Lễ tân nha khoa lương bao nhiêu? Cần bằng cấp gì?

Hiện nay, ngành nha khoa đang có sự phát triển mạnh mẽ khi nhu cầu thẩm mỹ răng – miệng ngày càng nhiều hơn. Do đó, các vị trí nhân sự, bao gồm lễ tân nha khoa cũng đang được tuyển dụng nhiều hơn. Hãy cùng viecngay.vn tìm hiểu về công việc này.

Đôi nét về nhân viên lễ tân nha khoa

Trước khi tìm hiểu lễ tân tại nha khoa lương bao nhiêu, có cần bằng cấp gì không, hãy cùng điểm qua một số công việc của vị trí này. Cụ thể như sau:

Lễ tân nha khoa là gì?

Tương tự với những vị trí lễ tân khác, lễ tân nha khoa sẽ thực hiện tiếp đón khách hàng, người bệnh đến sử dụng dịch vụ tại nha khoa. Tuy vậy, khi làm việc tại các nha khoa, vị trí này sẽ có chút đặc thù khác biệt, yêu cầu người lễ tân cần có kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực nha khoa này.

Lễ tân nha khoa sẽ làm việc tại các phòng khám nha khoa, răng hàm mặt

Lễ tân nha khoa sẽ làm việc tại các phòng khám nha khoa, răng hàm mặt

Lễ tân nha khoa lương bao nhiêu?

Hiện nay, các bạn lễ tân nha khoa không chỉ thực hiện công việc chào đón khách đơn thuần. Thay vào đó, họ cũng sẽ thực hiện tư vấn, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Do đó, mức thu nhập của họ sẽ đến từ nhiều yếu tố khác nhau.

Trung bình, một nhân viên lễ tân tại nha khoa sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, họ sẽ nhận thêm lương theo phần trăm doanh thu của phòng khám kèm các khoản phụ cấp khác. Trên thực tế, mức thu nhập này có thể lên đến hơn 10.000.000 đồng/tháng.

Có thể bạn quan tâm: Lễ tân khách sạn là gì? Thực hiện những công việc gì? Thu nhập ra sao?

Lễ tân nha khoa cần bằng cấp gì?

Đa số các vị trí lễ tân nha khoa, phòng khám sẽ không có quá nhiều yêu cầu về bằng cấp. Dưới đây là một số yêu cầu thường gặp của vị trí lễ tân làm việc tại phòng khám, nha khoa.

Yêu cầu về bằng cấp

Yêu cầu tối thiểu là tốt nghiệp cấp THPT trở lên. Một số phòng khám cao cấp hơn sẽ ưu tiên tốt nghiệp từ trung cấp/cao đẳng. Hiếm hoi hơn, sẽ có một số phòng khám nha khoa chỉ tuyển dụng các bạn lễ tân tốt nghiệp liên quan đến ngành Y – Dược. Tuy vậy, với yêu cầu này mức thu nhập cũng sẽ cao hơn.

Yêu cầu về sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của một lễ thân sẽ thể hiện ở hình thức bên ngoài và thái độ lúc làm việc của họ. Cụ thể như sau:

Yếu tố ngoại hình

Ngày nay, vị trí lễ tân không yêu cầu bạn phải có ngoại hình quá xuất sắc. Tuy vậy, để làm việc ở vị trí này, bạn sẽ cần có sự chỉn chu, gọn gàng về hình thức bên ngoài. Bởi nhân viên lễ tân chính là một trong những vị trí đại diện hình ảnh cho phòng khám.

Vị trí lễ tân thường yêu cầu sự chỉn chu về hình thức bên ngoài

Vị trí lễ tân thường yêu cầu sự chỉn chu về hình thức bên ngoài

Kỹ năng cười

Nụ cười được xem là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của một nhân viên lễ tân. Ngoài hình thức chỉnh chu, lễ tân sẽ cần phải có nụ cười thân thiện, gương mặt sáng khi tiếp đón khách đến tại phòng khám. Do đó, bạn cần lưu ý rèn luyện nụ cười của mình. Bên cạnh đó cần biết sử dụng nó lúc nào là hợp lý.

Thái độ làm việc

Trong thời gian làm việc của mình, nhân viên lễ tân cần luôn giữ thái độ hòa nhã, lịch sự, thân thiện với bất kỳ vị khách nào đến nha khoa. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải thật bình tĩnh, có khả năng kiềm chế cảm xúc tốt ngay cả với những khách hàng khó tính và bất lịch sự.

Tìm hiểu thêm: Lễ tân văn phòng là gì? Thực hiện những công việc gì? Thu nhập ra sao?

Kỹ năng giao tiếp linh hoạt

Đây chắc chắn là nhóm kỹ năng không thể thiếu của vị trí lễ tân. Trong nhóm kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ cần lưu ý một số kỹ năng như sau:

Kỹ năng chào hỏi, tạm biệt

Lễ tân sẽ là vị trí đầu tiên tiếp đón khách hàng và là người cuối cùng tiễn khách hàng ra về. Do đó, kỹ năng chào hỏi, gửi lời tạm biệt khéo léo sẽ giúp bạn có thể tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng.

Kỹ năng lắng nghe, ghi nhận

Một nhân viên lễ tân nên có kỹ năng lắng nghe, tổng hợp và ghi nhận thông tin tốt. Lúc này, bạn có thể tiếp nhận được các vấn đề, khó khăn của khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó, khi bạn lắng nghe, bạn đang thể hiện sự tôn trọng với khách hàng của mình.

Kỹ năng quan sát

Khi lễ tân có kỹ năng quan sát tốt, bạn có thể giúp cuộc trao đổi với khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Lúc này, bạn có thể nhận ra được những vấn đề lo lắng, mong muốn của khách hàng như thế nào và ứng xử phù hợp hơn.

Kỹ năng diễn đạt, nói chuyện

Trong giao tiếp, ngoài sự lắng nghe, bạn cũng cần phải biến diễn đạt, nói chuyện với khách hàng của mình. Khi bạn có thể diễn đạt rõ ràng, đúng trọng tâm sẽ giúp khách hàng nắm bắt được thông tin, vấn đề nhanh chóng hơn. Từ đó cũng sẽ hiểu hơn về dịch vụ tại nha khoa.

Lễ tân nha khoa cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Lễ tân nha khoa cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nhân viên lễ tân nha khoa. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này và lựa chọn định hướng phát triển phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm các công việc liên quan đến vị trí lễ tân, hãy truy cập ngay vào TopCV. Bạn sẽ có thể tiếp cận những tin tuyển dụng với mức lương rất hấp dẫn.