Top các ngành nghề ổn định cho nữ giới trong xã hội hiện đại

Hãy cùng Viecngay.vn điểm qua top các ngành nghề ổn định cho nữ giới với mức thu nhập từ khá trở lên, giúp các bạn nữ có định hướng học tập, lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu và thế mạnh của bản thân. Theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm này ngay nhé!

Top 8 nghề ổn định cho nữ có bằng cấp chuyên môn

Đầu tiên, cùng điểm qua cơ hội việc làm với các ngành nghề ổn định cho nữ giới có bằng cấp chuyên môn.

Truyền thông - marketing

Nằm đầu tiên trong danh sách các nghề ổn định cho nữ chính là các công việc trong lĩnh vực truyền thông - marketing. Nếu bạn thuộc mẫu phụ nữ giỏi giao tiếp, thích sự năng động, có đầu óc sáng tạo tốt thì lĩnh vực truyền thông - marketing sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng.

Một số vị trí trong ngành này có thể kể đến như content writer, content creator, quảng cáo, quan hệ công chúng, tiếp thị, v.v.. đều là các công việc phù hợp với phái nữ. Đối với các ngành nghề này, bạn sẽ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, được học hỏi và phát triển toàn diện các kỹ năng mềm. Đi cùng với đó, thu nhập của các công việc kể trên cũng là khá ổn định, phù hợp với chị em phụ nữ.

Các ngành nghề ổn định cho nữ giới

Marketing là một trong những ngành nghề ổn định cho nữ giới

Nhân sự - nghề ổn định cho nữ

Chuyên viên nhân sự từ trước tới nay luôn là một trong những ngành nghề ổn định cho nữ và cũng thu hút rất nhiều ứng viên bởi tính chất công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, cẩn thận. Hầu hết các đơn vị hiện nay đều tuyển dụng các vị trí tại phòng nhân sự với mức lương hấp dẫn, ổn định.

Các nhân viên nhân sự sẽ là người giải quyết các vấn đề về nhân sự nội bộ, tuyển dụng ứng viên, xử lý bảo hiểm, các chương trình nội bộ, xây dựng văn hóa, chính sách phúc lợi cho nhân viên, đào tạo nội bộ, v.v..

Tuy nhiên, các vị trí về nhân sự luôn có sự ưu tiên với những ai đã có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Vì thế, hãy luôn cố gắng trau dồi bản thân hoặc chuẩn bị sẵn những kiến thức nếu bạn muốn ứng tuyển cho vị trí này.

Lĩnh vực ngoại giao

Phái nữ luôn được đánh giá cao về khả năng giao tiếp, biểu đạt cũng như truyền cảm hứng. Vì vậy, trong xã hội ngày nay, các bạn nữ có bằng cấp chuyên môn hoàn toàn có thể theo đuổi các công việc trong lĩnh vực ngoại giao.

Nhìn chung, khi làm việc trong ngành ngoại giao, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau, đôi khi cần di chuyển nhiều. Cùng với đó, mức thu nhập của các vị trí trong lĩnh vực này đều là khá cao, chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Các nghề ổn định cho nữ giới hiện nay

Phụ nữ có khả năng giao tiếp tốt có thể lựa chọn lĩnh vực ngoại giao

Phóng viên, biên tập viên, nhà báo

Các vị trí liên quan tới báo chí - truyền thông như phóng viên, biên tập viên hay nhà báo cũng là ngành nghề ổn định cho nữ giới nếu bạn yêu thích viết lách, giao tiếp và có đam mê trong lĩnh vực này.

Cơ hội làm việc trong lĩnh vực này cũng khá rộng mở với nữ giới. Bạn có thể tìm thấy công việc biên soạn, viết bài, làm phóng viên tại các tòa soạn báo, các trang báo điện tử, trang tin tức online, v.v.. Với công việc này, bạn thậm chí có thể nhận viết bài cho nhiều đơn vị cùng lúc để kiếm thu nhập với hình thức cộng tác lâu dài.

Phóng viên là nghề ổn định cho nữ giới

Làm phóng viên, biên tập viên cũng là một ngành nghề lý tưởng cho nữ

Nghề giáo viên

Làm giáo viên cũng được xem là một trong những ngành nghề ổn định cho nữ giới và cũng khá phù hợp với phái đẹp. Nhiều gia đình có định hướng cho con gái từ nhỏ theo nghề sư phạm vì sự ổn định của công việc này.

