Việc làm bao ăn ở phổ biến hiện nay và lưu ý khi tìm việc

Để tìm kiếm được một công việc trong giai đoạn hiện tại là một điều không hề dễ dàng, biệt với những việc làm bao ăn ở lại càng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm bao ăn ở, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Viecngay.

Những việc làm bao ăn ở phổ biến hiện nay

Có khá nhiều việc làm bao ăn ở đang được tuyển dụng trên thị trường. Tuy vậy dưới đây sẽ là một số công việc mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ là một trong những vị trí quan trọng mà bất kỳ trụ sở làm việc, cửa hàng buôn bán hoặc các nhà hàng cần có. Đây cũng là một trong những việc làm bao ăn ở hiện nay mà bạn có thể lựa chọn.

Bởi đa số các bảo vệ sẽ được phân chia theo ca bao gồm ngày và đêm, do đó có thể ăn và ngủ nghỉ ngay tại nơi làm việc. Mức thu nhập của công việc này khoảng từ 4 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Nhân viên bảo vệ thường được ở lại nơi làm việc để tiện công tác

Nhân viên bảo vệ thường được ở lại nơi làm việc để tiện công tác

Giúp việc nhà

Đây cũng là một trong những công việc mà bạn có thể ăn và nghỉ ngơi ngay tại chỗ làm việc. Bởi đa phần các gia đình khi tìm kiếm giúp việc nhà đều mong muốn họ ở lại để tiện chăm sóc cho gia đình của mình. Tùy thuộc vào khối lượng công việc mà mức lương cho giúp việc ngày nay sẽ khác nhau, tuy vậy trung bình sẽ từ 4 đến 10 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu thêm: Giúp việc nhà chính chủ - Tất tần tật những thông tin cần biết

Nhân viên đầu bếp

Nếu bạn yêu thích việc chế biến các món ăn thì có thể tìm kiếm công việc làm nhân viên đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn. Đa số những công việc này đều sẽ cung cấp chỗ ăn ở miễn phí cho người lao động để tiện trong quá trình làm việc của họ. Với nghề đầu bếp bạn có thể nhận được mức thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng nếu chăm chỉ và phấn đấu thành bếp trưởng.

Nhân viên bán hàng

Một số cửa hàng buôn bán cũng thường xuyên cung cấp chỗ ăn ở ngủ nghỉ cho nhân viên bán hàng. Do đó nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh buôn bán có thể tìm kiếm các vị trí công việc liên quan đến nhân viên bán hàng có cung cấp chỗ ăn ở. 

Tùy thuộc vào doanh số mà bạn bán được thì mức thu nhập của bạn cũng sẽ khác nhau. Tuy vậy trung bình có thể đạt được từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Nhân viên thu ngân

Tương tự với nhân viên bảo vệ, nếu bạn làm việc tại vị trí nhân viên thu ngân ở các nhà hàng, các cửa hàng buôn bán cũng có thể được cấp chỗ ăn ở miễn phí để đảm bảo tốt cho công việc. Tuy vậy công việc này sẽ đòi hỏi bạn phải biết tính toán và cẩn thận, tỉ mỉ khi làm việc. Mức lương cho vị trí thu ngân có thể đạt được từ 4 đến 8 triệu đồng/tháng.

Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ cũng là một trong những việc làm bao ăn ở mà bạn có thể lựa chọn. Tuy vậy đây sẽ là một công việc phù hợp hơn với những bạn đang là sinh viên hoặc muốn kiếm thêm thu nhập, tiết kiệm thêm các khoản chi phí chi tiêu hàng ngày của mình. Mức thu nhập mà bạn có thể nhận được khi làm nhân viên phục vụ sẽ dao động từ 20.000 - 30.000 mỗi giờ.

Tìm hiểu thêm: Phục vụ bàn là làm gì? Nên tìm việc phục vụ bàn ở đâu uy tín?

Bạn cũng có thể ở lại chỗ làm nếu làm nhân viên phục vụ

Bạn cũng có thể ở lại chỗ làm nếu làm nhân viên phục vụ

Lưu ý khi tìm việc làm bao ăn ở

Vậy trong quá trình tìm kiếm việc làm bao ăn ở bạn sẽ cần phải lưu ý những vấn đề gì. Hãy cùng tham khảo một số lưu ý ngay sau đây:

Tránh những tin tuyển dụng không rõ ràng

Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc ở trên các nền tảng mạng xã hội, website tuyển dụng trung gian. Tuy vậy, hãy lưu ý tránh những tin tuyển dụng không có thông tin rõ ràng. Ví dụ như:

  • Những tin tuyển dụng không yêu cầu rõ ràng về công việc cụ thể cần thực hiện là gì.

  • Tin tuyển dụng không có địa chỉ làm việc chính xác.

  • Mức lương được trả cao bất thường so với khối lượng công việc mà bạn sẽ thực hiện.

Nên lựa chọn công việc phù hợp

Bạn nên lựa chọn những công việc có yêu cầu phù hợp với khả năng đáp ứng của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn trong quá trình làm việc và không bị áp lực quá nhiều. Từ đó bạn có thể dễ dàng đạt được hiệu quả công việc tốt hơn trong khả năng của mình.

Tuy vậy bạn cũng cần phải có sự tự tin vào bản thân của mình để có thể lựa chọn được công việc có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin việc của mình một cách kỹ lưỡng, đầy đủ. Điều này sẽ giúp cho bạn tạo được ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Top 7+ Những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp

Nên lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng để tránh bị áp lực trong công việc

Nên lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng để tránh bị áp lực trong công việc

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ tìm được việc làm bao ăn ở phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan về công việc, bạn có thể ghé thăm chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào TopCV để có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm hấp dẫn ngay từ hôm nay nhé.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá các việc làm online tại nhà