TOP 7 việc làm thêm chân tay tại nhà lương cao nên làm

Nhiều lao động phổ thông đang tìm kiếm việc làm thêm chân tay tại nhà lương cao để kiếm thêm thu nhập. Trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm này, Viecngay.vn sẽ gửi tới bạn TOP 7 việc làm thêm chân tay có thể làm được ở nhà, phù hợp với nhiều người nhé.

Danh sách việc làm thêm chân tay tại nhà

Cùng điểm qua top 7 việc làm thêm chân tay tại nhà có thu nhập tốt

TOP 7 việc làm thêm chân tay tại nhà

Cùng điểm qua danh sách 7 việc làm thêm chân tay tại nhà uy tín, đem lại thu nhập ổn định cho lao động phổ thông nhé!

Thợ gia công

Hiện nay công việc thợ thủ công đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây được xem là một trong các việc làm thêm chân tay tại nhà uy tín và dễ kiếm thu nhập.

Một số công việc gia công có thể làm tại nhà như thêu tranh, xỏ vòng hạt, đan khăn, túi, gấp túi giấy, bóc vỏ hạt, v.v.. Các công việc này thường không yêu cầu nhiều kỹ năng, chỉ cần bạn có thời gian rảnh và sự kiên trì là có thể hoàn thành. Đối tượng thường hay lựa chọn việc làm này là mẹ bỉm sữa hoặc người đi làm có nhiều thời gian linh động. Chủ yếu vì phải ở nhà trông con nhỏ hoặc muốn kiếm thêm thu nhập mà họ sẽ nhận làm sản phẩm gia công này.

Công việc này thường được tính lương dựa trên số lượng sản phẩm mà người thợ làm được, làm càng nhiều sẽ được nhận thu nhập càng cao. Trung bình mỗi tháng bạn có thể kiếm thêm được từ 1 triệu đến 2 triệu đồng, con số này có thể cao hơn nếu bạn chăm chỉ và có nhiều thời gian rảnh.

Việc làm thêm chân tay tại nhà lương cao

Thợ gia công là việc làm thêm tại nhà lý tưởng và dễ làm

Ưu điểm của việc nhận làm thợ gia công là không đòi hỏi kỹ năng quá cao, không bị căng thẳng, mệt mỏi hay áp lực, làm bao nhiêu nhận bấy nhiêu và đây cũng là việc làm có thể gắn bó lâu dài.

Nếu bạn muốn ứng tuyển việc làm việc làm thêm chân tay tại nhà, bạn cần lưu ý là nhà tuyển dụng thường sẽ yêu cầu bạn cọc tiền để nhận nguyên liệu về nhà. Chính điều này cũng đem lại nguy cơ dễ bị các đối tượng xấu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Vì thế hãy luôn cân nhắc và lựa chọn công việc trên các trang tin tuyển dụng chất lượng và tìm hiểu kỹ về đơn vị tuyển dụng.

>>> Đọc thêm: Tìm địa chỉ lãnh hàng gia công về nhà làm ở đâu?

Giữ trẻ

Việc làm thêm chân tay tại nhà thứ hai trong danh sách này chính là công việc giữ trẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian rảnh nhiều, bạn yêu thích trẻ con thì có thể nhận giữ trẻ tại nhà để có thể kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể đón một vài bé đến nhà để nhận chăm sóc theo yêu cầu của bố mẹ hoặc đến nhà họ để trông con giúp họ theo yêu cầu. Công việc này không yêu cầu kỹ năng quá cao, chỉ cần yêu thích trẻ con và có kinh nghiệm chăm sóc các bé là được.

Với việc nhận giữ trẻ tại nhà ngoài, bạn có thể kiếm thêm được khoảng 3 triệu đồng một tháng - một mức thu khá tốt cho một công việc làm thêm chân tay. Đặc biệt, nhu cầu tìm người giữ trẻ luôn rất cao, bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc trên các trang tìm việc uy tín.

Chăm sóc thú cưng

Nếu bạn là người yêu thích động vật thì làm người chăm sóc thú cưng cũng là một gợi ý việc làm thêm chân tay lý tưởng dành cho bạn. Bạn có thể nhận một vài em thú cưng về nhà mình và chăm sóc giúp chủ của họ trong thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập ổn định.

