Những việc làm không cần bằng cấp kiếm bội tiền

Không cần bằng cấp, chứng chỉ bạn vẫn có thể nhận được mức thu nhập rủng rỉnh nhờ năng lực của bản thân. Dưới đây ViecNgay.vn sẽ gợi ý cho bạn một số việc làm không cần bằng cấp kiếm bội tiền, đừng bỏ qua nhé!

Những việc làm không cần bằng cấp thu nhập cao

Từ trước tới nay học đại học luôn là chìa khóa để mở ra cánh cửa nghề nghiệp tương lai cho mỗi chúng ta, thế nhưng thực tế thì vẫn có một số nghề nghiệp không cần tấm bằng này người lao động vẫn có thể hái ra tiền.

Nghề lái xe taxi

Điều tiên quyết để trở thành lái xe taxi đó là người lao động phải có bằng lái xe B2 trở lên (B2 là bằng lái xe ô tô 4 – 9 chỗ kinh doanh vận tải).

Ngày nay rất nhiều công ty chuyển hướng sang kinh doanh vận tải, do vậy cơ hội việc làm của các lái xe taxi vô cùng rộng mở. Một số công ty nổi trội mảng vận tải đó là: Vina Sun, Mai Link,….

Ngoài chứng chỉ hành nghề là bằng lái xe ra thì người lao động sẽ gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng nếu có kỹ thuật lái xe tốt cùng sự thông thạo đường phố. Kỹ năng này không quá khó bạn hoàn toàn có thể luyện tập, trau dồi qua thời gian bằng sự đam mê, yêu thích với công việc.

Theo khảo sát thì một lái xe taxi sẽ có mức lương dao động từ 6 - 15 triệu đồng, phụ thuộc vào công ty và  thời gian rảnh rỗi của bạn khi tham gia lái xe taxi.

Tìm hiểu thêm: Tài xế công nghệ thu nhập bao nhiêu 1 tháng? – Giải đáp ngay

Ngoài chứng chỉ hành nghề là bằng lái xe ra thì người lao động sẽ gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng nếu có kỹ thuật lái xe tốt

Ngoài chứng chỉ hành nghề là bằng lái xe ra thì người lao động sẽ gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng nếu có kỹ thuật lái xe tốt

Đầu bếp

Ăn ngon, mặc đẹp hiện nay là tiêu chuẩn sống của rất nhiều người trong xã hội hiện đại. Do vậy nghề đầu bếp trở thành một công việc lý tưởng cho những bạn trẻ không có ý định theo học đại học. Trở thành đầu bếp trong các nhà hàng, quán ăn mang lại cho người lao động một mức thu nhập ổn định và khá giả.

Dù không cần bằng cấp nhưng nếu muốn tìm một công việc ở những nhà hàng lớn với mức thu nhập cao thì bạn bắt buộc phải trải qua các khóa đào tạo, để có được tấm chứng chỉ từ các trung tâm.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp nhà hàng làm công việc gì? Lương bao nhiêu?

Nhân viên bảo vệ 

Sức khỏe, giờ giấc, tính kỷ luật là những yếu tố gắn bó mật thiết với mỗi nhân viên bảo vệ. Do vậy nếu bạn hội tụ đủ những yếu tố này chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt  đẹp trong mắt nhà tuyển dụng và có một công việc ổn định, lâu dài.

Hằng năm có hàng trăm công ty, doanh nghiệp bảo hiểm ra đời, họ tham gia vào các dự án bảo vệ: tòa nhà chung cư, trung tâm mua sắm, tổ chức sự kiện, tổ chức ra mắt sản phẩm, tiệc tùng cưới hỏi. Nhờ vậy là mức thu nhập và tính ổn định của nghề bảo vệ rất cao. Cụ thể,  một nhân viên bảo vệ sẽ có mức thu nhập dao động từ 4 – 15 triệu đồng tùy thuộc vào khu vực, công ty, tính chất công việc và thời gian làm việc. 

Sức khỏe, giờ giấc, tính kỷ luật là những yếu tố gắn bó mật thiết với mỗi nhân viên bảo vệ

Sức khỏe, giờ giấc, tính kỷ luật là những yếu tố gắn bó mật thiết với mỗi nhân viên bảo vệ

Nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân là một trong những việc làm không cần bằng cấp kiếm bội tiền mà bạn không nên bỏ qua. Để trở thành một thu ngân thì tính cẩn thận và nhanh nhẹn là tiêu chí vô cùng quan trọng. Ngày nay ở các doanh nghiệp, cửa hàng hay thậm chí trung tâm mua sắm đều cần ít nhất một thu ngân, người trực tiếp nắm giữ dòng tiền vào của các công ty. Đến đây thì bạn cũng đã tự biết cơ hội việc làm của nghề này rộng mở đến mức nào rồi phải không nào.

Liên quan đến những con số thế nhưng làm công việc thu ngân bạn lại không cần bất cứ một bằng cấp nào ngoài sự cẩn thận, tính trách nhiệm và kỷ luật.

Theo khảo sát thì thu nhập thực tế của một nhân viên thu ngân rơi vào khoảng 4 – 10 triệu đồng tùy thuộc vào các khu vực tỉnh thành cũng như thời gian, ca làm việc của họ.

Nhân viên kho

Một trong những việc làm không cần bằng cấp kiếm bội tiền tiếp theo mà người lao động có thể thử đó chính là trở thành một nhân viên kho. Nếu như nhân viên thu ngân có vai trò ở hầu hết ở các khâu mua hàng thì nhân viên kho lại đảm nhận công việc sắp xếp các mặt hàng, sản phẩm xuất kho, nhập kho theo đúng quy định, đồng thời thực hiện lập báo cáo danh mục sản phẩm hàng ngày hàng tuần.

Với tính chất công việc như vậy thì vị trí nhân viên kho đòi hỏi một tinh thần trách nhiệm vô cùng cao và sự chính xác tuyệt đối trong từng khâu. Ngoài mức lương hậu hĩnh ra bạn còn có thể nhận thêm thưởng, hoa hồng từ cấp trên nếu hoàn thành tốt công việc của mình.

Tìm hiểu thêm: Top 7+ Những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp

Tài xế xe công nghệ

Ngày nay thay vì chọn đi xe cá nhân rất nhiều người chọn đi xe ôm công nghệ vì sự tiện lợi và chi phí hợp lý. Từ đây tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người không hoặc chưa có bằng cấp. Với công việc này bạn không cần quá nhiều kỹ năng ngoài khả năng thông thạo đường xá cùng với am hiểu sử dụng công cụ tìm đường là đã có thể làm chủ công việc và gây ấn tượng mạnh trong mắt nhà tuyển dụng rồi đấy.

Khác với sự chờ chực giống như tài xế truyền thống, tài xế chạy xe ôm công nghệ hoàn toàn có thể tự chủ động tìm khách qua ứng dụng của công ty chỉ bằng một chiếc smartphone có kết nối Internet. Đây là một trong những việc làm không cần bằng cấp mà bạn nên thử.

Tài xế xe công nghệ hoàn toàn có thể tự chủ động tìm khách qua ứng dụng của công ty chỉ bằng một chiếc smartphone có kết nối Internet

Tài xế xe công nghệ hoàn toàn có thể tự chủ động tìm khách qua ứng dụng của công ty chỉ bằng một chiếc smartphone có kết nối Internet

Trên đây chúng mình đã mang tới cho bạn những việc làm không cần bằng cấp kiếm bội tiền. Hy vọng chúng phù hợp cho bạn. Đừng quên truy cập TopCV để tìm các việc làm với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Khám phá ngay top các nghề không cần bằng đại học