Việc làm từ xa - công việc đánh máy tại nhà

Ngoài các công việc hành chính phải đến văn phòng làm việc, hiện nay có khá nhiều công việc online làm việc từ xa chẳng hạn như việc đánh máy tại nhà. Vậy công việc đánh máy thuê tại nhà là làm gì? Liệu mức thu nhập có hậu hĩnh như những gì bạn thấy? Chi tiết hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây: 

1. Công việc đánh máy tại nhà là làm những gì?

Thực tế công việc đánh máy tại nhà được hiểu là công việc không cần phải đến nơi làm việc. Hơn nữa còn có thể chủ động thời gian làm việc phù hợp bản thân mình. Đánh máy tại nhà là việc bạn thực hiện nhập các văn bản theo yêu cầu trên word hay trên phần mềm tin học văn phòng cho xuất văn bản. Văn bản nhận bàn giao sẽ thường là các file PDF, file Doc,.. được gửi thông qua email hoặc các trang mạng xã hội dùng để trao đổi công việc. 

Công việc đánh máy thuê rất đơn giản, nhẹ nhàng, linh hoạt thời gian mà mức lương có được khá hấp dẫn. Công việc này giúp bạn kiếm thêm được khoản thu nhập trong thời gian rảnh cũng như rèn luyện các kỹ năng tin học văn phòng cho mình. 

Công việc đánh máy tại nhà là gì?

2. Những bước bạn cần chuẩn bị nếu muốn nhận việc đánh máy tại nhà

Nhận việc đánh máy tại nhà là một công việc không quá quan trọng yêu cầu bằng cấp, cách thức làm việc dễ dàng. Tuy nhiên, công việc này cũng cần một đôi mắt tinh vi, khả năng đánh máy và một số kỹ năng khác. Cụ thể trước khi bước vào công việc đánh máy tại nhà bạn cần chuẩn bị: 

  • Không gian làm việc yên tĩnh, chuyên nghiệp: Để làm việc tại nhà hiệu quả bạn cần không gian yên tĩnh tránh bị làm phiền như các chương trình giải trí hoặc bất kỳ công việc làm bạn mất tập trung khác. 

  • Lập kế hoạch việc cần làm hằng ngày: Công việc tại nhà bắt buộc bạn phải học cách tự quản lý thời gian của mình. Hãy đảm bảo rằng công việc đã được lên kế hoạch sẽ được hoàn thiện ngay hôm đó. 

  •  Rèn luyện kỹ năng tin học: Công việc đánh máy tại nhà yêu cầu khá nhiều về kỹ năng tin học. Đặc biệt là tốc độ đánh máy, do đó bạn cần rèn luyện kỹ năng đánh máy bằng 10 ngón tay với tốc độ nhanh nhất. 

Đánh máy tính tại nhà cần có những kỹ năng gì?

3. Đánh máy tạo nhà thu nhập bao nhiêu?

Đánh máy tại nhà là công việc đơn giản, nếu chăm chỉ bạn sẽ có được mức thu nhập lớn. Công việc đánh máy thuê tại nhà có mức thu nhập giao động từ 20.000 - 30.000 đồng/ giờ làm việc.  Tính trung bình một ngày bạn làm việc trong vòng 3h thì một tháng bạn đã có mức thu nhập từ 2-3 triệu đồng. Đây là mức lương khá cao cho một công việc làm thêm tại nhà. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp người đánh máy thuê có thể làm việc theo số lượng chữ hoặc trang giấy đánh được. Mức giá sẽ rơi vào khoảng 2.000 - 6.000 đồng/1 trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể thương lượng giá phù hợp với từng mẫu văn bản. Hình thức chi trả lương sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng theo thời gian thỏa thuận trước giữa hai bên.  

Thu nhập khi làm nghề đánh máy tính thuê

4. Tìm việc đánh máy tại nhà ở đâu?

Hiện nay, có khá nhiều công việc đánh máy tính tại nhà như soạn thảo văn bản, nhập mã captcha,...Do đó, việc tìm công việc đánh máy tại nhà cho các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,.. cũng khá dễ dàng. Bạn có thể tìm việc đánh máy tại nhà ở các trang web tuyển dụng, thông tin tuyển dụng trên mạng xã hội, page tuyển dụng,..

Ngoài ra, bạn có thể tham gia việc đánh máy thuê tại các trung tâm chuyên đánh văn bản, tham gia rà soát sửa lỗi chính tả trong các văn bản. Công việc này giúp bạn cải thiện trình độ viết lách cũng như tăng thêm kỹ năng tin học cho bạn. 

Website, mạng xã hội,.. là một số kênh để tìm việc tại nhà

5. Những lưu ý khi tìm việc đánh máy tại nhà (tránh bị lừa đảo)

Công việc đánh máy tại nhà có mức lương hấp dẫn, thời gian linh hoạt nên nhu cầu việc làm rất cao. Lợi dụng điều này một số đối tượng xấu đã sử dụng các chiêu trò để lừa gạt tiền hoặc công sức của các bạn đăng ký làm việc đánh máy tại nhà. 

Để tránh tình trạng bị lừa đảo mất tiền khi đăng ký làm việc đánh máy tại nhà bạn cần lưu ý: 

Lựa chọn địa chỉ uy tín để tìm việc: Bạn nên lựa chọn các trang web lớn có uy tín như viecngay.vn để tìm kiếm thông tin và ứng tuyển vị trí đánh máy tại nhà.

  • Cảnh giác: Nếu phía bên tuyển dụng yêu cầu đóng tiền cọc hay tiền phí để nhận việc thì hãy cẩn thận tìm hiểu công ty đó có thật sự uy tín không trước khi đồng ý chuyển tiền. 

  • Thỏa thuận ký kết hợp đồng đầy đủ: Trước khi đồng ý nhận việc đánh máy tại nhà bạn hãy trao đổi rõ ràng với phía tuyển dụng về mức lương, điều khoản công việc, … Kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi ký kết. Đây là bằng chứng giúp bạn đòi lại được quyền lợi khi phía bên tuyển dụng không thanh toán hoặc vi phạm các điều khoản đã ký kết. 

Lựa chọn công ty uy tín để hợp tác 

Như vậy có thể thấy công việc đánh máy tại nhà có thời gian làm việc thoải mái, mức thu nhập khá cao nhưng cũng có rủi ro đi kèm. Do đó để tìm được công việc phù hợp bạn đừng bỏ quên truy cập viecngay.vn để tham khảo và ứng tuyển.