Cách làm CV trên Canva cực kỳ đơn giản và ấn tượng với HR

Canva đang là một ứng dụng thiết kế online được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Trên Canva hiện cũng đang có tính năng tạo CV xin việc cho người dùng. Hãy cùng Viecngay tham khảo về cách làm CV trên Canva ngay sau đây nhé.

Cách làm CV trên Canva cực kỳ đơn giản

Hiện tại, Canva đang cung cấp khá nhiều mẫu CV trên nền tảng này. Do đó, bạn có thể tham khảo cách làm CV trên Canva ngay với 5 bước ngắn gọn, nhanh chóng sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Canva

Bước đầu tiên trong cách làm CV trên Canva chính là bạn cần phải truy cập vào website này tại địa chỉ Canva.com. Tại mục tìm kiếm của Canva, bạn gõ “sơ yếu lý lịch” hoặc “CV” để tìm kiếm mẫu thiết kế phù hợp. Sau đó lựa chọn loại “sơ yếu lý lịch” phù hợp trong những loại sau đây theo gợi ý của Canva để mở trình thiết kế:

  • Sơ yếu lý lịch.

  • Sơ yếu lý lịch có ảnh.

  • Sơ yếu lý lịch nhiều màu.

  • Sơ yếu lý lịch hiện đại.

  • Trang web cho sơ yếu lý lịch.

  • Sơ yếu lý lịch sáng tạo.

Cách làm CV trên Canva rất đơn giản và nhanh chóng

Cách làm CV trên Canva rất đơn giản và nhanh chóng

Bước 2: Lựa chọn mẫu CV phù hợp

Sau khi bạn đã chọn loại kích thước CV phù hợp, trình chỉnh sửa của Canva sẽ được khởi tạo. Tại đây, Canva sẽ gợi ý cho bạn những mẫu CV phù hợp với kích thước, loại mà bạn đã chọn. Lúc này, bạn chỉ cần lựa chọn mẫu phù hợp với sở thích, nhu cầu của bạn và thay đổi thông tin.

Bước 3: Tùy chỉnh CV theo ý thích

Bên cạnh sử dụng những mẫu được cung cấp sẵn, một cách làm CV trên Canva khác mà bạn có thể áp dụng chính là tùy chỉnh CV theo ý thích, ý tưởng thiết kế của bạn. Hiện tại, Canva cho phép người dùng có thể thay đổi phông chữ, màu sắc, vị trí các văn bản, bố cục,... của các thiết kế rất dễ dàng. Bạn chỉ cần vài thao tác click chuột để thực hiện những thao tác này.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách viết CV xin việc lễ tân thu hút nhà tuyển dụng

Bước 4: Thử sức với các tính năng khác

Bên cạnh những bước trong cách làm CV trên Canva nói trên, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng của Canva để giúp bản CV trở nên hấp dẫn hơn. Ví dụ như những tính năng cắt, làm thẳng, bộ lọc tạo màu ảnh, tạo họa tiết cho bản CV,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thêm các khung, đường viền hoặc những thành phần khác để bản CV trở nên nổi bật hơn.

Bước 5: Lưu hoặc xuất bản file in

Sau khi đã thực hiện chỉnh sửa được mẫu CV ưng ý, bạn có thể lưu bản CV dưới dạng file mềm hoặc xuất bản và tạo ra file phù hợp với in ấn. Tại Canva có khá nhiều định dạng lưu trữ cho người dùng như lưu dưới dạng PDF, JPG, PNG,... hoặc lưu dưới dạng file để thực hiện in ấn.

 Bạn có thể lưu file mềm hoặc file in ấn khi làm CV trên Canva

Bạn có thể lưu file mềm hoặc file in ấn khi làm CV trên Canva

Ưu điểm khi tạo CV trên Canva là gì?

Vậy, tại sao nhiều người hiện nay lại lựa chọn Canva là kênh tạo CV để xin việc? Dưới đây là một số ưu điểm của Canva trong hỗ trợ người dùng tạo CV mà bạn có thể tham khảo. Bao gồm:

Tiết kiệm thời gian trình bày và chỉnh sửa

Công cụ tạo CV miễn phí được cung cấp bởi Canva sẽ giúp người dùng có thể trình bày CV xin việc dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Bởi những mẫu được cung cấp trên Canva rất linh hoạt và phong phú. Do đó, thay vì phải mất hàng giờ để thiết kế, tạo CV bằng những ứng dụng khác, bạn chỉ mất vài phút để tạo CV với Canva.

Những mẫu CV trên Canva đều được kiểm duyệt bởi những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Vì vậy, sẽ mang lại hiệu ứng và giúp bạn thu hút được nhà tuyển dụng hiệu quả hơn.

Tạo CV xin việc phù hợp với nhiều ngành nghề

Hầu hết các mẫu CV trên Canva đều được thiết kế để có thể phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau bởi nhiều nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những mẫu CV từ rực rỡ nghệ thuật đến những mẫu tối giản, độc đáo. Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại CV.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn viết CV xin việc cho người không bằng cấp hấp dẫn

Giúp bản CV trở nên độc đáo, thu hút hơn

Trung bình, mỗi nhà tuyển dụng sẽ mất 6s để xem qua một CV xin việc được gửi đến. Do đó, bạn cần phải tạo ra sự độc đáo và thu hút để bản CV có thể gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Hãy đưa những ý tưởng thiết kế độc đáo của bạn như các loại biểu đồ pie, infographic thể hiện mốc thời gian vào CV,... Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó đơn giản trên Canva chỉ với vài click chuột.

Bạn có thể giúp bản CV trở nên độc đáo và thu hút hơn với Canva

Bạn có thể giúp bản CV trở nên độc đáo và thu hút hơn với Canva

Hy vọng sau bài viết chia sẻ kinh nghiệm này, bạn sẽ biết cách làm CV trên Canva như thế nào để tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập ngay TopCV để tiếp cận ngay với nhiều mẫu CV hấp dẫn đã được thiết kế sẵn phù hợp với từng ngành nghề khác nhau.