Công việc của nhân viên bán hàng Vinmart có lương bao nhiêu?

Nhiều người quan tâm tới vị trí nhân viên bán hàng VinMart bởi đây là hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu Việt Nam với hàng trăm cửa hàng trải gắp cả nước. Ở bài viết trong mục chia sẻ kinh nghiệm này, hãy cùng Viecngay.vn tìm hiểu về mô tả công việc và mức lương của nhân viên bán hàng VinMart nhé!

Giới thiệu về hệ thống VinMart

VinMart là một trong những chuỗi siêu thị bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam với hàng trăm cửa hàng có mặt tại hầu hết mọi tỉnh thành trên cả nước. Hệ thống VinMart và VinMart+ ra đời vào năm 2014, thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Vingroup, do tỷ Phạm Nhật Vượng đầu tư và phát triển.

Tới cuối năm 2019, VinMart và VinMart+ đổi chủ sở hữu thành tập đoàn Masan với việc VinGroup và Masan tiến hành thỏa thuận về việc hoán đổi cổ phần công ty. Tới năm 2022, hệ thống VinMart và VinMart+ chính thức được Masan đổi tên thành WinMart, hoàn toàn thoát khỏi cái tên liên quan tới VinGroup.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mình, hệ thống WinMart & WinMart+ đã có mặt tại khắp Việt Nam với hơn 131 siêu thị WinMart và 3000 cửa hàng WinMart+, chứng tỏ sức bành trướng khổng lồ của chuỗi cửa hàng bán lẻ này.

Ứng tuyển nhân viên bán hàng VinMart

VinMart là chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam

Nhân viên bán hàng VinMart là ai?

Với hệ thống cửa hàng dày đặc của mình, nhu cầu tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là vị trí nhân viên bán hàng tại VinMart là rất cao. Nhân viên bán hàng tại VinMart chính là những người phụ trách công việc tư vấn bán hàng, quản lý hàng hóa, trưng bày sản phẩm, thanh toán hóa đơn cho khách hàng.

Các tiêu chí tuyển dụng vị trí nhân viên bán hàng VinMart thường không khắt khe và không đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên sâu. Bất cứ ai cũng có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng VinMart và làm việc tại hệ thống cửa hàng này.

Mô tả công việc nhân viên bán hàng VinMart

Để có thể hiểu rõ về công việc nhân viên bán hàng VinMart và ứng tuyển vào vị trí này, hãy cùng xem bản mô tả công việc tại đây!

Công việc

Cụ thể, công việc của nhân viên bán hàng VinMart sẽ bao gồm các tác vụ sau:

 • Tư vấn bán hàng, giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua sắm

 • Chia sẻ, tư vấn về các sản phẩm, chương trình khuyến mại tại cửa hàng

 • Tổng hợp sản phẩm và thanh toán hóa đơn cho khách hàng một cách chính xác

 • Quản lý tình trạng hàng hóa, hình thức trưng bày sản phẩm tại cửa hàng

 • Sắp xếp và trưng bày hàng hóa tại quầy kệ ngay ngắn, khoa học, đầy đủ

 • Nhập hàng vào kho, kiểm tra và sắp xếp hàng hóa trong kho

Nhân viên bán hàng VinMart làm gì

Nhân viên bán hàng VinMart làm công việc tư vấn bán hàng, trưng bày sản phẩm

Yêu cầu

Với các công việc kể trên, yêu cầu của vị trí nhân viên bán hàng VinMart là khá đơn giản, không hề khắt khe. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản cho những bạn muốn làm công việc nhân viên bán hàng tại siêu thị VinMart:

 • Đã tốt nghiệp bậc THPT

 • Có sức khỏe tốt để đảm bảo công việc

 • Có khả năng giao tiếp tốt

 • Có kinh nghiệm tư vấn bán hàng là lợi thế

 • Nhanh nhẹn và có thể xử lý tình huống bất ngờ

 • Có thể làm được ca muộn

Quyền lợi

Vị trí nhân viên bán hàng VinMart là khá dễ làm và dễ ứng tuyển, không đòi hỏi quá cao. Vì vậy công việc này phù hợp với những bạn trẻ mới tốt nghiệp lớp 12 mà không học lên cao, sinh viên mới ra trường, sinh viên muốn làm thêm.

