Các trò chơi team building đơn giản giúp gắn kết tập thể hiệu quả

Tổ chức các trò chơi team building đơn giản và vui tươi không chỉ giúp mọi người thư giãn sau những giờ phút làm việc căng thẳng mà còn tạo cơ hội để tập thể thêm gắn kết, thấu hiểu lẫn nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm những trò chơi building thú vị cho tập thể của mình thì hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết!  

Gợi ý top các trò chơi team building đơn giản nhưng vẫn vui nhộn

Đua thuyền trên cạn

Nếu dự định tổ chức team building ở không gian rộng rãi hoặc ngoài chơi thì trò chơi “Đua thuyền trên cạn” là ý tưởng thú vị không nên bỏ qua. Các thành viên của sẽ chia thành các đội, mỗi đội 5 -10 người, ngồi gác chân lên nhau. Khi có hiệu lệnh, các thành viên sẽ dùng lực ở tay và mông để dịch chuyển đội của mình tiến về vạch đích. Trong quá trình dịch chuyển, nếu các đội bị đứt quãng thì phải quay lại từ đầu. Đội nào về đích nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

“Đua thuyền trên cạn” là trò chơi ý gắn kết đồng đội thú vị, không nên bỏ qua

“Đua thuyền trên cạn” là trò chơi ý gắn kết đồng đội thú vị, không nên bỏ qua

Nhảy dây cùng đồng đội

Trò chơi yêu cầu các thành viên chia thành các đội có cùng số lượng 5 - 10 người. Các thành viên trong đội sẽ cùng nhau nhảy dây theo thứ tự tăng dần số người. Cả đội phải phối hợp nhịp nhàng với nhau sao cho nhảy được nhiều vòng nhất và không bị ngắt quãng. Trong quá trình chơi, BTC sẽ tăng dần mức độ khó để thử thách sự hiểu ý và phối hợp của cả đội. Đội nhảy được nhiều vòng nhất sẽ là đội giành phần thắng trong trò chơi này.

Kéo co

Đây là một trong các trò chơi team building đơn giản và được áp dụng rất phổ biến trong các hoạt động thể hiện sức mạnh đồng đội. Cách thức chơi rất đơn giản, các thành viên chia thành 2 đội có số lượng bằng nhau để nắm giữ dây thừng. Ở giữa sợi dây sẽ có đánh dấu vạch mức đều hai bên. Khi trọng tài ra hiệu bắt đầu trò chơi, các thành viên của sẽ hợp sức để kéo dây về phía đội mình. Đội nào kéo phần dây về phía mình nhiều hơn hoặc làm cho đội còn lại bị ngã sẽ là đội dành chiến thắng.

Kéo co trò chơi team building đơn giản và được áp dụng rất phổ biến trong các hoạt động thể hiện sức mạnh đồng đội

Kéo co trò chơi team building đơn giản và được áp dụng rất phổ biến trong các hoạt động thể hiện sức mạnh đồng đội

Vẽ tiếp sức

Bên cạnh các trò chơi team building thể hiện sức mạnh đội nhóm thì “Vẽ tiếp sức” cũng là chơi nhẹ nhàng, giúp đồng đội hiểu ý nhau hơn. Các thành viên chia thành 2 - 3 đội, mỗi đội 5 - 8 người xếp thành một hàng thẳng cùng một hướng. Thành viên đầu tiên sẽ được nhìn đề bài do BTC cung cấp để vẽ minh hoạ sau đó truyền cho người tiếp theo xem trong 10 giây và vẽ lại, cứ lần lượt như vậy cho đến người cuối cùng. Hình vẽ cuối cùng sẽ đối chiếu lại với đề bài của BTC, nếu gần đúng nhất thì cả đội sẽ chiến thắng.

>>>Tham khảo thêm: Chọn làm việc chân tay hay đầu óc? Cân nhắc kỹ lưỡng

Xếp chữ

Xếp chữ bằng người cũng là một trong các trò chơi team building đơn giản giúp gắn kết tập thể và thoải mái tinh thần. Mỗi đội sẽ chia thành 5 - 10 người và cùng tham gia trò chơi. Khi người quản trò ra lệnh bằng câu “Các đội xếp thành chữ…”, các thành viên trong đội sẽ cùng phối hợp với nhau để xếp thành chữ theo yêu cầu. Đội nào xếp thành chữ đúng, đẹp và nhanh nhất sẽ giành phần thắng.