Tuy nhiên, giáo viên cũng là một nghề khá vất vả với việc phải chuẩn bị giáo án, bài giảng, thường xuyên chấm bài, đánh giá học sinh, v.v.. Ngoài ra, để có thể được đứng lớp giảng dạy tại các ngôi trường, đơn vị có tiếng thì cũng đòi hỏi bạn có nhiều tư chất, quyết tâm cũng như khả năng chuyên môn cao.

Đâu là ngành nghề ổn định cho nữ giới

Giáo viên là nghề ổn định cho nữ giới mà bạn có thể tham khảo

Quản lý doanh nghiệp

Quản lý một công ty, một doanh nghiệp cũng là một trong những gợi ý ngành nghề ổn định cho nữ giới có bằng cấp chuyên môn cao. Nếu có năng lực tốt, bạn hoàn toàn có thể hướng tới những vị trí quản lý cấp cao trong một doanh nghiệp, có thể là giám đốc Marketing, giám đốc kinh doanh, giám đốc tài chính, v.v..

Tuy vậy, các công việc quản lý đòi hỏi bạn phải có chuyên môn vững, kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực cùng khả năng lãnh đạo, xây dựng kế hoạch, quản trị nhân sự. Đây cũng là một công việc khá vất vả và nhiều thách thức cho phái nữ.

Kế toán - ngành nghề ổn định cho nữ giới

Những bạn nữ nếu muốn tìm một ngành nghề ổn định lâu dài thì có thể theo đuổi nghề kế toán. Đây là vị trí bắt cần thiết và bắt buộc trong mọi công ty, doanh nghiệp hiện nay. Công việc này cũng phù hợp với tính cách có phần tỉ mỉ, cẩn thận hơn của phái nữ.

Để có thể làm công việc kế toán thì bạn cần có bằng cấp chuyên môn từ các trường Đại học, Cao đẳng có ngành đào tạo kế toán. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung kinh nghiệm bằng việc thực hành thao tác thường xuyên, theo học các khóa học bổ sung nghiệp vụ, từ đó mở ra cơ hội thăng tiến trong tương lai. Kế toán được xem là một công việc có tính ổn định, có khả năng phát triển khá tốt cho các bạn nữ.

>>> Tham khảo thêm: Kế toán là gì? Mô tả công việc của kế toán công ty

Nghề ổn định cho nữ giới là những công việc nào

Một trong những gợi ý ngành nghề ổn định cho nữ giới đó là kế toán

Nghề tư vấn bảo hiểm

Khi chất lượng cuộc sống hiện này ngày một được nâng cao thì các sản phẩm về bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế, bảo hiểm chăm sóc bản thân ngày càng được quan tâm. Vì vậy mà không ngạc nhiên khi nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực này cũng tăng khá mạnh mẽ, góp phần tạo thêm những cơ hội nghề nghiệp mới cho phái nữ.

Công việc tư vấn bảo hiểm cần khả năng giao tiếp tốt cũng như thuyết phục khách hàng khéo léo. Bởi vậy mà vị trí này thường được chị em phái nữ lựa chọn. Đây cũng được xem là một trong những ngành nghề ổn định cho nữ giới trong xã hội ngày nay.

Những ngành nghề ổn định cho nữ không cần bằng cấp

Tuy rằng việc hạn chế về bằng cấp có thể khiến phái nữ gặp khó khăn trong quá trình ứng tuyển cho các công việc. Thế nhưng, cơ hội việc làm dành cho họ vẫn còn rất nhiều. Dưới đây là những ngành nghề ổn định cho nữ giới mà không cần bằng cấp, hãy tham khảo nhé!

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng chính là nghề ổn định cho nữ đầu tiên mà bạn có thể tìm hiểu và theo đuổi. Công việc này không đòi hỏi bằng cấp chuyên môn cao mà bù lại là sự xông xáo, khả năng thuyết phục khách hàng trong quá trình cân nhắc sản phẩm mà họ mua sắm.

Với nhân viên bán hàng, bạn có thể lựa chọn ứng tuyển tại các cửa hàng, hệ thống cửa hàng từ, siêu thị quy mô nhỏ tới lớn tùy theo mong muốn. Ngoài ra, khi công việc hiệu quả và đem về doanh thu tốt cho doanh nghiệp thì đội ngũ nhân viên bán hàng cũng chính là những nhân sự được hưởng hoa hồng hay thưởng nóng. Công việc này được xem là khá phù hợp với các bạn nữ có tài ăn nói và giỏi đàm phán.

