Việc làm mẫu ảnh cần những tố chất nào?

Nghề mẫu ảnh đang trở thành một ngành hot, được rất nhiều người trẻ quan tâm. Đây là ngành khá năng động với mức thù lao cao do đó là một cơ hội nghề nghiệp khá lý tưởng. Vậy công việc chính của người làm mẫu ảnh là gì, việc làm mẫu ảnh cần những tố chất nào? Tất cả sẽ được viecngay.vn giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Việc làm mẫu ảnh là gì?

Việc làm mẫu ảnh là công việc có thiên hướng chủ yếu về nghệ thuật. Trong đó, ứng viên sẽ sử dụng ngôn ngữ hình thể, ánh mắt, tạo dáng trước ống kính để tạo nên những bức ảnh đẹp. Ngoài chụp cá nhân, người làm mẫu ảnh có thể sẽ phải chụp thêm cùng các sản phẩm với mục đích quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm đó. 

việc làm mẫu ảnh 01

Việc làm mẫu ảnh là gì?

Hiện nay, việc làm mẫu ảnh thu hút rất nhiều các bạn trẻ do mức lương thưởng, chế độ đãi ngộ khá hấp dẫn. Nhưng cũng chính vì vậy mà nghề này có sự cạnh tranh cao. Chỉ xinh đẹp thôi chưa đủ, bạn cần hải là một người thật sự có kinh nghiệm, có tinh thần cầu thị, hợp tác với khách hàng. 

Công việc của mẫu ảnh là gì?

Để bắt đầu một ngày làm việc, mẫu ảnh sẽ phải trải qua các công việc chính sau đây: 

  • Chuẩn bị makeup, trang phục trước buổi chụp: Tùy vào từng yêu cầu được đưa ra bởi thương hiệu mà các ứng viên chụp mẫu sẽ cần phải định hướng trang phục phù hợp về màu sắc và kiểu dáng. Thông thường, hầu hết các brand sẽ có những stylist về trang phục, trang điểm cho mẫu phù hợp với bối cảnh chụp.  Việc của bạn là có mặt tại địa điểm ghi hình đúng giờ để không làm ảnh hưởng đến tiến độ chung. Tuy nhiên, để chủ động, đặc biệt là với phần make up, mẫu nên chuẩn bị trước lớp nền đơn giản và những phụ kiện đi kèm phù hợp.  

  • Phối hợp với thương hiệu, thực hiện những yêu cầu được đưa ra bởi stylist để chụp hình theo đúng tiêu chí của sản phẩm

  • Tạo những dáng đẹp và phù hợp nhất với tinh thần của sản phẩm để nhiếp ảnh gia kịp thời ghi lại. Để làm được điều này, bạn sẽ cần có thời gian nghiên cứu trước về sản phẩm để cho ra được bức hình như ý với nhãn hàng. 

  • Không để hình chụp bị phát tán ra ngoài khi chưa được nhãn hàng cho phép. Bởi nhiều bên khi chụp hình sản phẩm không muốn để rò rỉ hình ảnh ra bên ngoài khi chưa chính thức công bố. Điều này có thể dẫn đến tình trạng các đối thủ cạnh tranh làm giả sản phẩm và tung ra thị trường trước. Trong trường hợp tình huống này xảy ra, người làm mẫu ảnh sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. 

việc làm mẫu ảnh

Các công việc chính của mẫu ảnh

Làm mẫu ảnh cần những tố chất nào?

Về chiều cao

Với người mẫu ảnh, chiều cao lý tưởng là một trong những tiêu chí đầu tiên để thương hiệu có thể lựa chọn bạn. Trung bình chiều cao của người mẫu ảnh được cho là lý tưởng sẽ từ 1m60 trở lên với nữ và 170 trở lên với nam. Tùy vào từng công việc cụ thể mà tiêu chí này sẽ có sự thay đổi, không quá khắt khe. 

Ngoại hình ưa nhìn

Đối với nghề người mẫu, đặc biệt là công việc mẫu chụp ảnh thì ngoại hình là yếu tố rất quan trọng. Khi xuất hiện ở bối cảnh chụp hình, bạn cần phải cho người xem thấy được rằng mình có thần thái của một người mẫu chuyên nghiệp. Ngoại hình ưa nhìn không chỉ là vẻ mặt xinh, rạng rỡ mà những đường nét, góc cạnh trên khuôn mặt đều phải thanh thoát, mang đến thiện cảm cho người đối diện.

Kiên trì trong công việc

Trong bất kì ngành nghề nào tinh thần kiên trì là phẩm chất cần thiết. Đặc biệt, với ngành mẫu ảnh, tính cạnh tranh cao càng yêu cầu bạn hải là con người kiên trì, sẵn sàng vượt qua những khó khăn, hết mình theo đuổi đam mê của mình.

Bên cạnh đó, các người mẫu chuyên nghiệp thường xuyên phải tập luyện nhiều hơn để có được một vóc dáng đẹp, cùng với đó là cập nhật liên tục các xu hướng chụp ảnh mới để có những bức ảnh thật sự xuất sắc. Nếu không chịu khó học hỏi bạn sẽ sớm bị bỏ lại và nhường lại sân chơi cho thế hệ người mẫu trẻ. 

Liên tục trau dồi kỹ năng

Ngoại hình là điểm mạnh, nhưng vậy vẫn chưa đủ để trở thành một người mẫu ảnh chuyên nghiệp. Bạn phải liên tục trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp như: tạo dáng, biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt để có thể tạo ra những bức ảnh đẹp mắt. Ngoài ra, trong thời đại hội nhập, hãy trau dồi thêm khả năng tiếng Anh để có nhiều cơ hội làm việc với các nhãn hàng quốc tế lớn. 

việc làm mẫu ảnh 03

Tố chất của người làm mẫu ảnh

Làm mẫu ảnh bao nhiêu tiền?

Thu nhập từ việc làm mẫu ảnh là điều mà nhiều người quan tâm khi quyết định lựa chọn lĩnh vực này. Con số ở mỗi job mà người mẫu nhận được sẽ khác nhau phụ thuộc vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc cũng như kinh nghiệm của người mẫu.

Với những bạn trẻ, một giờ chụp hình sẽ rơi vào khoảng 200 - 300K cho những công việc chụp hình sản phẩm đơn giản. Còn đối với những người mẫu chuyên nghiệp, mức thù lao có thể gấp 10 cho đến vài chục lần cho một buổi làm việc. 

Trên đây là những thông tin về việc làm mẫu ảnh, hy vọng đã mang đến những kiến thức thực sự hữu ích dành cho những ai đang mong muốn theo đuổi công việc đặc biệt này. Chúc các bạn thành công với đam mê của chính mình!