Khi làm việc tại VinMart, bạn sẽ được đảm bảo thu nhập ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, sạch sẽ, có cơ hội thăng tiến nếu chịu khó học hỏi và gắn bó lâu dài với công ty.

Các nhân viên bán hàng full-time tại VinMart cũng sẽ được nhận các quyền lợi và đãi ngộ như đóng BHXH, thưởng doanh số, phụ cấp, ưu đãi mua hàng tại hệ thống, v.v.. Quy định này được áp dụng với tất cả các cửa hàng VinMart trên toàn quốc.

Quyền lợi của nhân viên bán hàng Vinmart

Nhân viên bán hàng VinMart có các quyền lợi hấp dẫn khi làm việc tại đây

Xem thêm: Những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp

Lương nhân viên bán hàng Vinmart

Vị trí full-time

Lương nhân viên bán hàng VinMart được tính tổng từ mức lương cố định và các loại phụ cấp, thưởng thêm và KPI, sau đó bỏ đi khoản phí đóng bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân.

Trong tổng lương của nhân viên bán hàng VinMart gồm có:

 • Lương cứng: Mức lương cố định để đóng BHXH cho nhân sự

 • Các loại phụ cấp, chi phí hỗ trợ như: Hỗ trợ ca gãy, hỗ trợ trách nhiệm, kiểm kê, hỗ trợ xăng xe với nhân viên ở xa, v.v..

 • KPI là mức thưởng doanh thu của cửa hàng, nếu đạt doanh số của tháng thì nhân viên bán hàng VinMart sẽ nhận thêm khoản thưởng này. Số tiền thưởng phụ thuộc và tỷ lệ hoàn thành doanh số của tháng, ví dụ trên 95% được thưởng thêm 1 triệu đồng, hoàn thành 100% sẽ được nhận thưởng 1,5 triệu đồng.

Thông thường, mức lương nhân viên bán hàng VinMart được thực nhận dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Đây là thu nhập tương đối ổn định của vị trí công việc không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên sâu. Bởi ngoài khoản lương này, nhân viên bán hàng VinMart thường sẽ được nhận thêm mức thưởng ngay từ thời gian thử việc và nhận các chế độ khác từ tập đoàn.

Lương nhân viên bán hàng Vinmart

Mức lương của nhân viên bán hàng VinMart chính thức là khá tốt

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật mức lương nhân viên Điện máy XANH mới nhất 2023

Vị trí thời vụ

Trong một số khoảng thời gian cao điểm trong năm như lễ, Tết, v.v.. thì siêu thị VinMart có thể sẽ tuyển thêm một số nhân sự thời vụ. Lương của nhân viên bán hàng VinMart thời vụ được tính thời giờ, từ 14.000đ - 18.000đ/giờ làm việc. Các bạn nhân sự thời vụ có thể chọn ca làm 4 tiếng, 6 tiếng hoặc 8 tiếng tùy theo nhu cầu.

Với vị trí nhân viên bán hàng thời vụ tại VinMart, bạn sẽ không có khoản tiền thưởng KPI, không được đóng BHXH và không có các loại phụ cấp của nhân viên chính thức.

Mức lương nhân viên bán hàng Vinmart là bao nhiêu

VinMart tuyển nhân viên bán hàng thời vụ vào mùa cao điểm và trả lương theo giờ

Xem thêm: Cách tính lương part time sinh viên và lưu ý khi làm part time

Lợi ích khi là nhân viên bán hàng VinMart

Vậy khi là nhân viên bán hàng VinMart bạn sẽ có được những gì có lợi, đó chính là mức thu nhập trung bình khá, công việc đơn giản không đòi hỏi kỹ năng quá sâu và cơ hội phát triển sự nghiệp.

Thu nhập hấp dẫn

VinMart là hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Mức thu nhập cho nhân viên bán hàng tại cửa hàng VinMart là khá ổn định và hấp dẫn. Và VinMart luôn có chính sách khen thưởng, hỗ trợ phụ cấp cho nhân viên của mình, đảm bảo thu nhập xứng đáng với sức lao động bỏ ra. Đặc biệt, là một thương hiệu uy tín, VinMart luôn thanh toán các khoản lương thưởng rõ ràng, đúng hạn, không xảy ra các vấn đề chậm lương, nợ lương. Làm nhân viên bán hàng tại VinMart là công việc lý tưởng cho nhiều người, đảm bảo mức lương từ trung bình khá trở lên.

