Tìm việc phụ quán ăn buổi sáng ở đâu Hà Nội

Cùng với sự phát triển của xã hội, thay vì ăn sáng tại nhà, nhiều người có thói quen ra quán ăn sáng. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng phụ quán ăn buổi sáng cũng tăng cao. Vậy công việc này yêu cầu những gì, tìm việc phụ quán ăn buổi sáng ở đâu Hà Nội, lương có cao không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Việc phụ quán ăn buổi sáng là gì?

Việc phụ quán ăn buổi sáng là những công việc phục vụ, giúp chủ quán bán đồ ăn vào buổi sáng như lau dọn, sắp xếp bàn ghế, nhận order, mang đồ cho khách, phục vụ khách hàng,... Đây là công việc thuộc nhóm việc làm phổ thông, do đó không có yêu cầu về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Bạn chỉ cần chịu khó, chăm chỉ là có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc phụ quán ăn buổi sáng. 

Việc phụ quán ăn sáng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn

Mô tả công việc phụ quán ăn buổi sáng

Buổi sáng là thời gian bắt đầu một ngày mới, thường khách sẽ không có quá nhiều thời gian để chờ đợi. Bởi vậy mà quá trình phục vụ phải diễn ra nhanh. Một mình người chủ quán sẽ khó có thể xoay sở cùng lúc nhiều công việc, do đó họ cần đến những người phụ quán ăn. Tùy từng mô hình của quán mà công việc của một phụ quán ăn buổi sáng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số công việc chính mà bạn phải đảm nhiệm khi làm công việc này: 

  • Trước khi đón khách: dọn dẹp quán, lau và bày biện bàn ghế, vật dụng chuẩn bị cho bán hàng

  • Đón khách, sắp xếp chỗ ngồi cho khách

  • Phụ chủ quán chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu để nấu đồ ăn 

  • Nhận order của khách, chuyển cho chủ quán, bưng bê đồ ăn cho khách

  • Hỗ trợ thanh toán khi chủ quán bận

  • Lau bàn, cất dọn bát đũa của khách sau khi khách ăn xong

  •  Dọn, rửa bát đũa sạch sẽ khi được yêu cầu

  • Sắp xếp lại bàn ghế, quét dọn quán sau khi hết khách 

Yêu cầu cần có của nhân viên phụ quán ăn buổi sáng

Bởi đây là công việc lao động phổ thông nên không có quá nhiều yêu cầu đối với vị trí phụ quán ăn buổi sáng. Bất kỳ ai cũng có thể xin vào các quán ăn để làm công việc này.

Mặc dù không đòi hỏi về bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, nhưng để trở thành một phụ quán ăn buổi sáng giỏi, bạn cần đáp ứng được một số tiêu chí sau đây:

Chăm chỉ, siêng năng, chịu khó

Đây là yêu cầu quan trọng nhất với công việc phụ quán ăn buổi sáng. Bạn phải là người chăm chỉ, có khả năng chịu được vất vả mới có thể gắn bó với công việc lâu dài. Sẽ không có ông chủ nào đồng ý trả tiền cho một nhân viên lười biếng, không phục vụ được những yêu cầu cơ bản nhất của khách hàng.

Nhân viên phụ quán ăn buổi sáng phải chăm chỉ, chịu khó

Nhanh nhẹn, làm được việc

Các quán ăn buổi sáng thường rất đông và khách có quỹ thời gian hạn hẹp, do đó, phụ quán ăn buổi sáng cần phải biết cách điều tiết, sắp xếp cho khách hàng một cách hợp lý. Nhanh nhẹn trong việc nhận order, cẩn thận ghi chép lại để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra, bạn cũng cần mang đồ ăn lên nhanh để tránh làm khách hàng phật ý. 

Thật thà

Đây cũng là phẩm chất quan trọng của một nhân viên phụ quán ăn buổi sáng. Sự thật thà sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng của chủ quán và sự tin yêu của khách hàng. 

Khả năng giao tiếp tốt

Ngoài ra, nhân viên phụ quán ăn buổi sáng cũng cần có khả năng giao tiếp tốt để có thể giới thiệu rõ ràng menu, gợi ý các món ăn phù hợp cho khách hàng cũng như tiếp nhận order nhanh chóng. 

Mức lương của nhân viên phụ quán ăn buổi sáng

Nhìn chung mức lương của phụ quán ăn buổi sáng khá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Một số quán ăn sẽ tính theo tháng, từ 4 - 5 triệu đồng cho người đã có kinh nghiệm làm việc trước đó. Còn đối với những người mới làm, mức lương này sẽ ở khoảng 2 - 3 triệu. Ngoài ra, một số quán ăn sẽ tính lương dựa trên thời gian làm việc với mức thù lao khoảng 20 - 30k/h. 

Để tăng thu nhập, sau khi hoàn thành công việc phụ quán ăn vào buổi sáng, bạn có thể làm thêm các công việc vào thời gian khác trong ngày tùy thuộc vào năng lực của bản thân.

Lương của phụ quán ăn buổi sáng khá thấp

Tìm việc phụ quán ăn buổi sáng Hà Nội ở đâu?

Là thủ đô, trung tâm văn hóa, chính trị của Việt Nam, nhu cầu ăn uống vào buổi sáng rất lớn. Theo đó, nhu cầu tìm phụ quán ăn buổi sáng cũng gia tăng. Bạn có thể tìm công việc này trên các trang web, hội, nhóm facebook tuyển dụng việc làm uy tín. Ngoài ra, bạn có thể đến các con phố đồ ăn nhộn nhịp để tìm thông tin tuyển dụng và ứng tuyển trực tiếp. Nhiều quán ăn có dán giấy tìm phụ quán ở ngay trước cửa quán của họ. 

Vừa rồi là những thông tin về việc làm phụ quán ăn buổi sáng, hy vọng đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn. Công việc này mặc dù không đòi hỏi về bằng cấp nhưng bạn cần trau dồi một số phẩm chất tốt, đặc biệt là sự nhanh nhẹn để đáp ứng được yêu cầu của công việc.