Khi ký hợp đồng làm việc cần quan tâm những gì?

Hợp đồng làm việc giúp cho người lao động và người sử dụng lao động đảm bảo được quyền lợi của mình. Vậy khi ký hợp đồng làm việc hay hợp động lao động thì cần quan tâm những điều gì? Tham khảo ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm của Viecngay.vn để tham khảo nhé.

Hợp đồng lao động là gì?

Căn cứ theo Điều 13 của Bộ Luật Lao động năm 2019 đã quy định: Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

(nguồn: thuvienphapluat.vn)

Những điều cần quan tâm khi ký hợp đồng làm việc

Tìm hiểu kiến thức về luật lao động hiện hành

Khi bạn không nắm rõ kiến thức về luật lao động sẽ khiến bạn dễ mắc phải sai sót trong quá trình ký kết hợp đồng. Vậy nên, để phòng tránh thì bạn cần chủ động tìm hiểu và những thông tin về luật lao động hiện hành trước khi đặt bút ký kết hợp đồng làm việc. 

Ngoài ra, khi nắm vững những quy định về luật lao động hiện thời sẽ giúp bạn đàm phán tốt hơn với doanh nghiệp, nhằm đảm bảo được quyền lợi cho bản thân. Bạn có thể tham khảo các thông tin này qua Internet nhưng phải cần có sự chọn lọc. Tốt nhất nên tham khảo trên những website chính thức của bộ, trang tư vấn luật uy tín và báo chí để đảm bảo tính chính xác và tính tức thời.

Bạn cần chủ động tìm hiểu và những thông tin về luật lao động hiện hành trước khi đặt bút ký kết hợp đồng làm việc

Bạn cần chủ động tìm hiểu và những thông tin về luật lao động hiện hành trước khi đặt bút ký kết hợp đồng làm việc

Xác định rõ về thông tin của doanh nghiệp

Hiện nay, có khá nhiều công ty “ma” sử dụng những bản hợp đồng nhằm “vắt” kiệt sức của người lao động hoặc bắt bồi thường hợp đồng. Đối tượng của những doanh nghiệp này là các sinh viên mới ra trường vì tâm lý mong muốn nhanh chóng xin được việc làm. 

Vậy nên, trước khi ký kết những văn bản có giá trị pháp lý cao như hợp đồng thì bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ thông tin về doanh nghiệp. Các thông tin để đánh giá khách quan bao gồm: Mã số thuế, lĩnh vực hoạt động, thời gian hoạt động, đánh giá về doanh nghiệp. Nếu như có bất cứ dấu hiệu đáng nghi nào thì bạn tuyệt đối không nên ký kết để tránh bị lừa.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng ở đâu uy tín hiện nay?

Trước khi ký kết những văn bản có giá trị pháp lý cao như hợp đồng thì bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ thông tin về doanh nghiệp

Trước khi ký kết những văn bản có giá trị pháp lý cao như hợp đồng thì bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ thông tin về doanh nghiệp

Chú ý đọc kỹ quy định hợp đồng làm việc

Chú ý đọc kỹ các điều khoản, quy định trong hợp đồng làm việc trước khi ký, bao gồm quyền và nghĩa vụ của bạn cũng như doanh nghiệp. Đặc biệt, về địa điểm, thời gian, công việc, mức lương, các chính chính sách, hãy lưu ý rằng những thông tin này cần phải đảm bảo tính cụ thể, rõ ràng. Nếu như thấy có các câu mang tính không rõ ràng như “bố trí sau” hoặc “thỏa thuận theo nhu cầu” thì bạn cần hỏi ngay và yêu cầu phía doanh nghiệp chỉnh sửa lại bản hợp đồng trước khi ký.

>>> Xem thêm: Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo thu hút, ấn tượng

Chú ý đọc kỹ các điều khoản, quy định trong hợp đồng làm việc trước khi ký, bao gồm quyền và nghĩa vụ của bạn cũng như doanh nghiệp

Chú ý đọc kỹ các điều khoản, quy định trong hợp đồng làm việc trước khi ký, bao gồm quyền và nghĩa vụ của bạn cũng như doanh nghiệp

Xem xét lại nhu cầu và năng lực của bản thân

Trong hợp đồng lao động, sẽ có các điều khoản ràng buộc nhất định. Bạn cần xác định được chính xác năng lực của mình, để xem mình có thực sự yêu thích, có đủ khả năng và phù hợp với công việc hay không. 

Bởi nếu như không kỹ lưỡng trong khâu này thì bạn sẽ dễ bỏ việc, bắt buộc phải hủy hợp đồng giữa chừng. Vì vậy, để tránh bị thiệt hại về tiền bạc, thời gian và công sức thì bạn nên xem xét, đánh giá lại năng lực của bản thân trước khi ký kết hợp đồng.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm nhanh - 7 cách được chia sẻ từ chuyên gia tuyển dụng

Bạn cần xác định được chính xác năng lực của mình, để xem mình có thực sự yêu thích, có đủ khả năng và phù hợp với công việc hay không

Bạn cần xác định được chính xác năng lực của mình, để xem mình có thực sự yêu thích, có đủ khả năng và phù hợp với công việc hay không

Luôn giữ một bản hợp đồng

Theo như nguyên tắc sau khi ký kết, hợp đồng làm việc sẽ được chia thành 2 bản, mỗi bên sẽ được giữ một bản. Nếu có tranh chấp xảy ra trong quá trình làm việc thì sẽ dựa trên các điều khoản đã thống nhất để xử lý. Vậy nên, nếu sau khi ký kết mà đại diện của doanh nghiệp không giao hợp đồng thì bạn nên hỏi ngay và giữ hợp đồng cẩn thận. Việc này  nhằm đảm bảo những quyền lợi và tránh rắc rối cho bạn về sau.

Trên đây, Viecngay.vn đã cùng bạn đi tìm hiểu về những điều cần quan tâm khi ký hợp đồng làm việc. Để không bị gặp rắc rối và đền bù hợp đồng làm việc, bạn nên tìm hiểu và cập nhật kiến thức về luật lao động hiện hành. Ngoài ra, trước khi ký kết hợp đồng, hãy đọc thật kỹ những điều khoản trong hợp đồng, xác định rõ thông tin của doanh nghiệp và đánh giá lại năng lực của bân. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn trước khi ký kết hợp đồng làm việc.