Công việc này nhìn chung là khá đơn giản, bạn sẽ trực tiếp quan sát và chăm sóc thú cưng, cho ăn đúng giờ, chơi cùng chúng, đưa chúng đi dạo và đảm bảo chúng an toàn, khỏe mạnh là được. Đây là công việc khá dễ dàng và không tốn quá nhiều sức lực, phù hợp với nhiều người.

Việc làm thêm chân tay tại nhà uy tín

Chăm sóc thú cưng là việc làm thêm chân tay tại nhà cho người yêu động vật

Thu nhập của việc chăm sóc thú cưng cũng là khá tốt, khoảng 50.000-80.000đ/ngày và có thể cao hơn nếu vào ngày lễ, Tết. Vừa được tận hưởng sở thích yêu các loài động vật lại vừa có thể kiếm thêm thu nhập, đây là một lựa chọn rất tuyệt vời đúng không nào.

>>> Đọc thêm: Nhân viên chăm sóc thú cưng là gì? Mô tả công việc chi tiết nhất

Thợ sửa chữa điện tử

Một việc làm thêm chân tay tại nhà khác dành cho dân kỹ thuật đó là thợ sửa chữa đồ điện tử. Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm về sửa chữa các lỗi hỏng hóc của đồ điện gia dụng thì bạn hoàn toàn có thể làm thêm công việc này để kiếm thêm thu nhập.

Người thợ sữa chữa đồ điện tử có thể nhận sửa tivi, tủ lạnh, điều hòa, quạt điện, bếp điện… tại nhà hoặc di chuyển tới nhà của khách hàng tùy theo yêu cầu. Công việc này đòi hỏi bạn cần biết về điện tử, đồ điện gia dụng, trang bi đầy đủ thiết bị bảo trì, sửa chữa điện đáp ứng công việc.

Mức lương của thợ sửa chữa điện tử là khá cao, tùy theo vật dụng cần sửa chữa hoặc lỗi hỏng hóc, nếu là tivi, tủ lạnh, điều hòa thì có thể rơi vào mức 300.000-500.000đ/lần. Các vật dụng điện đơn giản hơn như quạt, bếp từ, bình siêu tốc là từ 20.000-50.000đ/lần sửa.

Top việc làm thêm chân tay tại nhà lương hấp dẫn

Thợ sửa chữa đồ điện tử là việc làm thêm chân tay tại nhà có thu nhập cao

Thợ may

Việc làm thêm chân tay tiếp theo mà chúng tôi gợi ý tới bạn là làm thợ may. Đây là một công việc khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Với một chiếc máy may, bạn có thể chủ động nhận may các sản phẩm, quần áo hoặc đăng ký làm thợ may cho các công ty, doanh nghiệp cần thuê công nhân may tại nhà. Công việc này đòi hỏi bạn có nhiều thời gian rảnh, có thể làm được ra nhiều sản phẩm dệt may chất lượng.

Thu nhập từ việc làm thợ may sẽ tùy thuộc vào số lượng và chất lượng sản phẩm mà bạn làm ra, có thể rơi vào khoảng 3-4 triệu đồng/tháng, giúp bạn có thêm một khoản tiền khá lớn để sinh hoạt.

>>> Đọc thêm: Thợ may có những vị trí nào? Mô tả chi tiết từng vị trí

Việc làm thêm chân tay tại nhà kiếm thêm thu nhập

Thợ may là việc làm thêm chân tay khá lý tưởng và dễ tìm

Huấn luyện viên thể hình online

Nếu bạn là người đam mê các môn thể thao, vận động, thể hình thì làm huấn luyện viên thể hình online cũng là một việc làm thêm chân tay bạn có thể cân nhắc. Công việc này đơn giản là bạn quay lại các video hướng dẫn tập luyện hoặc trực tiếp giảng dạy học viên qua nền tảng trực tuyến.

Đây là một công việc khá linh hoạt về thời gian, có thể làm trong lúc rảnh, ngày nghỉ lại có thể kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống. Đặc biệt, công việc này cũng giúp bạn thỏa mãn sở thích luyện tập của mình và tăng cường sức khỏe với việc thực hiện thao tác đều đặn.