Thu nhập của nhân viên bán hàng Vinmart

Nhân viên bán hàng VinMart có thu nhập trung bình khá

Đọc thêm: Tìm hiểu mức lương Bách Hóa Xanh và bí kíp ứng tuyển thành công

Không yêu cầu kinh nghiệm

Công việc nhân viên bán hàng VinMart có thu nhập khá tốt nhưng lại không yêu cầu kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển và sẽ được đào tạo từ đầu. Những gì bạn cần chuẩn bị là tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ cần mẫn, kỹ năng giao tiếp tốt và nhanh nhẹn trong việc giải quyết tình huống. Công việc bán hàng mỗi ngày phải tiếp xúc với rất nhiều lượt khách hàng, việc phục vụ khách hàng phải cực kỳ cẩn thận và chu đáo, đảm bảo trải nghiệm mua sắm tại hệ thống. Tuy không đòi hỏi kinh nghiệm nhiều nhưng vị trí này luôn cần những bạn có tính kiên nhẫn và tư duy dịch vụ tốt.

Có cơ hội thăng tiến

Tại hệ thống VinMart, cơ hội thăng tiến là vô hạn, nếu bạn có chí tiến thủ và chăm chỉ nỗ lực thì việc được cân nhắc cho các chức vụ cao hơn là hoàn toàn có thể. Khi bạn có kỹ năng và thái độ tốt được mọi người công nhận, bạn có thể phấn đấu lên các vị trí như cửa hàng trưởng, quản lý cụm, vùng, giám sát kinh doanh, v.v.. Làm việc tại siêu thị VinMart, bạn có thể yên tâm với con đường sự nghiệp lâu dài của bản thân.

Làm nhân viên bán hàng VinMart có cơ hội thăng tiến tốt

Làm nhân viên bán hàng VinMart có cơ hội thăng tiến tốt

Cách ứng tuyển nhân viên bán hàng Vinmart

Để ứng tuyển làm nhân viên bán hàng VinMart bạn có thể liên hệ tới 2 đầu số chính thức như sau:

 • Khu vực phía Bắc: 0559 827 159

 • Khu vực phía Nam: 0559 098 813

Hãy gọi ngay tới số điện thoại liên hệ để tham gia ứng tuyển nhân viên bán hàng tại siêu thị VinMart. Ngoài phương thức này, bạn cúng có thể tìm hiểu các vị trí đang tuyển nhân sự tại VinMart qua fanpage Tuyển Dụng WinMart+ hoặc website chính thức https://tuyendung.winmart.vn/.

Cách ứng tuyển nhân viên bán hàng Vinmart

Truy cập fanpage tuyển dụng của VinMart và VinMart+ để cập nhật tin tuyển dụng

Sau khi được tiếp nhận nguyện vọng hồ sơ của bạn, bộ phận tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn để hẹn lịch phỏng vấn. Khi tới phỏng vấn, nhớ chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như: Đơn xin việc, CCCD (bản gốc và công chứng), giấy khai sinh (công chứng), sơ yếu lý lịch (có xác thực), sổ hộ khẩu (công chứng), giấy khám sức khỏe xác thực trong 6 tháng gần nhất, ít nhất 2 ảnh chân dung cỡ 3x4, các giấy tờ liên quan như sổ bảo hiểm, mã số thuế cá nhân.

Với vị trí nhân viên bán hàng là một công việc khá đơn giản, vòng phỏng vấn sẽ diễn ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng bởi nhà tuyển dụng sẽ chỉ hỏi những câu hỏi khá dễ thở, chủ yếu xem khả năng xử lý tình huống nhanh nhẹn của bạn. Hãy thật bình tĩnh và trả lời thật rõ ràng, mạch lạc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Tạm kết

Trên đây là những thông tin xoay quanh vị trí nhân viên bán hàng VinMart mà có thể bạn đang cần. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc lao động tay chân với thu nhập ổn định, chế độ tốt, hãy truy cập ngay TopCV.vn để khám phá kho việc làm hấp dẫn nhé!