Nghề shipper là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan đến shipper

Với sự phát triển nhanh chóng của các hình thức mua bán online, số lượng shipper trên thị trường ngày càng đòi hỏi cao hơn để đáp ứng được nhu cầu này. Hãy cùng Viecngay.vn tìm hiểu về nghề shipper là gì trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nghề shipper là gì?

Vấn đề thu nhập luôn là một trong những câu hỏi lớn với những bạn đang tìm hiểu về nghề shipper là gì. Hãy cùng tìm lời giải đáp về khái niệm về shipper là gì và thu nhập của công việc này như thế nào.

Nghề shipper là gì?

Shipper là những người sẽ thực hiện vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận. Hàng hóa mà họ cần vận chuyển có thể tiếp nhận trực tiếp từ người bán hoặc qua đơn vị vận chuyển trung gian.

Shipper chính là các nhân viên giao nhận hàng hóa

Shipper chính là các nhân viên giao nhận hàng hóa

Hiện tại, các hình thức mua hàng online đang ngày càng phát triển hơn bởi cuộc sống bận rộn hiện nay. Do đó, nhu cầu liên quan đến tuyển dụng shipper cũng tăng theo để đáp ứng được số lượng hàng hóa khổng lồ này luôn được sao đến tay người nhận đúng thời điểm.

Tìm hiểu ngay: Tìm shipper giao hàng hà nội ở đâu nhanh nhất

Thu nhập của shipper có cao không?

Sau khi đã hiểu hơn về nghề shipper là gì, bạn sẽ thắc mắc về thu nhập của công việc này như thế nào. Trên thực tế, có thể xác định được mức thu nhập chính xác của shipper là bao nhiêu. 

Điều này còn tùy thuộc vào hình thức làm việc và thời gian làm việc của bạn như thế nào. Vậy bạn cũng có thể tham khảo mức thu nhập trung bình sau đây:

  • Đối với shipper tự do hoặc bán tự do: Có nhận được từ 20.000 - 30.000 đồng/chuyến. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể nhận được mức thù lao lên đến 100.000 đồng có mỗi lần giao hàng.

  • Shipper - chạy xe ôm công nghệ: Đây là hình thức khá phổ biến hiện nay. Các trường hợp bạn là người làm bán thời gian, thu nhập mà bạn có thể nhận được vào khoảng 200.000 - 400.000 đồng/ngày. Nếu bạn là shipper chuyên nghiệp và toàn thời gian, bạn có thể nhận được mức thu nhập lên đến 1.000.000 đồng/ngày.

Các vị trí liên quan đến shipper

Vậy, các vị trí mà bạn có thể làm việc khi lựa chọn khi làm nghề shipper là gì? Với sự phát triển đa dạng của công nghệ như hiện nay, bạn có thể lựa chọn một số vị trí shipper như sau:

Shipper tự do

Công việc này sẽ phù hợp với những bạn không có khoảng thời gian cố định trong ngày. Có thể xem đây là một công việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập. Sao nó vị trí shipper tự do thường được các bạn sinh viên những người muốn làm thêm lựa chọn. Tuy vậy, vị trí này thường sẽ không được hưởng bất kỳ một chính sách phúc lợi nào.

Shipper bán tự do

Những shipper trong nhóm này sẽ coi công việc vận chuyển là một công việc chính của họ. Tuy vậy tương tự nhóm tự do, họ cũng sẽ không làm việc cho bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Shipper bán tự do sẽ không làm việc cho doanh nghiệp nào

Shipper bán tự do sẽ không làm việc cho doanh nghiệp nào

Shipper công nghệ

Ngày nay các hãng xe ôm và giao hàng công nghệ như Grab, Beamin, Shopee Food,... đã kéo theo nhu cầu về các nhân viên giao hàng công nghệ ngày càng cao hơn. Với nhóm này, họ sẽ thực hiện nhận nhiệm vụ giao hàng thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động của các doanh nghiệp nói trên. Shipper công nghệ có thể làm toàn thời gian hoặc bán thời gian tùy thuộc vào mong muốn của họ.

Shipper chuyên nghiệp

Đây là nhóm những người sẽ làm việc cho một công ty, doanh nghiệp cụ thể nào đó,... Giao hàng dưới sự điều phối của các nhân viên bán hàng hoặc điều phối viên. Bên cạnh đó họ sẽ được nhận tất cả những phúc lợi liên quan như đóng bảo hiểm, chế độ lương thưởng, nghỉ phép,...

Tìm hiểu ngay: Shipper là gì? Có nên tìm việc làm shipper? Giải đáp ngay!

Yêu cầu cần có để làm shipper

Vậy yêu cầu để làm nghề shipper là gì? Trên thực tế đây là một công việc không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu phức tạp. Tuy vậy, để làm nghề shipper bạn cũng cần phải đáp ứng được một số yếu tố như sau:

  • Có phương tiện đi làm ưu tiên bằng xe máy để có thể thực hiện công việc giao hàng của mình.

  • Có thiết bị điện thoại có thể kết nối được internet.

  • Có sức khỏe tốt nhanh nhẹn và chăm chỉ bởi bạn sẽ thường xuyên phải di chuyển trên đường phố với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  • Trung thực và chịu được áp lực công việc bởi bạn sẽ cần phải làm việc với các vấn đề liên quan đến chi phí, COD giao hàng từ khách hàng.

  • Biết cách sử dụng bản đồ, thông thạo các tuyến đường phố để có thể giao hàng trong thời gian quy định.

  • Giao tiếp tốt và linh hoạt, biết cách ứng xử với khách hàng của mình để tránh gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người bán hàng hoặc đơn vị vận chuyển.

Ngoài những yêu cầu trên thì kinh nghiệm cũng sẽ là một trong các yếu tố giúp bạn có lợi thế khi làm shipper hơn. Tuy vậy, đây sẽ không phải là một yếu tố bắt buộc mà bạn cần phải đáp ứng.

Bạn cần có phương tiện di chuyển như xe máy đề đăng ký làm shipper

Bạn cần có phương tiện di chuyển như xe máy đề đăng ký làm shipper

Có thể bạn quan tâm: Những điều bạn cần biết khi apply việc làm siêu thị

Trên đây là những thông tin về nghề shipper. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề shipper là gì và những vấn đề liên quan đến nghề nghiệp này. Bên cạnh đó đừng quên truy cập ngay vào TopCV nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm các cơ hội việc làm khác với mức thu nhập hấp dẫn hơn.