Gợi ý Top 9 việc làm online tại nhà cho sinh viên an toàn

Làm thêm sớm sẽ giúp các bạn sinh viên có thể tăng thêm thu nhập, tích lũy kỹ năng cho tương lai. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm online tại nhà cho sinh viên, hãy cùng Viecngay tham khảo ngay các công việc sau đây.

Cộng tác viên Content

Cộng tác viên viết bài là một trong những việc làm online tại nhà cho sinh viên đang được nhiều bạn lựa chọn. Để thực hiện công việc này bạn chỉ cần có khả năng viết lách và yêu thích công việc viết lách này. Đối với công việc CTV viết bài online, bạn sẽ thực hiện sáng tạo những bài viết như PR báo chí, viết bài chuẩn SEO, bài viết quảng cáo,... Mức thu nhập của công việc này có thể từ 80.000₫ - 150.000₫ cho những bài viết từ 1.000 từ.

CTV là một trong những việc làm online tại nhà cho sinh viên phổ biến

CTV là một trong những việc làm online tại nhà cho sinh viên phổ biến

Gia sư online tại nhà

Nếu bạn là một người yêu thích công việc giảng dạy, hoặc đã có kinh nghiệm làm gia sư có thể lựa chọn việc làm online tại nhà cho sinh viên này. Ngày nay, khi xu hướng E-learning (học trực tuyến) ngày càng phát triển hơn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những công việc làm gia sư online tại nhà để kiếm thêm thu nhập khi còn là sinh viên. Với công việc này bạn có thể nhận được mức thù lao từ 150.000₫ - hơn 300.000₫ cho mỗi giờ giảng dạy.

Biên - phiên dịch

Biên phiên dịch là việc làm online tại nhà khá phù hợp cho các bạn sinh viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Với biên dịch bạn sẽ thực hiện dịch thuật các tài liệu, văn bản hoặc các tập phim và video theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đối với phiên dịch, bạn có thể làm việc tại các sự kiện hoặc hội thảo online,... Công việc này có thể mang đến cho bạn mức thu nhập từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Trực tổng đài - telesale

Trở thành nhân viên telesale hoặc người trực tổng đài cho các công ty, doanh nghiệp cũng là một trong những việc làm online tại nhà cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo. Với công việc này, bạn sẽ thực hiện giải đáp những thắc mắc khi khách hàng gọi đến, hoặc gọi điện theo data có sẵn được cung cấp với mục đích nào đó. Nếu làm việc chăm chỉ bạn có thể kiếm được từ 2.000.000 đ/tháng với từ 2 đến 3 giờ/ngày.

Làm MMO online

MMO là hình thức kiếm tiền online tại nhà đã và đang phát triển trong những năm vừa qua. Với hình thức này, bạn có thể thực hiện sáng tạo nội dung trên các kênh YouTube, website,... để thu hút người dùng truy cập và theo dõi. Sau đó bạn có thể liên kết với Google adsense để đăng tải các quảng cáo và nhận tiền khi có người xem quảng cáo đó.

MMO đang là một xu hướng kiếm tiền online được các bạn sinh viên lựa chọn

MMO đang là một xu hướng kiếm tiền online được các bạn sinh viên lựa chọn

Kiếm tiền bằng Affiliate tại nhà

Xu hướng kiếm tiền bằng Affiliate cũng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một việc làm online tại nhà cho sinh viên. Với công việc này, bạn sẽ nhận được hoa hồng hoặc trích thưởng khi có người dùng truy cập, mua hàng bằng link giới thiệu của bạn. Với sự phát triển của các mạng xã hội trong thời gian gần đây, kiếm tiền bằng Affiliate đã trở thành xu hướng mới.

Quản lý và chăm sóc Fanpage

Facebook ngày nay vẫn đang là một trong những kênh quảng cáo, marketing mang lại hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Do đó việc xây dựng các hệ thống fanpage để bán hàng và phát triển thương hiệu là điều không thể thiếu. Vì vậy, các nhà tuyển dụng cũng thường xuyên tìm kiếm những CTV quản lý fanpage online từ xa. Với công việc này bạn có thể nhận được mức thu nhập từ 15.000đ - 30.000₫/giờ.

Freelancer lập trình viên

Đây là một công việc mà các sinh viên năm cuối hoặc các bạn có kỹ năng về lập trình có thể lựa chọn để làm online tại nhà. Với công việc này bạn có thể thực hiện các yêu cầu liên quan đến lập trình website, lập trình các ứng dụng hoặc phần mềm cho doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu. Bạn cũng có thể nhận được mức thu nhập từ vài triệu đến vài chục triệu tới công việc này. 

Designer - Editor online

Nhận các công việc liên quan đến design, edit hình ảnh hoặc video cũng là một việc làm online tại nhà cho sinh viên. Công việc này sẽ phù hợp với những bạn có khả năng sáng tạo tốt, biết sử dụng những phần mềm liên quan đến design, edit hình ảnh hoặc video. 

Bạn cũng có thể nhận các công việc liên quan đến thiết kế logo, tờ rơi,... từ người tuyển dụng. Công việc liên quan đến design, edit sẽ được tính thu nhập dựa theo sản phẩm và mức độ khó trong quá trình thực hiện. Nếu bạn có kỹ năng tốt và chăm chỉ có thể kiếm đến từ vài triệu đến vài chục triệu mỗi tháng.

Bạn có thể làm Designer - Editor nếu có khả năng sáng tạo tốt

Bạn có thể làm Designer - Editor nếu có khả năng sáng tạo tốt

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm ở trên, bạn có thể lựa chọn được việc làm online tại nhà cho sinh viên phù hợp với mong muốn của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập website TopCV để tiếp cận với các cơ hội công việc thú vị, có mức thu nhập hấp dẫn ngay từ hôm nay nhé.