Tìm việc làm nhanh - 7 cách được chia sẻ từ chuyên gia tuyển dụng

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm việc làm và chưa biết nên tìm việc như thế nào. Hãy cùng Viecngay tìm hiểu 7 cách tìm việc làm nhanh chóng được chia sẻ bởi những chuyên gia tuyển dụng trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị gì trước khi tìm việc làm?

Để có thể tìm việc làm nhanh chóng thì bạn cần phải chuẩn bị những nền tảng và vấn đề liên quan đến quá trình tìm việc. Bao gồm:

  • Đánh giá chính xác về năng lực của bản thân: Trước khi tìm kiếm việc làm bạn nên xác định xem những sở thích, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn ở thời điểm hiện tại là như thế nào. Từ đó có thể xác định được những công việc và doanh nghiệp sẽ phù hợp với năng lực hiện tại của bạn.

  • Xác định chính xác về mục tiêu mà bạn muốn tìm kiếm công việc là gì. Ví dụ như bạn muốn công việc thuộc lĩnh vực nào, người quản lý mà bạn cảm thấy phù hợp sẽ ra sao, địa điểm làm việc mà bạn mong muốn,...

  • Chuẩn bị hồ sơ xin việc: Một bộ hồ sơ xin việc nên bao gồm những tài liệu như thư ngỏ, thư cảm ơn, thư xác nhận khi được nhận lời hoặc định từ chối công việc, CV xin việc, bản sao của những loại giấy tờ và giải thưởng liên quan,...

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi tìm việc làm

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi tìm việc làm

7 cách tìm việc làm nhanh từ chuyên gia

Sau khi đã chuẩn bị kỹ những vấn đề ở trên thì bạn có thể tham khảo ngay bằng cách tìm việc làm nhanh sau đây được chia sẻ bởi các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu. Bao gồm:

Tìm việc theo cách truyền thống

Với cách tìm việc truyền thống thì bạn có thể chuẩn bị sẵn hồ sơ xin việc và đến nộp tại văn phòng tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp. Cách tìm việc làm nhanh này sẽ phù hợp với những bạn đang muốn làm việc tại các công ty sản xuất, khu công nghiệp. Gửi hầu hết các công ty này đều sẽ treo banner tuyển dụng và nhận hồ sơ trực tiếp tại văn phòng nhân sự.

Tìm việc làm nhanh qua mạng xã hội

Những mạng xã hội như Facebook, LinkedIn cũng là một trong những kênh tìm việc mà bạn có thể tham khảo. Theo khảo sát từ TopCV, hiện có đến khoảng 76.9% nhà tuyển dụng tại Việt Nam đang tìm kiếm nhân sự tại các nền tảng mạng xã hội. Tuy vậy, nếu tìm kiếm việc làm trên những nền tảng này, bạn cần lưu ý kiểm tra thông tin của doanh nghiệp, người tuyển dụng kỹ lưỡng để tránh bị lừa đảo.

Tìm hiểu thêm: Nên tìm việc làm online tại nhà ở đâu uy tín và chất lượng

Tìm việc làm nhanh qua website tuyển dụng

Một trong những cách tìm việc làm nhanh hiện nay được nhiều bạn áp dụng hơn chính là tìm kiếm qua các website tuyển dụng. Ngày nay có khá nhiều website tuyển dụng uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ như TopCV, Vietnamworks, CareerBuilder,...

Ưu điểm khi tìm kiếm việc làm qua các website chính là bạn có thể tiếp cận nhanh chóng với nhiều cơ hội công việc khác nhau. Bên cạnh đó, tìm kiếm việc làm qua website tuyển dụng cũng giúp bạn có thể dễ dàng so sánh các công việc và lựa chọn công việc phù hợp nhất.

Website tuyển dụng là một trong những cách tìm việc làm nhanh chóng

Website tuyển dụng là một trong những cách tìm việc làm nhanh chóng

Tìm kiếm cơ hội việc làm trực tiếp

Hiện tại, các doanh nghiệp đang ngày càng coi trọng vấn đề tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài hơn. Do đó, họ cũng sẽ có những kênh tuyển dụng như website, fanpage riêng,... và xây dựng thương hiệu tuyển dụng mạnh mẽ. Do đó, bên cạnh tìm việc làm tại các website tuyển dụng trung gian, bạn cũng có thể tham khảo, tìm việc làm ngay tại những website, kênh tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp.

Gửi hồ sơ cho các trung tâm giới thiệu việc làm

Các trung tâm môi giới - giới thiệu việc làm cũng sẽ là một cách nếu bạn đang phân vân chưa biết nên tìm việc làm nhanh như thế nào. Những trung tâm môi giới việc làm sẽ phù hợp nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm phổ thông. Tuy vậy, bạn cũng có thể có cơ hội tìm kiếm các việc làm chuyên môn cao qua các trung tâm này.

Tìm hiểu thêm: Lao động phổ thông là sao và cơ hội việc làm hiện nay

Gửi hồ sơ cho các đơn vị headhunter

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm tại những vị trí quản lý cấp cao, những vị trí có kinh nghiệm, năng lực tốt với mức thu nhập hấp dẫn, bạn cũng có thể gửi hồ sơ cho những đơn vị headhunter. Đây là những đơn vị chuyên đi “săn” ứng viên cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí đặc biệt hoặc yêu cầu cao.

Tìm việc qua mối quan hệ quen biết

Tận dụng những mối quan hệ quen biết cũng là một trong những cách mà bạn có thể tìm kiếm việc làm hiện nay. Hãy cho bạn bè, người thân và những người xung quanh biết bạn đang tìm kiếm công việc nào đó. Họ sẽ có thể giới thiệu bạn nếu trong networks của họ đang có doanh nghiệp cần tuyển dụng vị trí đó.

Hãy nói cho bạn bè biết về mong muốn tìm việc làm của bạn

Hãy nói cho bạn bè biết về mong muốn tìm việc làm của bạn

Hi vọng bạn sẽ tìm việc làm nhanh chóng hơn với những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia nhân sự ở trên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập TopCV để có cơ hội tiếp cận với nhiều việc làm hấp dẫn và tìm kiếm được công việc nhanh chóng hơn.