Hướng dẫn tìm việc làm lái xe Hải Phòng an toàn, phòng tránh lừa đảo

Ngày nay, để tìm việc làm lái xe Hải Phòng thì có rất nhiều hình thức khác nhau. Nghề lái xe ngày càng trở thành một công việc khá phổ biến bởi vì công việc này không yêu cầu nhiều bằng cấp. Ngoài ra, thu nhập từ công việc lái xe cũng khá ổn định. Trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm dưới đây, Viecngay.vn sẽ hướng dẫn bạn tìm việc làm lái xe Hải Phòng an toàn, tránh bị lừa đảo nhé.

Phân loại việc làm lái xe Hải Phòng

Nghề lái xe được phân loại ra theo các loại xe. Tùy theo sức khỏe, kinh nghiệm và bằng cấp mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là những loại việc làm lái xe Hải Phòng:

Tùy theo bằng cấp, sức khỏe và kinh nghiệm thì bạn có thể lựa chọn loại việc làm lái xe để phù hợp với bản thân

Tùy theo bằng cấp, sức khỏe và kinh nghiệm thì bạn có thể lựa chọn loại việc làm lái xe để phù hợp với bản thân

Tài xế xe taxi

Để xin việc lái xe taxi, tối thiểu bạn phải có bằng B2, đây là một nghề dịch vụ chở khách. Địa bàn hoạt động sẽ chủ yếu là những khu đông dân cư và có nhu cầu đi lại cao, ví dụ như là nội thành Hải Phòng. Nghề lái xe taxi liên quan tới tính mạng con người, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của tài xế nếu như không am hiểu về luật giao thông đường bộ.

Ngày nay, tình trạng tài xế taxi bị cướp giật, gây nên hậu quả nghiêm trọng về tiền của, sức khỏe và tính mạng. Vậy nên, mức độ nguy hiểm đối với nghề này là vấn đề đáng ngại của rất nhiều người làm nghề lái xe taxi và những người có người nhà làm nghề này.

Để xin việc lái xe taxi, tối thiểu bạn phải có bằng B2, đây là một nghề dịch vụ chở khách

Để xin việc lái xe taxi, tối thiểu bạn phải có bằng B2, đây là một nghề dịch vụ chở khách

Tài xế tải, xe container, xe đường dài

Công việc này rất căng thẳng đối với tài xế và chủ yếu sẽ chỉ dành cho nam giới. Tính chất công việc bắt buộc bạn phải dành ít thời gian cho gia đình, thường xuyên xa nhà. Cả tuần phải ngồi trên xe và thông thường, mỗi ca làm việc sẽ kéo dài 6 tiếng - 7 tiếng. Nhưng đổi lại, thu nhập từ công việc này lại rất cao và ổn định. Mỗi tháng bạn sẽ có thể nhận được từ 15.000.000 đồng - 20.000.000 đồng.

Khi là tài xế lái xe đường dài, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách lúc di chuyển trên đường. Công việc này thường hay phải di chuyển lúc đêm khiến cho công việc trở nên căng thẳng hơn. Ngoài ra, đối với những người tài xế xe container mỗi lần quay đầu xe là một lần áp lực đè nặng.

Tài xế tải, xe container, xe đường dài sẽ khá vất vả và nguy hiểm nhưng đổi lại mức lương cao, ổn định

Tài xế tải, xe container, xe đường dài sẽ khá vất vả và nguy hiểm nhưng đổi lại mức lương cao, ổn định

Tài xế cá nhân, gia đình

Công việc này thường là lái xe cho sếp nữ hoặc sếp nam, cũng có thể lái xe riêng cho gia đình. Nhìn chung, việc này sẽ nhẹ nhàng hơn các công việc ở trên nhưng đòi hỏi yêu cầu rất cao. Vì thường xuyên bên cạnh và làm việc trực tiếp cùng những người có vị trí cao trong xã hội nên bạn phải đạt được những yêu cầu nhất định mới có thể được nhận vào làm việc. Tương ứng với đó, mức lương bạn nhận được sẽ vô cùng hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp tấn tần tật các công việc lái xe ô tô mà bạn nên biết

Tài xế cá nhân thường lái xe cho sếp nữ hoặc sếp nam, cũng có thể lái xe riêng cho gia đình

Tài xế cá nhân thường lái xe cho sếp nữ hoặc sếp nam, cũng có thể lái xe riêng cho gia đình

Các yêu cầu và kỹ năng cần có khi ứng tuyển lái xe Hải Phòng

Giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe (bằng lái xe) là điều kiện bắt buộc cơ bản để tham gia giao thông bằng xe và hành nghề lái xe.

Theo như luật Giao thông đường bộ, cấp bằng lái xe hạng B trở lên đối với xe 4 bánh trở lên. Trong đó, bằng B1 là chỉ được phép lái xe hộp số dễ và không được phép kinh doanh. Từ bằng B2 trở lên, bạn mới được phép kinh doanh vận tải hành khách hoặc hàng hóa bằng ô tô và ô tô tải.