 

Gắn kết đồng đội và giải tỏa căng thẳng với trò chơi xếp chữ 

Gắn kết đồng đội và giải tỏa căng thẳng với trò chơi xếp chữ 

Trò chơi "Gió thổi"

Để tham gia hoạt động này các thành viên chỉ cần đứng thành vòng tròn và khoác vai nhau. Người quản trò sẽ hô to “Gió thổi, gió thổi”, các thành viên sẽ đáp lại “Về đâu, về đâu?”. Quản trò sẽ ra lệnh gió thổi về bên trái, phải, trước, sau,…và các thành viên sẽ cùng nghiêng người sang hướng đó. Lưu ý, các thành viên chỉ nghiêng phần thân trên và phải giữ chân đứng yên. Đặc biệt, trò chơi này cũng có thể tổ chức trong nhà trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

>>> Xem thêm: Top 12 các trò chơi Team Building trong nhà độc lạ nhất 2023

 

Trò chơi “Gió thổi” rất được yêu thích bởi sự vui nhộn và dễ dàng thực hiện 

Trò chơi “Gió thổi” rất được yêu thích bởi sự vui nhộn và dễ dàng thực hiện 

Cướp đồ vật

 “Cướp đồ vật” là một biến tấu của trò chơi “Cướp cờ” để tăng thêm sự sinh động. Khi tham gia trò chơi, các thành viên cũng sẽ chia thành 2 đội, mỗi đội 5 - 8 người. Lần lượt từng thành viên của 2 đội sẽ thi đấu với nhau để giành được đồ vật. Khi người quản trò yêu cầu cướp một đồ vật nào đó, hai thành viên của hai đội sẽ chạy thật nhanh để cướp về. Đội nào cướp được đồ vật nhiều hơn sẽ là đội giành chiến thắng.

Đấm - xoa - bóp

Sau những giờ phút làm việc căng thẳng và mệt mỏi, các thành viên trong tập thể cùng tham gia hoạt động “Đấm - xoa - bóp” là gợi ý rất phù hợp. Các thành viên xếp thành một hàng dọc và làm theo khẩu lệnh của quản trò.Khi quản trò hô đấm lưng, xoa lưng, bóp tay,… thì mọi người cùng thực hiện cho nhau và xoay chiều ngược lại để thực hiện cho người phía trước. Hoạt động này chỉ đơn giản giúp mọi người gần gũi với nhau nhiều hơn, không mang tính thắng thua hay vận động mạnh.

>>>Tham khảo thêm: 11 cách giúp tạo ấn tượng tốt cho ngày đầu tiên đi làm suôn sẻ

Một số lưu ý khi tổ chức các trò chơi teambuilding đơn giản cho tập thể

1.      Lên ý tưởng, kịch bản chi tiết

Để tổ chức hoạt động team building thật vui tươi và thu hút, bạn cần lên ý tưởng cho chương trình. Đồng thời, lên kịch bản chi tiết và có phương án giải quyết kịp thời trong những tình huống phát sinh sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro không đáng có.

2.      Lựa chọn không gian và thời gian phù hợp

Tùy vào tính chất chương trình, số lượng người tham gia và tình hình thời tiết,… mà bạn sẽ cần lựa chọn tổ chức hoạt động team building ở địa điểm và thời gian như thế nào để phù hợp, mọi người không cảm thấy khó chịu

3.      Phân chia nhiệm vụ rõ ràng

Để tổ chức các trò chơi teambuilding đơn giản nhưng không kém phần vui nhộn và hiệu quả cho tập thể, ban tổ chức phải có sự phân chia nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên, tránh để một mình người quản trò điều khiển sẽ rất vất vả và khó kiểm soát.

4.      Lựa chọn trò chơi phù hợp với đối tượng tham gia

Trước khi tổ chức hoạt động team building, bạn cần nắm rõ đối tượng tham gia là ai để lên ý tưởng tổ chức trò chơi phù hợp với giới tính, độ tươi và sức khỏe. Nên ưu tiên các trò chơi teambuilding đơn giản để mọi người đều có thể dễ dàng tham gia.

Tạm kết:

Để các thành viên trong một tập thể luôn cảm thấy vui vẻ và đoàn kết với nhau, tổ chức hoạt động team building là giải pháp rất hiệu quả. Hy vọng rằng, các trò chơi team building đơn giản và không kém phần vui nhộn mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để áp dụng cho tập thể của mình. Đừng quên theo dõi website của Viecngay.vn để được cập nhật những thông tin việc làm mới nhất!