Công việc nào được xem là nghề ổn định cho nữ

Công việc bán hàng rất thích hợp cho chị em phụ nữ

>>> Tham khảo thêm: Học nghề gì cho nữ không bằng cấp? Lương cao ổn định?

Chuyên viên trang điểm

Nếu bạn yêu thích các công việc khéo léo, tỉ mỉ, có niềm đam mê với mỹ phẩm thì chuyên viên trang điểm cũng là một lựa chọn ngành nghề ổn định mà bạn có thể tham khảo. Đây là một công việc không phân biệt giới tính, dù là nam hay nữ đều có thể đạt thành công trong lĩnh vực này.

Tuy vậy, với ưu thế tỉ mỉ, khéo léo, yêu thích việc làm đẹp thì các bạn nữ sẽ có nhiều điểm đồng điệu hơn khi lựa chọn làm một chuyên viên trang điểm. Đây là một công việc khá ổn định bởi hiện nay nhu cầu makeup khá cao, phục vụ nhiều dịp như chụp ảnh, đám cưới, đi sự kiện, v.v..

>>> Xem thêm: Makeup là gì? Những vấn đề nên biết về nghề Makeup

Nhân viên spa - nghề ổn định cho nữ giới hiện nay

Nếu bạn yêu thích các công việc về làm đẹp thì vị trí nhân viên spa cũng là một ngành nghề đáng để bạn lưu ý. Công việc này có thể đem lại thu nhập ổn định, cơ hội tiếp xúc với nhiều người, có thêm nhiều mối quan hệ.

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhu cầu làm đẹp tăng cao, những vị trí trong các spa, viện thẩm mỹ hay salon làm đẹp là khá đa dạng, mở ra nhiều cơ hội cho những bạn nữ không có bằng cấp chuyên môn.

Gợi ý nghề ổn định cho nữ giới

Nhân viên Spa là gợi ý ngành nghề ổn định cho nữ không đòi hỏi bằng cấp

Nghề làm bánh

Một nghề ổn định cho nữ giới khác dành cho các chị em yêu thích nấu ăn, làm bếp đó là thợ làm bánh. Với công việc này, phái nữ có thể thỏa sức sáng tạo với đam mê, vừa đem tới thu nhập ổn định lại có thể tìm được niềm vui trong công việc.

Bạn có thể ứng tuyển vào các tiệm bánh ngọt, nhà hàng cho vị trí này. Ngoài ra, nếu bạn có khả năng tài chính thì có thể cân nhắc tự mở một cửa hàng của riêng bản thân và chủ động về thu nhập.

>>> Xem thêm: Tất tần tật những gì về nghề thợ làm bánh ngọt

Tạp vụ

Công việc cuối cùng trong danh sách nghề ổn định cho nữ giới hiện nay đó chính là tạp vụ. Dù là một công việc tay chân đòi hỏi có sức khỏe tốt, các vị trí tạp vụ văn phòng vẫn được rất nhiều chị em lựa chọn bởi thu nhập khá hấp dẫn.

Thông thường, bạn có thể đăng ký làm tạp vụ tại nhiều công ty cùng lúc bằng việc chia nhỏ quỹ thời gian trong ngày cùng với sắp xếp lịch làm việc hợp lý. Công việc này là khá ổn định và đem lại nguồn thu tốt cho những bạn nữ không có bằng cấp chuyên môn hay chưa nhiều kỹ năng nổi bật.

Danh sách các ngành nghề ổn định cho nữ giới

Phái nữ có thể cân nhắc việc làm tạp vụ để có thu nhập ổn định

>>> Xem thêm: Tạp vụ theo giờ là gì? Những điều bạn cần biết khi làm thêm giờ

Tạm kết

Nhìn chung, các ngành nghề ổn định cho nữ giới hiện nay là khá đa dạng. Ngoài các công việc gợi ý phía trên cũng còn rất nhiều vị trí hấp dẫn khác cho các chị em phụ nữ, bạn hoàn toàn có thể mở rộng danh sách này.

Nếu bạn đang cần tìm công việc ổn định cho nữ giới, hãy truy cập ngay vào trang tuyển dụng Viecngay.vn - website tìm việc làm lao động phổ thông hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin gợi ý hữu ích cho các ngành nghề ổn định cho nữ giới trong xã hội hiện đại.