Vậy nên, ít nhất phải có bằng B2 thì bạn mới được xin được việc tại những nơi tuyển lái xe Hải Phòng. Tùy thuộc vào phân loại xe, bạn sẽ cần có bằng lái xe tương ứng là: B2, C, D và E.

Điều kiện sức khỏe tốt

Để ứng tuyển lái xe Hải Phòng, bạn cần đảm bảo có một sức khỏe tốt để ngồi lái xe trong nhiều giờ liền với trạng thái ổn định. Điều này nhằm giữ an toàn cho chính bản thân bạn, hành khách và người tham gia giao thông. Tránh trường hợp ngủ gật khi lái xe do làm việc quá sức, từ đó có thể dẫn tới tai nạn.

Nắm vững các kỹ năng an toàn

Người lái xe cần phải giữ tốc độ ở mức an toàn, hiểu rõ luật giao thông, có kinh nghiệm phong phú và kỹ năng xử lý các tình huống tốt. Hơn nữa, việc hiểu về các cung đường cũng khá quan trọng, tài xế cần có sự hiểu biết nhất định về cách chạy trên những con đường làng, đường cao tốc hoặc đường đèo gập ghềnh.

Kỹ năng lái xe đường dài

Công việc tài xế cần phải chấp nhận những chuyến đi liên tỉnh kéo dài, hoặc chở hàng đi nhiều nơi. Vậy nên, bạn cần có kỹ năng lái xe đường dài và sức chịu đựng tốt. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp quá mệt mỏi, bạn có thể áp dụng một vài mẹo giúp tỉnh táo như: tìm vị trí thích hợp trên cung đường di chuyển để dừng xe và ngủ đủ giấc rồi mới tiếp tục di chuyển; nếu có xế phụ thì có thể đổi ca cho nhau; nhai kẹo cao su; uống cà phê hoặc trò chuyện một vài câu với người khác.

Kỹ năng quan sát

Kỹ năng quan sát là thứ rất quan trọng để giúp tài xế tham gia giao thông an toàn. Tài xế phải biết cách quan sát như thế nào, phải nhìn vào đâu và phán đoán diễn biến giao thông xung quanh để đề phòng nguy hiểm. Khi tham gia giao thông cùng các phương tiện khác, tài xế cần phải bao quát xung quanh: nhìn trước, nhìn sang hai bên gương chiếu hậu, lưu ý những điểm mù và xoay đầu khi cần thiết.

>>> Xem thêm: Việc làm lái xe có những nhiệm vụ gì? Cần bằng cấp và kỹ năng gì?

Kỹ năng quan sát là thứ rất quan trọng để giúp tài xế tham gia giao thông an toàn

Kỹ năng quan sát là thứ rất quan trọng để giúp tài xế tham gia giao thông an toàn

Có tính tỉ mỉ, cẩn thận

Tài xế cần cẩn thận, tỉ mỉ, luôn kiểm tra xe trước khi làm việc. Điều này nhằm tránh việc đứt phanh, nổ lốp khi đang di chuyển, gây nguy hiểm cho bản thân, hành khách và những người đang lưu thông trên đường.

Ngoài ra khi đi xe, cần đặc biệt chú ý tới điểm mù và các xe đang di chuyển cạnh mình. Nếu lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, mưa bão hoặc di chuyển trên đường đèo, phải thật cẩn thận, đi chậm, tránh những xe máy, xe đạp đang lưu thông cùng.

Tài xế cần cẩn thận, tỉ mỉ, luôn kiểm tra xe trước khi làm việc

Tài xế cần cẩn thận, tỉ mỉ, luôn kiểm tra xe trước khi làm việc

Kỹ năng quản lý thời gian

Tài xế phải lái xe kéo dài hàng giờ đồng hồ nên cần biết sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hiệu quả. Nếu bạn trở thành nhân viên lái xe cho công ty, bạn sẽ cần tuân thủ theo sự sắp xếp giờ giấc mà công ty đề ra. Thông thường, đối với nhân viên toàn thời gian thì sẽ có chế độ nghỉ 1 ngày trong tuần

Nếu như tự làm vận tải riêng thì bạn phải quản lý, sử dụng thời gian một cách sát sao để đạt hiệu quả cao.

Khả năng tập trung cao độ

Lái xe cần có sự tập trung cao độ để biết tình hình cụ thể ở trên đường, tránh xảy ra va quẹt. Trong suốt khoảng thời gian lái xe, hầu như người tài xế không được dùng điện thoại mà chỉ xem thiết bị định vị trên xe.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Nghề lái xe taxi, xe khách là công việc dịch vụ trực tiếp đón chở khách hàng nên tài xế cần giao tiếp tốt, biết cách nói chuyện và hỏi thăm khách hàng. Đây là những kỹ năng mềm giúp cho người tài xế được đánh giá cao và nhận được sự hài lòng của hành khách.

