Có nên làm giúp việc nhà theo giờ hay không?

Ngày nay không phải chỉ có những lao động phổ thông mà ngay cả người tri thức chọn công việc giúp việc nhà theo giờ bởi những lợi ích, mức thu nhập mà nó mang lại. Vậy thực tế có nên làm giúp việc nhà theo giờ hay không? Cùng ViecNgay.vn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Những lý do nên chọn làm giúp việc nhà theo giờ

Bạn sẽ không thể ngờ được công việc giúp việc nhà theo giờ lại có những điểm tuyệt vời thu hút rất nhiều người lựa chọn nó như một công việc chính của mình. Vậy ưu điểm đó là gì?

Thu nhập cao

Quả thực giúp việc nhà theo giờ mang đến cho người lao động một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn, thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả dân văn phòng. Cụ thể giá tiền mà chủ nhà cần trả cho một người giúp việc nhà theo giờ rơi vào khoảng 40.000 – 50.000 VND/giờ. Nếu làm đủ 8 tiếng như một nhân viên văn phòng và đều đặn cả tháng tháng thì thu nhập của họ có thể lên 12 triệu đồng, cao hơn mức lương trung bình của nhân viên văn phòng 7 triệu - 9 triệu đồng, nhất là với sinh viên mới ra trường.

Được trả lương ngay sau mỗi buổi làm

Không giống như hình thức giúp việc truyền thống, người lao động chỉ được trả lương vào cuối tháng, người giúp việc theo giờ sẽ được trả lương nóng ngay khi kết thúc công việc, đôi khi còn có thêm tiền tip nếu làm tốt. 

Người giúp việc theo giờ sẽ được trả lương nóng ngay khi kết thúc công việc

Người giúp việc theo giờ sẽ được trả lương nóng ngay khi kết thúc công việc

Giờ giấc tự do, linh động 

Tất cả mọi công việc văn phòng đều phải tuân theo một khuôn khổ giờ giấc nhất định, sáng tối chấm công nghiêm ngặt thì công việc giúp việc nhà theo giờ chính là thiên đường của những người yêu tự do, không thích sự gò bó. Bởi vì giúp việc nhà theo giờ bạn có thể tự chủ động được tất cả mọi việc từ nơi làm việc, giờ làm để không bị trùng với lịch trình cá nhân. Tức là bạn có thời gian lúc nào hoặc muốn làm lúc nào thì sẽ tự nhân việc và thỏa thuận với chủ nhà lúc đó.

>>> Xem thêm: Giúp việc theo giờ là gì? Những điều cần biết về công việc giúp việc theo giờ?

Một điểm cộng tuyệt vời nữa cho hình thức giúp việc nhà theo giờ chính là bạn không cần phải ở nhà khách hàng 24/7, chỉ cần đúng giờ, hoàn thành tốt công việc, nhận lương và ra về. Sự linh động đặc thù đó giúp người lao động sắp xếp hài hòa giữa công việc và thời gian cho bản thân, gia đình. Hoặc bạn có thể sắp xếp thêm một số công việc khác để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Công việc nhẹ nhàng, không yêu cầu bằng cấp 

Có thể nói giúp việc nhà theo giờ là một công việc có tính chất vô cùng nhẹ nhàng, đòi hỏi bạn có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc tốt hơn là bằng cấp. Do vậy rất nhiều lao động hiện nay đã chọn gắn bó lâu dài với công việc này.

Ngồi tại nhà mà vẫn có khách 

Giúp việc nhà theo giờ là công việc bạn chỉ cần danh tiếng, ghi điểm với khách cũ thì dù có ngồi ở nhà khách cũng tự nhiên tìm đến bạn, thậm chí với mức giá rất cao.

Bên cạnh được giới thiệu ra thì người lao động cũng có thể tìm công việc này ở những trang web, group, ứng dụng uy tín. Nhờ vậy mà họ không cần đến trung tâm và tốn phí rồi lại đợi chờ trong vô vọng để tìm được việc làm. Quá tuyệt vời phải không nào?

Ngồi ở nhà khách hàng cũng tự nhiên tìm đến bạn

Ngồi ở nhà khách hàng cũng tự nhiên tìm đến bạn

Được làm chủ chính mình 

Nghe thì có vẻ hài hước nhưng khi giúp việc nhà theo giờ, người lao động sẽ có thể làm chủ chính mình, vì bạn có thể hoàn toàn chủ động chọn công việc, người khách hàng mà bạn có thiện cảm và cảm thấy thoải mái để công việc được tốt và hiệu suất hơn. Nói chung tất cả mọi quyết định sẽ nằm trong tay bạn và hoàn toàn thuộc về bạn. 

Bất cập khi theo đuổi công việc giúp việc nhà theo giờ

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà giúp việc nhà theo giờ mang lại thì công việc này cũng tồn tại những cạm bẫy, bất cập nhất định đó là:

Chủ nhà khó tính, bùng tiền

Không hiếm gì trường hợp người giúp việc nhà theo giờ gặp phải những chủ nhà khó tính khiến họ phải bỏ ngang công việc,  chấp nhận làm việc không công mấy ngày. Rồi bùng tiền, không trả lương dù bạn đã hoàn thành và tận tụy với công việc. 

Thậm chí có những chủ nhà chửi bới, động chân động tay với giúp việc nhà theo giờ lúc họ tức giận. Quả là một nghề không dễ dàng gì phải không nào?

Bị lừa bởi môi giới trung gian 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm môi giới được mở ra và bạn không biết được đâu mới là nơi uy tín, đáng tin cậy. Chỉ cần sơ ý, mất cảnh giác chút thôi thì bạn sẽ ngay lập tức có thể rơi vào những chiêu trò, cạm bẫy mà họ giăng ra. 

Chủ nhà là yêu râu xanh

Hầu hết người lao động giúp việc nhà theo giờ, nên việc bị chủ nhà yêu râu xanh trêu chọc, sàm sỡ cũng là điều không quá lạ. Do vậy bạn nên cố gắng học cách tự phòng vệ để bảo vệ bản thân trong mọi trường hợp.

Công việc nào thì cũng có hai mặt không chỉ có giúp việc nhà theo giờ. Việc trau dồi cho mình những kỹ năng xử lý tình huống sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề, sự cố phát sinh.

Bạn nên cố gắng học cách tự phòng vệ để bảo vệ bản thân trong mọi trường hợp

Bạn nên cố gắng học cách tự phòng vệ để bảo vệ bản thân trong mọi trường hợp

Có lẽ qua bài viết trên đây bạn đã tự trả lời được câu hỏi có nên làm giúp việc nhà theo giờ hay không rồi phải không nào? Hy vọng chúng hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn công việc cho bản thân!