Thu nhập của việc làm huấn luyện viên thể hình online có thể tùy theo bài tập hay số lượng học viên, trung bình bạn có thể kiếm thêm từ 2 triệu đồng/tháng với công việc này.

Top các việc làm thêm chân tay tại nhà thu nhập ổn định

Làm huấn luyện viên thể hình online tại nhà để kiếm thêm thu nhập

Lái xe

Việc làm thêm chân tay cuối cùng trong danh sách này đó chính là làm tài xế lái xe. Đây thực tế không phải công việc tại nhà nhưng cũng là việc làm khá linh hoạt mà bạn có thể cân nhắc khi rảnh rỗi.

Nếu bạn có sẵn xe thì có thể nhận chở người, hàng hóa thêm vào thời gian rảnh, ngày nghỉ. Còn nếu bạn không có sẵn phương tiện thì có thể đăng ký làm lái xe cho các đơn vị vận chuyển, logistics và kiếm thêm thu nhập.

Nếu bạn chăm chỉ và có nhiều thời gian thì mức lương của lái xe có thể dao động từ 4 triệu đồng/tháng, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.

>>> Xem thêm: Việc làm lái xe có những nhiệm vụ gì? Cần bằng cấp và kỹ năng gì?

Tìm việc làm thêm chân tay tại nhà

Lái xe là công việc làm thêm chân tay khá chủ động cho bạn

Lưu ý khi tìm việc làm thêm chân tay tại nhà

Những việc làm thêm chân tay tại nhà hiện nay cũng là công việc khá phổ biến và được nhiều lao động lựa chọn. Tuy vậy, có một số lưu ý khi tìm việc mà bạn cần nhớ để tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

  • Tìm việc tại trang tuyển dụng uy tín: Ngay từ khi có ý định tìm việc làm thêm chân tay tại nhà thì bạn nên suy nghĩ về việc sẽ làm gì và ứng tuyển qua kênh nào. Ngày nay, có rất nhiều hình thức tuyển dụng, trang web tuyển dụng khác nhau. Tuy vậy, bạn chọn lọc các kênh có độ uy tín cao, được nhiều người đánh giá tốt. Một nền tảng uy tín sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều công việc chất lượng và đảm bảo tính minh bạch.

  • Tìm hiểu kỹ về công việc và nhà tuyển dụng: Bất cứ là công việc nào thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về mô tả công việc và đơn vị tuyển dụng. Bạn cần cân nhắc xem bản thân có phù hợp hay không và nhà tuyển dụng có uy tín, đáng tin cậy hay không. Bạn có thể đặt câu hỏi về đơn vị tuyển dụng trên các hội nhóm Facebook, qua các trang review, đánh giá công ty.

  • Nên tránh các công việc hứa hẹn lương cao bất thường: Thu nhập bao nhiêu luôn là câu hỏi đầu tiên mà người lao động muốn biết. Tất nhiên, bất cứ ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền. Thế nhưng, nếu bạn đang tìm việc làm thêm chân tay tại nhà mà thấy mức lương quá cao, khác biệt hoàn toàn với mức thông thường thì bạn cần xem xét lại công việc và đơn vị tuyển dụng đó. Phần lớn đây là những tin tuyển dụng không uy tín cho lắm.

>>> Đọc thêm: TOP 7 việc làm tại nhà thủ công dành cho sinh viên ở Hà Nội

Tìm việc làm thêm chân tay tại nhà ở đâu

Hãy tìm việc làm thêm chân tay tại nhà có mô tả rõ ràng và uy tín

Tạm kết

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn được việc làm thêm chân tay tại nhà phù hợp với quỹ thời gian của bản thân. Nên nhớ luôn cẩn trọng khi tìm các công việc tại nhà để không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” nhé.

Nếu bạn đang muốn tìm công việc việc làm thêm chân tay tại nhà lương cao thì hãy truy cập vào Viecngay.vn - trang web tuyển dụng việc làm phổ thông uy tín hàng đầu Việt Nam để cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất của chúng tôi nhé!