Một số chủ đề đơn giản mà những tài xế hay sử dụng chẳng hạn như: chào hỏi khách, hỏi những thông tin điểm đến,... Tuy nhiên, khi giao tiếp, bạn cần chú ý giữ một thái độ lịch sự, không nên dùng các lời lẽ chợ búa, lỗ mãng với hành khách.

Giao tiếp khéo léo sẽ giúp cho tài xế rất nhiều trong việc thu hút hành khách ở các phân khúc khác nhau và nhận được mức lương xứng đáng.

Nghề lái xe taxi, xe khách là công việc dịch vụ trực tiếp đón chở khách hàng nên tài xế cần giao tiếp tốt, biết cách nói chuyện và hỏi thăm khách hàng

Nghề lái xe taxi, xe khách là công việc dịch vụ trực tiếp đón chở khách hàng nên tài xế cần giao tiếp tốt, biết cách nói chuyện và hỏi thăm khách hàng

Tìm việc làm lái xe Hải Phòng ở đâu?

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều cách để tìm kiếm việc làm nhờ vào sự cải tiến của công nghệ. Dưới đây, viecngay.vn sẽ gợi ý cho bạn những cách tìm kiếm việc làm lái xe Hải Phòng nhanh chóng, an toàn:

Tìm việc làm lái xe Hải Phòng trên những trang tuyển dụng

Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm thì cần phải thường xuyên truy cập vào những trang tuyển dụng để tìm kiếm. Viecngay.vn là một trang tuyển dụng uy tín, an toàn cho bạn khi đang có ý định tìm kiếm việc làm lái xe Hải Phòng. 

Mỗi ngày tại đây có hàng trăm tin về việc làm được các nhà tuyển dụng đăng tải. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ trang và lựa chọn tỉnh thành phố, công việc mình muốn tìm kiếm là có thể tha hồ lựa chọn.

Tại Viecngay.vn mức lương thường được nhà tuyển dụng công khai, vậy nên bạn không phải đắn đo rằng mình sẽ được trả thù lao bao nhiêu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, vì tin tuyển dụng được đăng miễn phí nên có các doanh nghiệp đăng tin một cách vô tội vạ.

Trước khi quan tâm tới công việc nào thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những tin tuyển dụng có đầy đủ thông tin mô tả về công việc, lương thưởng và khối lượng công việc phải làm.

Viecngay.vn là một trang tuyển dụng uy tín, an toàn cho bạn khi đang có ý định tìm kiếm việc làm lái xe Hải Phòng

Viecngay.vn là một trang tuyển dụng uy tín, an toàn cho bạn khi đang có ý định tìm kiếm việc làm lái xe Hải Phòng

Tìm việc làm lái xe Hải Phòng trên Facebook

Ngày nay, công nghệ đang phát triển và giúp đỡ con người rất nhiều. Song song với đó, Facebook là một kênh mạng xã hội, giúp tìm kiếm việc làm nhanh và hiệu quả dành cho bạn. 

Bạn nên tìm kiếm tham gia vào những nhóm như “Việc làm Hải Phòng”, “chợ việc làm Hải Phòng và mua bán”,… Nhóm nào mà càng đông thành viên thì càng tốt. Cũng giống như ở trên, tìm kiếm việc làm trên Facebook thì bạn cũng cần phải xem xét thông tin tuyển dụng cẩn thận. Điều này giúp bạn tránh bị lừa đảo, tốn công sức và thời gian.

Tìm việc làm lái xe Hải Phòng trực tiếp tại các công ty vận tải

Tiếp cận trực tiếp với các công ty vận tải và giao hàng là một cách hiệu quả và thực tế để tìm việc làm lái xe tại Hải Phòng. Đầu tiên, hãy tìm hiểu về các công ty vận tải và giao hàng tại Hải Phòng thông qua Internet hoặc nguồn thông tin từ bạn bè và người thân. Sau đó, truy cập trang web của các công ty này để xem thông tin tuyển dụng - mục "Tuyển dụng" hoặc "Cơ hội nghề nghiệp" sẽ là nơi đăng tải các vị trí tuyển dụng.

Nếu không thấy thông tin cần thiết, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với công ty để hỏi về các vị trí lái xe đang tuyển. Cuối cùng, chuẩn bị và gửi hồ sơ ứng tuyển theo hướng dẫn của công ty.

Trên đây, Viecngay.vn đã hướng dẫn bạn tìm việc làm lái xe Hải Phòng an toàn, phòng tránh lừa đảo. Ngày nay, chúng ta có rất nhiều cách để tìm kiếm việc làm nhờ vào sự cải tiến của công nghệ. Bạn có thể tìm kiếm việc làm lái xe Hải Phòng an toàn trên các trang tuyển dụng hoặc trong những hội nhóm việc làm trên Facebook. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ sớm tìm được công việc lái xe tại Hải Phòng.

>>> Xem thêm: