Học nghề gì cho nữ không bằng cấp? Lương cao ổn định?

Bằng đại học là cơ hội giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên ngoài những công việc trên thì vẫn còn nhiều cơ hội dành cho các bạn nữ không có bằng cấp. Nếu bạn còn băn khoăn học nghề gì cho nữ không bằng cấp thì hãy tham khảo danh sách trong bài viết dưới đây.

Học nghề gì cho nữ không bằng cấp?

Kể cả khi không có bằng cấp thì bạn vẫn có thể tìm được một công việc phù hợp với mức lương ổn định. Sau đây là danh sách 10 công việc phù hợp cho những người đang chưa biết học nghề gì cho nữ không bằng cấp.

Làm người mẫu

Nghề người mẫu không yêu cầu bạn phải có bằng cấp. Tuy nhiên bạn cần sở hữu gương mặt ưa nhìn cùng thân hình cân đối. Ngoài ra, nếu bạn có gương mặt thần thái cùng thái độ tự tin tạo dáng trước ống kính thì đây chính là nghề nghiệp dành cho bạn.

Bạn có thể lựa chọn trở thành người mẫu cho các cửa hàng thời trang, tiệm váy cưới hoặc chụp ảnh lookbook. Bạn cũng có thể tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng để trở thành người mẫu trên sàn diễn thời trang hoặc đóng quảng cáo, MV ca nhạc,...

Nghề người mẫu yêu cầu bạn cần có gương mặt ưa nhìn và vóc dáng cân đối

Thợ trang điểm

Nghề trang điểm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn nữ yêu cái đẹp và thích làm đẹp. Ngày nay, nhu cầu làm đẹp là điều không thể thiếu ở mọi tầng lớp, từ nam - nữ, già - trẻ cho tới người bình thường hay người nổi tiếng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc học nghề trang điểm nếu chưa có định hướng công việc gì. 

Thợ bánh

Nếu bạn yêu thích việc nấu ăn mà chưa biết học nghề gì cho nữ không bằng cấp thì có thể theo học nghề thợ bánh. Nghề này không yêu cầu bằng cấp mà chỉ cần có kỹ năng chuyên môn và tính cẩn thận, tỉ mỉ. Đây là công việc có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung. Sau quá trình tích lũy kinh nghiệm lâu dài, bạn có thể trở thành bếp trưởng hoặc tự mở cửa hàng bánh ngọt cho riêng mình.

Nghề spa thẩm mỹ

Giống như thợ trang điểm, spa thẩm mỹ đang là một trong những nghề có thu nhập hấp dẫn trong vài năm gần đây. Hiện nay có rất nhiều trung tâm spa, thẩm mỹ viện lớn nhỏ với nhu cầu tuyển dụng nhân viên lớn. Bạn có thể xin vào học việc tại các địa chỉ này để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Khi đã thành thạo tay nghề, bạn có thể tự mở cửa hàng spa cho riêng mình.

Nghề Spa thẩm mỹ dành cho những bạn nữ yêu cái đẹp và thích làm đẹp

Bán hàng online 

Bán hàng online là công việc phù hợp cho những người đang phân vân học nghề gì cho nữ không bằng cấp. Đặc biệt nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh và muốn tự khởi nghiệp thì đây là lựa chọn hoàn hảo. 

Với công việc này, bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn ban đầu. Thay vì việc phải thuê mặt bằng, bạn có thể tận dụng vốn để quảng bá sản phẩm tới nhiều người. Bạn cũng có thể đăng ký cửa hàng kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Lazada,.. để tiếp cận khách hàng. 

Thợ cắt tóc

Nằm trong nhóm nghề chăm sóc sắc đẹp, thợ cắt tóc là một trong những nghề dành cho nữ không bằng cấp có thu nhập cao. Thời gian học nghề tóc chỉ kéo dài trong khoảng 4-6 tháng. 

Bạn có thể xin vào học nghề tại các salon hoặc trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Sau khi đào tạo xong, bạn có thể lựa chọn trở thành nhân viên chính thức của salon hoặc tự mở cửa tiệm để hành nghề.

Giáo viên dạy Yoga

Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe luôn đi đôi với nhau. Vì vậy những công việc như giáo viên dạy Yoga, huấn luyện viên thể hình đang dần thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây là công việc tự do về thời gian làm việc nhưng mang lại mức thu nhập ổn định và khá cao so với mặt bằng chung.

Thực tế, công việc này không yêu cầu bạn phải có bằng cấp quá cao. Thay vào đó, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn là yêu cầu bạn cần đáp ứng. Nếu đáp ứng những điều kiện này, bạn có thể xin làm giáo viên tại các trung tâm thể hình hoặc tự mở lớp dạy học. 

Giáo viên dạy Yoga không yêu cầu bằng cấp nhưng cần nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn

Lưu ý khi chọn nghề cho nữ không bằng cấp

Việc lựa chọn không học đại học cũng có nghĩa là cơ hội việc làm của bạn đã bị thu hẹp đi nhiều. Trong quá trình cân nhắc học nghề gì cho nữ không bằng cấp, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Sở thích: Bạn cần xác định bản thân muốn gì, thích học nghề gì. Chỉ khi đam mê với nghề nghiệp thì bạn mới có thể theo đuổi lâu dài mà không bỏ dở việc học.

  • Năng lực bản thân: Bên cạnh sở thích thì năng lực bản thân rất quan trọng trong quá trình lựa chọn học nghề gì cho nữ không bằng cấp. Bạn cần đánh giá chính xác những ưu - nhược điểm của bản thân để lựa chọn nghề phù hợp nhất.

  • Lựa chọn địa chỉ uy tín: Để quá trình học nghề thuận lợi, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín. Bạn có thể lựa chọn theo học tại các trung tâm hoặc học việc tại các thương hiệu chất lượng cao.

Trên đây là danh sách những nghề nghiệp phù hợp cho các bạn nữ không có bằng cấp. Nếu bạn đang phân vân về việc học nghề gì cho nữ không bằng cấp thì có thể tham khảo danh sách này. Hy vọng bạn đã có lựa chọn công việc phù hợp với sở thích và năng lực bản thân. Chúc bạn đạt được thành công trong công việc.