với chức năng thực hiện xay, còn loại còn lại thì đa chức năng. Loại máy thông thường chỉ thực hiện công đoạn xay thực phẩm cùng với nước; còn loại đa năng thì thực hiện xay thực phẩm hoặc ngũ cốc khô và ép rau quả thay cho máy ép.

Có một số chị em thường thắc mắc máy xay sinh tố có dùng để đánh trứng được hay không. Tuy nhiên chúng ta nên hiểu rằng máy xay sinh tố không giống như máy đánh trứng; những lưỡi dao của máy xay sinh tố sẽ quay và cắt nhỏ đồ ăn; sau đó làm nhuyễn phần thức ăn đó.

Như vậy, tính về mặt cơ bản thì hai loại máy này đều được sử dụng với các mô tơ quay khi hoạt động; các dụng cụ được ghép nối với mô tơ khi quay sẽ quay theo; còn ở máy xay sinh tố thì thực hiện trộn và làm tơi nguyên liệu. Điều này sẽ khiến kem tươi không được đánh bông mà đẩy nhanh quá trình tách nước.

Trên đây là những thông tin về cách đánh bông kem tươi whipping cream bằng máy cầm tay tại nhà. Với chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm bánh và chế biến món ăn; hi vọng bạn sẽ có thêm kỹ năng để chế biến những món ăn ngon hơn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm với những người bạn của mình nhé!